ประเด็นร้อน

COVID-19 พลิกโลก

อิสราเอลยกเลิกสวมหน้ากากนอกบ้าน เปิดโรงเรียนเต็มรูปแบบ

ด้วยจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ที่ต่ำกว่า 100 ร้อยรายจากการวินิจฉัยเมื่อวันที่ 16 เมษายนและมีชาวอิสราเอลเพียง 201 คนที่อยู่ในภาวะร้ายแรงจากการป่วยด้วยโรคโควิด อิสราเอลได้กำหนดให้มีการยกเลิกข้อกำหนดในการสวมหน้ากากอนามัยออกไปข้างนอกและจะเปิดโรงเรียนทั้งหมดอีกครั้งวันที่ 18 เมษายน

นายกฯ กำชับตั้งรพ.สนาม สอดคล้องผู้ติดเชื้อโควิด-19 ขยาย 25,000 เตียง ทั่วประเทศ

นายกฯ กำชับจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม สอดคล้องสถานการณ์จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ขยาย 25,000 เตียง ทั่วประเทศพร้อมใช้งาน

ศบค. เห็นชอบ 9 ข้อห้ามสกัดโควิด ยก 18 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด

ศบค.มีมติเห็นชอบการปรับระดับของพื้นที่สถานการณ์ในพื้นที่ทั่วราชอาณาจักร และการปรับมาตรการป้องกันควบคุมโรค เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดวงกว้างจากผู้ติดเชื้อที่ไม่มีอาการที่เดินทางกลับหลังเทศกาลสงกรานต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการลดการแพร่เชื้อที่สัมพันธ์กับสถานบันเทิง การรวมกลุ่ม การสังสรรค์ และปัจจัยที่ทำให้มีการระบาดวงกว้าง

โควิด-19 กับ19 นักเศรษฐศาสตร์

ข่าวเจาะ EP12 Green Recovery แผนฟื้นฟูเศรษฐกิจ ที่คิดถึงสิ่งแวดล้อม

จากสถานการณ์ระบาดของ COVID-19 ที่มีการเปลี่ยนแปลงขนานใหญ่ทางสังคมและเศรษฐกิจ ได้สร้างบทเรียนและโอกาสที่จะนำไปสู่การเปลี่ยนผ่าน สู่การเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจที่มีความยั่งยืน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง

ESG สู่อนาคตไทยที่ยั่งยืน

ESG อนาคตประเทศไทยสู่ความยั่งยืน : “เศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ” แนะ ESG… Growth Engine ในอนาคต เอกชนต้องนำ-รัฐเป็น part of solution

ESG อนาคตประเทศไทยสู่ความยั่งยืน : “เศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ” แนะ ESG… Growth Engine ในอนาคต เอกชนต้องนำ รัฐเป็น part of solution

ESG อนาคตประเทศไทยสู่ความยั่งยืน: “ศรีกัญญา ยาทิพย์” ไม่มี One Size Fits All สำหรับนักลงทุนอย่างรับผิดชอบ ผลตอบแทนต้องสมดุลกับผลสังคม

ESG อนาคตประเทศไทยสู่ความยั่งยืน: “ศรีกัญญา ยาทิพย์” ไม่มี One Size Fits All สำหรับนักลงทุนอย่างรับผิดชอบ ผลตอบแทนต้องสมดุลกับผลสังคม

ESG อนาคตประเทศไทยสู่ความยั่งยืน : “นุชรี อยู่วิทยา” 60 ปี จากปณิธานผู้ก่อตั้ง สู่การหล่อหลอมให้ TCP เป็นองค์กรช่วยเหลือสังคม

ESG อนาคตประเทศไทยสู่ความยั่งยืน : “นุชรี อยู่วิทยา” 60 ปี จากปณิธานผู้ก่อตั้ง สู่การหล่อหลอมให้ TCP เป็นองค์กรช่วยเหลือสังคม

เชื่อมโลกให้ไทยแล่น

เจาะ “เมกะโปรเจกต์” EEC ปี 64 เอกชนมั่นใจ-ขนเงินลงทุนในพื้นที่กว่าแสนล้าน

เจาะ “เมกะโปรเจกต์” EEC ปี 64 ปีทองแห่งการลงทุน เอกชนมั่นใจสถานการณ์โควิด ฯคลี่คลาย เตรียมลงทุนผ่าน BOI – ตอกเสาเข็มโครงสร้างพื้นฐาน 4 โครงการ รวมมูลค่าเงินลงทุนกว่า 1 แสนล้าน สกพอ.เดินหน้าวางโครงข่าย 5G – ระบบคลาวด์ – ตั้งศูนย์ Bigdata รองรับอุตสาหกรรมเป้าหมายที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง

EEC “องค์กรต้นแบบ”แห่งการพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษ

“หัวใจสำคัญของการขับเคลื่อนงานโครงสร้างพื้นฐานของ EEC คือ การประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทำความเข้าใจในปัญหาของแต่หน่วยงานที่มีหน้าที่ปฏิบัติ รวมทั้งหาวิธีการแก้ไขปัญหา และข้อเสนอแนะ ส่งเข้าที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออกที่มีนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน นี่คือวิธีการทำงานของ EEC”

กบอ.รับทราบผลงาน EEC คาดส่งมอบพื้นที่ทั้งหมดสร้าง “ไฮ-สปีด” ใน ก.ย.นี้

กบอ.รับทราบผลการดำเนินงาน EEC ลุยสร้างห้องเย็น 4,000 ตัน ช่วยชาวสวนเก็บผลไม้ เดินหน้าผลิตบุคลากรรองรับอุต ฯสมัยใหม่ 91,846 คนในปี 65 เร่งส่งมอบพื้นที่ทั้งหมด สร้างรถไฟความเร็วสูงภายใน ก.ย.นี้ BOI เผยปี 63 ออกบัตรส่งเสริมในพื้นที่อีอีซีไป 172 โครงการ เริ่มตอกเสาเข็มแล้ว 79 โครงการ