ThaiPublica > ข่าวประชาสัมพันธ์ > เอสจี แคปปิตอล แนะ 3 ทริค ลงทุนทองอย่างไรไม่ให้โดนโกง

เอสจี แคปปิตอล แนะ 3 ทริค ลงทุนทองอย่างไรไม่ให้โดนโกง

30 ธันวาคม 2022


ข่าวประชาสัมพันธ์

บริษัท เอสจี แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ SGC แนะ 3 ทริคการลงทุนทองอย่างไรไม่โดนหลอก ตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ เผยเลือกบริการผ่อนทองกับผู้ให้บริการที่มีประวัติการดำเนินธุรกิจ ที่น่าเชื่อถือ มีเสถียรภาพทางการเงิน และเลือกลงทุนกับผู้นำเข้าทองคำที่เชื่อถือได้ เปิดให้บริการมานาน เตือน 5 พฤติกรรมแก๊งค์มิจฉาชีพ ชูสินเชื่อออมทอง CLICK2GOLD ร่วมกับพาร์ทเนอร์ห้างทองชั้นนำ ย้ำเป็นผลิตภัณฑ์เชื่อถือได้ ราคายุติธรรม การันตีได้ทอง 100% เมื่อผ่อนครบสัญญา SGC ผู้ให้บริการธุรกิจสินเชื่อชั้นนำในแวดวงอุตสาหกรรม ยึดหลักธรรมาภิบาลการดำเนินธุรกิจความซื่อสัตย์สุจริต โปร่งใส ล่าสุดเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ เมื่อต้นเดือนธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา

นางสาวบุษบา กุลศิริธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสจี แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ SGC เปิดเผย การลงทุน “ทองคำ” ทั้งรูปแบบทองคำแท่งและทองรูปพรรณ ยังคงเป็นการเลือกลงทุนที่ได้รับความนิยมในการออมเพื่อทรัพย์สินหมุนเวียนและใช้เป็นเครื่องประดับมาอย่างต่อเนื่องสำหรับคนไทย ขณะเดียวกันพบผู้บริโภคหลายกลุ่มมองทองเป็นสินทรัพย์ปลอดภัย มีมูลค่าไม่ลดน้อยลงมากนัก หรือมีความผันผวนต่ำ แม้ในยามวิกฤติยุคเศรษฐกิจผันผวน ทำให้การลงทุนทองเป็นที่รู้จักและได้รับความสนใจจากผู้บริโภค โดยเป็นการลงทุนทองเพื่อเก็บออมสินทรัพย์เพิ่มมากขึ้น ประกอบกับช่วงใกล้เทศกาลปีใหม่ หรือแม้แต่การเตรียมของขวัญล่วงหน้าสำหรับเทศกาลตรุษจีนในช่วงต้นปี 2566 “ทอง” นับเป็นของขวัญที่ได้รับความนิยมอันดับต้น ๆ ในการเลือกซื้อ หรือลงทุนสะสมทองเพื่อเป็นของขวัญให้กับตัวเองและสมาชิกในครอบครัว แต่ด้วยรูปแบบการผ่อนทองปัจจุบันที่หลากหลาย เพื่อให้ตอบโจทย์และเข้าถึงผู้บริโภคหลายกลุ่ม จึงกลายเป็นช่องโหว่ให้มิจฉาชีพใช้กลโกงล่อลวงประชาชนร่วมผ่อนทองหรือออม จนสูญเงินกันไปจำนวนมาก ทั้งรูปแบบแชร์ลูกโซ่ หรือจูงใจด้วยโปรโมชั่นราคาถูก และให้ผลตอบแทนสูงเกินจริง ทั้งบนแพลตฟอร์มออนไลน์ รวมทั้งในโซเชียลมีเดีย

ทั้งนี้ SGC ฐานะผู้ให้บริการธุรกิจสินเชื่อชั้นนำ เชี่ยวชาญด้านบริการในแวดวงอุตสาหกรรมการเงิน ล่าสุดก้าวสู่บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ กลุ่มอุตสาหกรรมธุรกิจการเงิน หมวดธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ เมื่อต้นเดือนธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา ยึดหลักธรรมาภิบาลการดำเนินธุรกิจบนความซื่อสัตย์สุจริต โปร่งใสที่ตรวจสอบได้ มุ่งสร้างความมั่นใจที่เชื่อถือได้กับบริการสินเชื่อ CLICK2GOLD บริการสินเชื่อผ่อนทองรูปพรรณ ในราคายุติธรรม การันตีได้ทอง 100% เมื่อผ่อนครบสัญญา พร้อมแนะทริค 3 วิธี ให้ผู้บริโภครู้เท่าทันมิจฉาชีพและเลือกลงทุนผ่อนทองที่คุ้มค่า มีความปลอดภัย ไม่เสี่ยงสูญเงิน ได้แก่

