ThaiPublica > ข่าวประชาสัมพันธ์ > ธนาคารเกียรตินาคินภัทร เปิดสาขาไร้เงินสดแห่งแรก รองรับพฤติกรรมผู้บริโภคยุคดิจิทัล

ธนาคารเกียรตินาคินภัทร เปิดสาขาไร้เงินสดแห่งแรก รองรับพฤติกรรมผู้บริโภคยุคดิจิทัล

10 ตุลาคม 2023


ข่าวประชาสัมพันธ์

(10 ตุลาคม 2566) ธนาคารเกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) เดินหน้าพัฒนาการให้บริการทางการเงิน รีโนเวทสาขาอาคารเมืองไทยภัทรใหม่ ให้เป็น “สาขาไร้เงินสด” หรือ Cashless Branch สาขาแรกของธนาคาร เพื่อรองรับพฤติกรรมผู้บริโภคในปัจจุบันที่หันมาทำธุรกรรมการเงินผ่านช่องทางดิจิทัลกันมากขึ้น ตลอดจนสนับสนุนการสร้างสังคมไร้เงินสดอย่างยั่งยืน พร้อมจัดโปรโมชั่นพิเศษให้กับลูกค้าที่สมัครสินเชื่อบ้าน ได้รับดอกเบี้ย 0% และสำหรับการสมัครบริการหรือซื้อผลิตภัณฑ์อื่นๆ รับของสมนาคุณพิเศษมากมาย เฉพาะที่ธนาคารเกียรตินาคินภัทร อาคารเมืองไทยภัทร ตั้งแต่วันนี้ – 15 ตุลาคม 2566

สาขาไร้เงินสดของธนาคารเกียรตินาคินภัทร ตั้งอยู่ที่อาคารเมืองไทยภัทร คอมเพล็กซ์ เปิดให้บริการครบทุกบริการของธนาคาร ผ่านแอปพลิเคชัน KKP MOBILE บนสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต โดยลูกค้าสามารถเปิดบัญชีใหม่ สมัครบัตรเครดิต สินเชื่อ การลงทุน และอื่นๆ รวมถึงผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทในกลุ่มธุรกิจการเงินเกียตินาคินภัทรอย่างบริการการลงทุน Edge และแอปพลิเคชัน Dime อีกด้วย โดยพนักงานที่ประจำสาขา จะเป็นผู้ให้คำแนะนำขั้นตอนในการสมัครบริการต่างๆ รวมถึงเป็นที่ปรึกษาด้านการเงินแก่ลูกค้าเพื่อการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม นอกจากนี้ ธนาคารยังปรับโฉมใหม่ ตกแต่งสาขาให้มีบรรยากาศเข้ากับกลุ่มลูกค้ายุคดิจิทัล โดยเน้นความเรียบหรู ทันสมัย

นายภัทรพงศ์ รักตะบุตร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ประธานสายธุรกิจสินเชื่อรายย่อย และประธานสายเครือข่ายสาขา ธนาคารเกียรตินาคินภัทร กล่าวว่า ธนาคารเล็งเห็นถึงความสำคัญของการปรับตัวให้เข้ากับพฤติกรรมของลูกค้าในปัจจุบันที่หันมาทำธุรกรรมการเงินผ่านช่องทางดิจิทัลกันมากขึ้น ธนาคารจึงเดินหน้าพัฒนาด้วยการนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการในสาขา โดยทดลองปรับรูปแบบเป็นการให้บริการแบบไม่มีการใช้เงินสดด้วยการทำธุรกรรมผ่านแอปพลิเคชัน KKP MOBILE แบบครบวงจร (ยกเว้นการให้บริการที่ต้องใช้เงินสด อย่างเช่นการฝาก ถอน ด้วยเงินสด) ซึ่งสาเหตุที่เลือกสาขาเมืองไทยภัทร เพราะเป็นสาขาที่มีลูกค้าส่วนใหญ่เป็นลูกค้ากลุ่ม Gen Y และ Gen Z ที่มีพฤติกรรมการทำธุรกรรมผ่านช่องทางดิจิทัลในสัดส่วนที่สูง

“การเปิดสาขาไร้เงินสดของธนาคารเกียรตินาคินภัทร เป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของธนาคารในการพัฒนาการให้บริการทางการเงินที่ทันสมัย ตอบสนองความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิทัล ตลอดจนสนับสนุนนโยบายของธนาคารแห่งประเทศไทยที่ต้องการผลักดันให้เกิดสังคมไร้เงินสดอย่างเต็มรูปแบบ โดยธนาคารจะเดินหน้าพัฒนาการให้บริการทางการเงินผ่านช่องทางดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงบริการทางการเงินได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย โดยธนาคารคาดว่าสาขาไร้เงินสดแห่งนี้ จะได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า และจะเป็นโมเดลต้นแบบสำหรับการพัฒนาสาขาอื่นๆ ของธนาคารในอนาคต”

ในโอกาสเปิดตัวสาขาไร้เงินสดแห่งแรก ธนาคารเกียรตินาคินภัทรจัดโปรโมชันพิเศษให้กับลูกค้าที่สมัครสินเชื่อที่อยู่อาศัย และเปิดบัญชีเงินฝาก ที่ธนาคารเกียรตินาคินภัทร สาขาอาคารเมืองไทยภัทร(สาขาไร้เงินสด) โดยผู้สมัครสินเชื่อบ้าน สามารถรับดอกเบี้ย 0% ต่อเดือน และลูกค้าที่เปิดบัญเงินฝากประจำ 15 เดือน เงินฝากออมทรัพย์ออนไลน์ KKP SAVVY รวมถึงสมัครสินเชื่อรายย่อย สินเชื่อบุคคล และสินเชื่อบัตรกดเงินสด รับของสมมนาคุณสุดพิเศษอื่นๆจากธนาคาร ตั้งแต่วันนี้ – 15 ตุลาคม 2566

ทั้งนี้ สาขาไร้เงินสดแห่งแรกของธนาคารเกียรตินาคินภัทร ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 อาคารเมืองไทย-ภัทร คอมเพล็กซ์ ถนนรัชดาภิเษก ใกล้รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีสุทธิสาร เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30 น. ถึง 16.30 น.สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ KKP Contact Center โทร. 02-165-5555