ThaiPublica > ข่าวประชาสัมพันธ์ > เซ็นทรัลพัฒนา ทุ่ม 600 ล้าน x Pokémon เนรมิตความสนุกระดับโลกส่งท้ายปี จัดแคมเปญ ‘The Great Celebration 2024’

เซ็นทรัลพัฒนา ทุ่ม 600 ล้าน x Pokémon เนรมิตความสนุกระดับโลกส่งท้ายปี จัดแคมเปญ ‘The Great Celebration 2024’

6 ตุลาคม 2023


ข่าวประชาสัมพันธ์

เซ็นทรัลพัฒนา ทุ่ม 600 ล้าน เนรมิตปรากฏการณ์ความสนุกระดับโลกส่งท้ายปี จับมือ Pokémon จัดแคมเปญ ‘The Great Celebration 2024’ ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กระตุ้นเศรษฐกิจ-ท่องเที่ยว ไตรมาส 4 ย้ำไทยเป็น Festive Destination ระดับโลก

 • ตอกย้ำ Global Dstination ฉลองเทศกาลความสุข เป็นพื้นที่ของ Best Holiday Season ด้วย Global Event จับมือGlobal Brand Character อย่าง “Pokémon” สร้างความสุขทั่วประเทศ ยืนหนึ่งผู้นำ Festive Landmark Destination ฉลองความสุขระดับโลกสุดยิ่งใหญ่
 • ชูกลยุทธ์ “Co-creating World Happiness” จับมือพาร์ทเนอร์ระดับโลก และแพลตฟอร์มระดับโลก Meta-Tiktok พร้อมสร้าง Emotional Connection ผ่าน Music Marketing
 • ปูพรม World’s Festive Event ตลอดไตรมาส 4 อาทิ แคมเปญส่งท้ายปี เปิดไฟต้นคริสต์มาสที่เซ็นทรัลเวิลด์ และแลนด์มาร์คทั่วประเทศ รวมทั้ง Thailand & centralwOrld Bangkok cOuntdOwn 2024 ดันเศรษฐกิจ-ท่องเที่ยวโต คาด Traffic เพิ่ม 25-30%
 • พลาดไม่ได้ Play Pokémon Space ครั้งแรกในไทย มอบประสบการณ์ใหม่ให้แฟนโปเกมอน พร้อม Pokémon คอลเลคชั่นพิเศษ Happy Holidays ดีไซน์สุดคิวท์ลิขสิทธิ์จากญี่ปุ่น เฉพาะเซ็นทรัลพัฒนา เท่านั้น!

กรุงเทพฯ – เซ็นทรัลพัฒนา ผู้นำอสังหาริมทรัพย์ของไทยในรูปแบบ Retail-led mixed use ได้แก่ ธุรกิจศูนย์การค้าเซ็นทรัล, ที่พักอาศัย, อาคารสำนักงาน และโรงแรมทั่วประเทศ จับมือ “Pokémon” Global Brand Character ที่ได้รับความนิยมทั่วโลก เนรมิต The World of Pokémon  ทุ่มงบ 600 ล้านบาท จัดแคมเปญ ‘The Great Celebration 2024’ สร้างปรากฏการณ์ 3 Co-creations ครั้งยิ่งใหญ่กับทั้งพาร์ทเนอร์ระดับโลก แพลทฟอร์มระดับโลก และค่ายเพลงใหญ่ระดับประเทศ พร้อมเดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวไทย ไตรมาส 4 ทำให้ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเป็น Global Destination ตัวจริงของการฉลองเทศกาลความสุข ตอกย้ำไทยเป็น Best Holiday Destination ของคนทั่วโลกอย่างแท้จริง โดยแคมเปญ ‘The Great Celebration 2024’ จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 – 7 มกราคม 2567 คาดช่วยเพิ่มทราฟฟิกจากแคมเปญได้กว่า 25-30% ทั่วประเทศ

ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา รองกรรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา

ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา รองกรรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า “เราต้องการสร้างให้ประเทศไทยเป็น Best Holiday Destination ของคนทั่วโลก โดยให้พื้นที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเป็น Global Destination ฉลองเทศกาลแห่งความสุข ซึ่งทุก ๆ ปี เราจัด Global Event นำคาแรคเตอร์ระดับโลกมาให้คนไทยสัมผัสอย่างใกล้ชิด ปีนี้ เราทุ่มงบกว่า 600 ล้านบาท สำหรับแคมเปญส่งท้ายปี พร้อมทั้งนำ Pokémon ซึ่งเป็น Global Brand Character จากญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก มาสร้างปรากฏการณ์ความสุขยิ่งใหญ่ที่สุดใน Southeast Asia ในแคมเปญ “The Great Celebration 2024” มอบความสุขระดับโลก อัดแน่นกิจกรรมตลอดไตรมาส 4 ไฮซีซั่นไทย ตอกย้ำประเทศไทยเป็นแลนด์มาร์คระดับโลกที่ทุกคนอยากมาฉลองช่วงสิ้นปี”

ยืนหนึ่งด้วยกลยุทธ์ “Co-creating World Happiness” เนรมิตปรากฏการณ์ความสุขและความสนุกระดับโลกส่งท้ายปี ได้แก่

 1. Co-creation Global Partner จับมือพาร์ทเนอร์ระดับโลก “The Pokémon Company” สร้างปรากฏการณ์ Pokémon Outbreak Takeover ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เมื่อเหล่า Pokémon บุกมอบความสุขทั่วไทย พร้อม Journey of Joy Decoration เต็มพื้นที่ 39 สาขาทั่วประเทศ พร้อมพบกับ
 • ครั้งแรกในประเทศไทย! กับ Inflatable Pikachu ยักษ์สูง 15 เมตร หน้าเซ็นทรัลเวิลด์ เทียบเท่าตึก 3 ชั้น
 • 38 Pikachu Thunderbolt Christmas Trees ต้นคริสต์มาสสายฟ้า ส่องประกายแสงแห่งความสุข
 • Pokémon Collab Collection จากแบรนด์ชั้นนำในศูนย์การค้า อาทิ RAVIPA, goodgoods, GussDamnGood, Pacamara และ Spaghetti Factory
 • นักสะสมห้ามพลาด! Pokémon คอลเลคชั่นพิเศษ Happy Holidays ดีไซน์สุดคิวท์ลิขสิทธิ์จากญี่ปุ่น Special collection เฉพาะเซ็นทรัลพัฒนา ได้แก่ 2-in-1 Pillow Blanket, Tumbler, Travel bag set, Keychain

โปรโมชันพิเศษ จาก Pokémon และเซ็นทรัลพัฒนา ทริปเที่ยวญี่ปุ่น และ  Pokémon Center โตเกียว พร้อม Pokémon Center Voucher (รางวัลละ 2 ที่นั่ง จำนวน 10 รางวัล) และ ภารกิจสำคัญ! Central Life X Catching Happiness Mission! สะสมคะแนนสูงสุดประจำสัปดาห์  รับฟรี! เซ็ตตุ๊กตาโปเกมอนจากญี่ปุ่น

 1. Co-creation Music Marketing สร้าง Emotional Connection ผ่านบทเพลงที่แต่งขึ้นมาใหม่ สร้างความสุขความประทับใจสำหรับช่วง Festive Season โดยเฉพาะ ดูแลการผลิตเพลงโดย “คุณปณต คุณประเสริฐ หรือ นต GETSUNOVA” และได้ “VIIS” (วิส) 5 สาวเกิร์ลกรุ๊ปจากค่าย G’NEST ในเครือ GMM MUSIC มา Collab เพลงและทำ Music VDO ร่วมกันเป็นครั้งแรกกับพระเอกดังสุดฮอตที่มีผลงานซีรีย์ดังมากมาย แฟนคลับห้ามพลาด รอชมเซอร์ไพรส์ 1 พฤศจิกายนนี้ วันแรกของแคมเปญ