    1. เลือกผ่อนทองกับผู้ให้บริการที่มีชื่อเสียง เชื่อถือได้ มีประวัติให้บริการมานาน
    2. เลือกลงทุนกับแอปพลิเคชัน เว็บไซต์ หรือโซเชียลมีเดีย เฉพาะกับผู้ประกอบการที่มีความน่าเชื่อถือ มีตัวตนและที่อยู่ชัดเจน เปิดดำเนินธุรกิจมานาน และมีสภาพคล่องทางการเงินที่มั่นคง หรือเป็นบริษัทมหาชนที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ
    3. เลือกลงทุนกับผู้นำเข้าทองคำที่มีความน่าเชื่อถือ ให้บริการมานาน และควรรีเช็คทุกครั้งว่าเว็บไซต์ หรือโซเชียลมีเดียดังกล่าวที่เปิดให้บริการลงทุนทองคำเป็นของผู้ประกอบการรายนั้นจริง ไม่ใช่เป็นเพียงเว็บไซต์ โซเชียลมีเดีย และแอปพลิเคชันที่มิจฉาชีพปลอมแปลงขึ้นเพื่อหลอกลวง

สำหรับพฤติกรรมที่เข้าข่ายและเป็นกลโกงของแก๊งค์มิจฉาชีพที่พบหลายรูปแบบในปัจจุบัน ประกอบด้วย 1. ปิดบังไม่ให้ข้อมูลที่ครบถ้วนเกี่ยวกับหน่วยงาน คุณสมบัติเปิดกว้างให้ทุกเพศ ทุกวัย เข้าร่วมลงทุนได้โดยไม่จำกัดวงเงิน 2. ราคาทองต่ำกว่าราคาตลาด แต่ให้ผลตอบแทนสูงเกิดความเป็นจริง เพื่อล่อลวงให้คนมาลงทุนจำนวนมาก 3. ลักษณะการออม เป็นการเปิดรับตัวแทน มีแม่ข่าย เน้นสร้างเครือข่าย รับผลตอบแทนเพิ่มเมื่อสามารถเพิ่มเครือข่ายได้จำนวนมาก กระบวนการคล้ายแชร์ลูกโซ่ 4. ช่วงแรกจ่ายปันผล ได้ทองจริง เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ และจูงใจให้ใส่เงินลงทุนหาเครือข่ายเพิ่มมากขึ้น 5. เมื่อจำนวนสมาชิกเพิ่ม เงินลงทุนมากขึ้นก็จะเริ่มติดต่อยาก และหนีหายติดต่อไม่ได้ ทั้งนี้ หากพบพฤติกรรมต้องสงสัยตั้งแต่ข้อแรกให้ระมัดระวังและอย่าหลงเชื่อเข้าร่วมลงทุน เพราะไม่มีการลงทุนใดที่ให้ผลประโยชน์ตอบแทนที่สูงเกินความเป็นจริง

ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัย มั่นใจตลอดระยะเวลาการผ่อนทอง พร้อมการันตีได้ทอง 100% เมื่อผ่อนครบสัญญา ในราคาที่ยุติธรรมตรงตามจริง ณ วันเริ่มสัญญา กับบริการสินเชื่อผ่อนทองรูปพรรณ CLICK2GOLD เพื่อสะสมทรัพย์ โดยร่วมจับมือกับผู้นำธุรกิจค้าทองคำและเครื่องประดับเพชรชั้นนำ ให้บริการผ่อนทองบนแพลตฟอร์มไลน์ LINE Official: SG Capital พร้อมมุ่งส่งเสริมให้คนไทยซื้อทองได้ตามกำลังทรัพย์และรายได้ ในรูปแบบของการผ่อนเพื่อเก็บออม โดยเฉพาะกลุ่มผู้ที่ไม่ได้มีรายได้ประจำ อาชีพพ่อค้า แม่ค้า รับจ้าง คนรุ่นใหม่ที่ประกอบอาชีพอิสระ ฟรีแลนซ์ ให้สามารถเป็นเจ้าของทอง เพื่อสะสมทรัพย์ที่ปลอดภัย สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการ “CLICK2GOLD” ผ่อนทองสะดวก รับทองสบาย โทร. 02-028 2828 และเพิ่มเพื่อนเพื่อใช้บริการได้ที่ LINE Official: SG Capital หรือ https://line.me/R/ti/p/%40444yqxoe