ThaiPublica > Sustainability > Sustainable Business > อินโดรามา เวนเจอร์ส เสนอโซลูชั่นที่ยั่งยืนเพื่ออนาคต งาน Sustainability Expo 2023

อินโดรามา เวนเจอร์ส เสนอโซลูชั่นที่ยั่งยืนเพื่ออนาคต งาน Sustainability Expo 2023

6 ตุลาคม 2023


5 ตุลาคม 2566 – บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ชั้นนำระดับโลกที่ดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน ให้การสนับสนุนและเข้าร่วมงาน Sustainability Expo 2023 (SX2023) เพื่อแสดงความมุ่งมั่นของบริษัทในการรีไซเคิล PET และการประยุกต์ใช้โซลูชั่นที่ยั่งยืนในอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ โดยการเดินทางสู่ความยั่งยืนของอินโดรามา เวนเจอร์ส จัดแสดงขึ้นระหว่างวันที่ 2-8 ตุลาคม ที่บูธ D9 โซน Better Living ชั้น G ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ

ภายใต้คอนเซ็ปท์ “The Future of Recycling” หรือ อนาคตของการรีไซเคิล อินโดรามา เวนเจอร์ส จัดแสดงนิทรรศการที่ไฮไลท์โซลูชั่นด้านความยั่งยืนใหม่ล่าสุด ที่พร้อมจะปฏิวัติวงการรีไซเคิล PET นับเป็นการประกาศถึงอนาคตที่ผลิตภัณฑ์หมุนเวียนจะกลายเป็นบรรทัดฐานใหม่ ทั้งนี้ ความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ได้แก่ การลงทุนในการรีไซเคิลขั้นสูง วัตถุดิบตั้งต้นจากชีวภาพ และการร่วมมือกับสตาร์ทอัพด้านความยั่งยืนหลากหลายแห่ง เช่น นวัตกรรมการรีไซเคิลด้วยเอนไซม์ ร่วมกับบริษัท Carbios การนำเสนอเทคโนโลยีไบโอทรานส์ฟอร์เมชั่น ร่วมกับบริษัท Polymateria และการบุกเบิกเทคโนโลยีผลิต bio-PTA และ bio-PET ร่วมกับบริษัท Origin Materials เป็นต้น

นิทรรศการของบริษัทฯ ยังแสดงให้เห็นถึงความอเนกประสงค์และอรรถประโยชน์ในการใช้งานหมุนเวียนของ PET ในฐานะวัสดุสำหรับบรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืน ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการผลิตสินค้าจำเป็นในชีวิตประจำวัน กลยุทธ์ด้านความยั่งยืนของบริษัทฯ ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) ขององค์การสหประชาชาติ ตลอดจนความคิดริเริ่มด้านความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กร เพื่อส่งเสริมการให้ความรู้ด้านการรีไซเคิลเพื่อเข้าถึงชุมชนในวงกว้าง

นายแอนโทนี วาตานาเบ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านความยั่งยืน อินโดรามา เวนเจอร์ส กล่าวว่า “อินโดรามา เวนเจอร์ส เป็นผู้นำด้านการรีไซเคิล PET มาโดยตลอด โดยเราเพิ่งเฉลิมฉลองความสำเร็จครั้งสำคัญในการรีไซเคิลขวด PET ภายหลังการใช้งานแล้ว จำนวน 100,000 ล้านขวด บัดนี้ เรามุ่งมั่นที่จะเพิ่มขีดความสามารถในการรีไซเคิลของเรา และเตรียมความพร้อมองค์กรสำหรับอนาคตผ่านการแสวงหาและปรับใช้เทคโนโลยีและวัสดุที่ล้ำหน้าและยั่งยืนมากยิ่งขึ้น การลงทุนเหล่านี้จะช่วยให้เราสามารถบรรลุมาตรฐานความยั่งยืนที่สูงขึ้น และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์อย่างต่อเนื่อง ตลอดจนเติมเต็มเป้าหมายของอินโดรามา เวนเจอร์ส ในการร่วมกันยกระดับเคมีภัณฑ์เพื่อโลกที่ดีกว่า”

นอกเหนือจากการจัดบูธนิทรรศการแล้ว อินโดรามา เวนเจอร์ส ยังเข้าร่วมในการเสวนาบนเวทีงาน Sustainability Expo 2023 ในหัวข้อ “Business Leadership in Sustainability“ หรือ ความเป็นผู้นำธุรกิจด้านความยั่งยืน และยังร่วมจัดเวิร์คช้อปให้ความรู้เรื่องการรีไซเคิลใน SX Kids Zone อีกด้วย