ทั้งนี้ เพื่อร่วมผลักดัน Soft Power ไทย สนับสนุนศิลปินกลุ่ม New Gen of POP สู่เวทีระดับโลกตามนโยบายภาครัฐ

 1. Co-creation O2O Festive Campaign บนแพลตฟอร์มระดับโลก “Meta-Tiktok” ตอบโจทย์ Functional and Emotional value พร้อมลุ้นรับรางวัลพิเศษ
  • ร่วมกับ Meta ทำแคมเปญที่ช่วย Drive O2O experiences ผ่าน AR Filter Gamification สุด ท้าทาย ให้ร่วมสนุกบนแพลตฟอร์ม Facebook/Instagram: CentralPattana และรับของรางวัลผ่าน Central Life X Application
 • ร่วมกับTIKTOK – สร้างกิจกรรมต่อยอดจาก Music Marketing โดย Collab กับ Content Creator ให้มาร่วมสนุกกับ Hashtag Challenge กับเราง่าย ๆ ติดตามกติกาได้เร็ว ๆ นี้

ทั้งนี้ กรุงเทพฯ ได้รับการจัดอันดับเป็นเมืองที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเป็นอันดับ 1 ในปี 2023 จากเว็บไซต์ Travelness.com และจากข้อมูลของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) คาดว่าสิ้นปี 2566 มีนักท่องเที่ยวเข้าไทยไม่น้อยกว่า 25 ล้านคน โดยตัวเลขล่าสุด มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าประเทศไทยแล้วกว่า 19 ล้านคน สร้างรายได้จากการใช้จ่ายไปแล้วราว 8 แสนล้านบาท ตามเป้าที่ตั้งไว้ โดยนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาไทย 5 อันดับแรก ได้แก่ มาเลเซีย (3 ล้านคน), จีน (2.3 ล้านคน), เกาหลีใต้-อินเดีย (ประเทศละ 1 ล้านคน) และรัสเซีย (9.6 แสนคน) โดยคาดว่า Traffic ของศูนย์การค้าเพิ่มขึ้นประมาณ 25-30% ในระหว่างช่วงเวลาแห่งความสุขส่งท้ายปี

“ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เราได้สร้างประสบการณ์ความสุขระดับโลกช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศ ไตรมาส 4 โค้งสุดท้ายของปี เป็นสัญลักษณ์ของทุกเทศกาล อาทิ งานเปิดไฟต้นคริสต์มาส หน้าเซ็นทรัลเวิลด์ สัญลักษณ์การเริ่มต้นเทศกาลปีใหม่ ซึ่งปีนี้ นอกจากเซ็นทรัลเวิลด์ แล้ว จะมีต้นคริสต์มาสที่เป็น Cultural Identity ดึงอัตลักษณ์ความสวยงามท้องถิ่นมาผสมผสาน ใน 4 สาขา ได้แก่ (1) เซ็นทรัล เชียงราย ต้นคริสต์มาสดอยตุงหมอกพันวาอัตลักษณ์ 6 ชนเผ่า (2) เซ็นทรัล เวสต์วิลล์ ต้นคริสต์มาสแลนด์มาร์กใหม่ย่านราชพฤกษ์ สานด้วยไม้ไผ่ธรรมชาติต้นแรกและต้นเดียวในประเทศไทย (3) เซ็นทรัล นครศรีธรรมราช – ร่วมกับททท. ทำ Mahanakhon Light & Sound เล่าวิถีชาวนครตกแต่งรูปทรงจอกยาง ที่รับน้ำยางพารา พร้อมลวดลายกนกชุดโนราห์ศิลปะพื้นบ้าน และ (4) เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ นำเครื่องปั้นดินเผาเกาะเกร็ดประกอบเป็นต้นคริสมาสต์สูง 5 เมตร ฝีมือครูช่างนนทบุรี  พร้อมกันนี้ เซ็นทรัล ทั่วประเทศ ยังจัดให้มีคริสต์มาสมาร์เก็ตสุดยิ่งใหญ่รวมของขวัญกว่าล้านชิ้น เป็น ‘Top 10 Best Christmas Destination in the World’ และส่งท้ายปีกับงานเคาท์ดาวน์ระดับโลก ที่มีเซ็นทรัลเวิลด์ เป็น Time square of Asia แลนด์มาร์คสำคัญ ในฐานะเอ็นเตอร์เทนเมนต์เคาท์ดาวน์ระดับโลกที่ดีที่สุดของไทย” ดร. ณัฐกิตติ์กล่าว

