เจาะธุรกิจดิวตี้ฟรีไทย

เจาะธุรกิจดิวตี้ฟรีไทย

ตลาดธุรกิจค้าปลีกปลอดภาษีของไทยในปัจจุบันแทบจะไม่มีการแข่งขัน เพราะมีผู้ประกอบการน้อยราย โดยมีผู้ประกอบรายใหญ่ที่ครองส่วนแบ่งตลาดในเกือบทุกสนามบินนานาชาติ แม้จะมีผู้ประกอบการรายใหม่พยายามเข้ามาแข่งขันแต่ก็ยังไม่สามารถเข้ามาได้ มีการร้องเรียนและฟ้องร้องหลายคดี ซี่รี่ย์นี้จึงติดตามเจาะลึกเรื่องราวความเคลื่อนไหวในวงการนี้มารายงาน

134 ข่าวในประเด็นนี้


AOT รื้อสัมปทานดิวตี้ฟรี (4) : “อดีต รมว.คลัง” โต้ AOT กาง “เหตุ-ผล” แก้สัญญาดิวตี้ฟรี ทำไมต้องขอครม.อนุมัติ

AOT รื้อสัมปทานดิวตี้ฟรี (4) : “อดีต รมว.คลัง” โต้ AOT กางรายประเด็น “เหตุ-ผล” แก้สัญญาสัมปทาน “ดิวตี้ฟรี-บริหารจัดการพื้นที่เชิงพาณิชย์” ทำไมต้องขออนุมัติ ครม. ตามมาตรา 27 แห่ง พ.ร.บ.วินัยการเงินการคลัง ฯ

AOT รื้อสัมปทานดิวตี้ฟรี (2): จากเหตุการณ์ปิดสนามบินถึงโควิด-19 ขออนุมัติ ครม.หรือไม่

คำถามที่ยังไม่มีคำตอบจาก รมว.คลัง ต่อกรณีที่บอร์ด ทอท. มีมติเยียวยาผู้ประกอบการในสนามบิน จนนำไปสู่การแก้ไขสัญญาสัมปทานดิวตี้ฟรี-บริหารจัดการพื้นที่เชิงพาณิชย์ในส่วนที่เป็นสาระสำคัญ ที่ทำให้รัฐสูญเสียรายได้จำนวนมาก การดำเนินการดังกล่าว ต้องขออนุมัติ ครม.ตาม พ.ร.บ.วินัยการเงินการคลังของรัฐ 2561 หรือไม่?

AOT รื้อสัมปทานดิวตี้ฟรี (1): กับคำถามต้องขออนุมัติ ครม.หรือไม่

“ธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล” อดีตรมว.คลัง ถาม “คลัง-ทอท.” ปรับแก้สัญญาสัมปทานดิวตี้ฟรี–บริหารพื้นที่เชิงพาณิชย์ ต้องขออนุมัติ ครม. ตาม พ.ร.บ.วินัยการเงินการคลัง หรือไม่?

กางมติบอร์ด AOT ต่อสัญญาสร้าง “SAT-1” ย้อนแย้งข้ออ้างเลื่อนสัมปทานดิวตี้ฟรี

กางมติบอร์ด AOT ต่อสัญญาผู้รับเหมาสร้าง “SAT-1” แค่ 111 วัน แย้งเหตุผลเลื่อนสัมปทานดิวตี้ สนามบินสุวรรณภูมิ-ภูมิภาค 1 ปี 6 เดือน พร้อมปรับสูตรเก็บค่าผลประโยชน์ตอบแทนขั้นต่ำตามจริง

บทเรียน “ทัวร์ลง AOT” ให้ข้อมูลนักวิเคราะห์ถูกต้อง–ครบถ้วนหรือไม่

บทเรียน “ทัวร์ลง AOT” หลังบอร์ดมีมติลดรายได้ตัวเอง-เลื่อนนับอายุสัมปทานดิวตี้ฟรี อ้างช่วยเหลือผู้ประกอบการในสนามบิน นักวิเคราะห์ปรับคำแนะนำ – หั่นราคาหุ้นเป้าหมาย กลับลำแนะนำจาก “ขาย” เป็น “ถือ” คำถามข้อมูลใหม่ที่ได้รับจากผู้บริหารนั้นถูกต้องและครบถ้วนหรือไม่ อย่างไร?

“ทัวร์ลง AOT” บอร์ดฯปรับลดรายได้ขั้นต่ำ – เลื่อนนับอายุสัมปทานดิวตี้ฟรี

“ทัวร์ลง AOT” เมื่อบอร์ดฯมีมติ ปรับเงื่อนไขสัญญาสัมปทานดิวตี้ฟรี – บริหารจัดการพื้นที่เชิงพาณิชย์ นักวิเคราะห์ทยอยปรับลดคำแนะนำ – หั่นราคาหุ้นเป้าหมาย

1 2 3 12