Pokémon เป็น Global Brand Character ที่มีต้นกำเนิดตั้งแต่ปี 1996 ครองใจคนทั่วโลกทั้งยุโรปเอเชีย อเมริกา มากว่า 27 ปี ด้วยคาแรคเตอร์ cute & cool ที่เข้าถึงทุกเพศ ทุกวัย ทุก Generation พร้อมกิจกรรมหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Pokémon Trading Card Game, Pokémon Scarlet และ Pokémon Violet, Pokémon Unite และ Pokémon GO โดยในปี 2016 เคยสร้างประวัติศาสตร์ เปิดตัวเกม Pokémon GO ที่ให้เหล่า Pokémon Trainer ผจญภัยในสมาร์ทโฟน โดยมียอดดาวน์โหลดถล่มทลายมากกว่า 1,000 ล้านครั้งทั่วโลก การจับมือครั้งนี้ จึงเป็นการนำคาแรคเตอร์ที่คนทั่วโลกหลงรักมามอบความสุขให้กับคนไทยและนักท่องเที่ยวทั่วโลก เนรมิตให้ศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั่วประเทศเป็น The World of Pokémon

ด้านนายซูซูมุ ฟุคุนากะ เจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการ The Pokémon Company กล่าวว่า “ที่ผ่านมาทางโปเกมอนได้ร่วมงานกับเซ็นทรัลพัฒนามาหลายครั้ง และความสัมพันธ์ระหว่างโปเกมอนกับ เซ็นทรัลพัฒนาแน่นแฟ้นมากกว่าเดิมคืองานฉลองครบรอบ 25 ปี โปเกมอนการ์ดที่จัดขึ้นในปี 2563 ครั้งนี้ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า การร่วมงานระหว่างโปเกมอนและเซ็นทรัลพัฒนาซึ่งเป็นผู้นำศูนย์การค้า 39 สาขาทั่วประเทศจะทำให้ทุกคนตื่นเต้นและตั้งตารอ เพื่อมอบความสุขและประสบการณ์ที่น่าประทับใจสำหรับช่วง Festive Season ส่งท้ายปี และในปีนี้โปเกมอนเตรียมกิจกรรมและ items สุดพิเศษมากมาย ให้แฟน ๆ ชาวไทย ได้แก่ POKÉGENIC หรือ Photospot สำหรับถ่ายรูปร่วมกับโปเกมอนโดยจะจัดที่เซ็นทรัลทั้ง 36 สาขา ต้นคริสต์มาสสายฟ้า ส่องประกายแสงแห่งความสุขที่เซ็นทรัล 38 สาขาพาเหรดและโชว์เต้นจากเหล่าพิคาชูที่เซ็นทรัลเวิลด์ และ Meet & Greet ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลทุกสาขา พิเศษ! ครั้งแรกในประเทศไทย กับ Play Pokémon Space หรือ Pop-up space แนะนำเกมโปเกมอนต่าง ๆ ใน 6 สาขา นอกจากนี้ ยังมีแคมเปญสินค้าโปเกมอนอีกมากมายที่ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้”

พบกับแคมเปญและเทศกาลของขวัญที่ยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี ตอกย้ำความเป็นผู้นำ Happiness Landmark ภายใต้แคมเปญ “The Great Celebration 2024” ฉลองเทศกาลความสุขสนุกระดับโลกสุดยิ่งใหญ่ข้ามปี ด้วยปรากฏการณ์สุขล้นจักรวาล ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั่วไทย ระหว่าง 1 พฤศจิกายน 2566 – 7 มกราคม 2567