ThaiPublica > ข่าวประชาสัมพันธ์ > เอสจี แคปปิตอล เตรียมขยายบริการ CLICK2GOLD ผ่อนทองหลายรูปแบบ

เอสจี แคปปิตอล เตรียมขยายบริการ CLICK2GOLD ผ่อนทองหลายรูปแบบ

28 มกราคม 2022


ข่าวประชาสัมพันธ์

บริษัท เอสจี แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) บริษัทในเครือ ซิงเกอร์ ปลื้ม CLICK2GOLD บริการผ่อนทอง ผ่านไลน์ประสบความสำเร็จ เปิดตัวบริการเพียง 4 เดือน กวาดลูกค้าสมัครใช้บริการแล้วกว่า 1,000 ราย ได้ยอดผ่อนทองน้ำหนักรวมถึง 719 บาท เป็นมูลค่าร่วมกว่า 22 ล้านบาท ตั้งเป้าเดินหน้าสนับสนุนให้ “ทอง” เป็นหนึ่งในทางเลือกของการเก็บออมสะสมทรัพย์ใช้เป็นทรัพย์สินหมุนเวียนเมื่อฉุกเฉินและลงทุน พร้อมต่อยอดผลิตภัณฑ์ทองหลากหลายรูปแบบให้เลือกผ่อนสะสม

นางสาวบุษบา กุลศิริธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสจี แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการธุรกิจสินเชื่อชั้นนำ ภายใต้แบรนด์ “รถทำเงิน” สินเชื่อเช่าซื้อเพื่อผลิตภัณฑ์ “ซิงเกอร์” และสินเชื่ออื่น ๆ เปิดเผยว่า หลังจากเปิดตัวบริการ CLICK2GOLD ผ่อนทองสะดวก รับทองสบาย บนแพลตฟอร์มไลน์ LINE Official: SINGERCONNECT ไปเมื่อกลางเดือนกันยายน 2564 ที่ผ่านมา นับว่าประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย มีลูกค้าสนใจใช้บริการผ่อนทองน้ำหนักรวมถึง 719 บาท หรือมีมูลค่าร่วม 22 ล้านบาท ในระยะเวลาเพียง 4 เดือน ด้วยการผ่อนทองรูปพรรณ นับเป็นเทรนด์ของการลงทุนและการสะสมทรัพย์ที่อยู่คู่คนไทยในทุกเจเนอร์เรชั่น เพื่อหมุนเวียนยามฉุกเฉินหรือสร้างความมั่งคั่งได้ระยะยาว

“จากตัวเลขความสำเร็จหลังเปิดตัว มีลูกค้ากว่า 1,000 ราย สมัครใช้บริการดังกล่าว ชี้ให้เห็นว่า CLICK2GOLD เป็นบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของคนไทย ช่วยส่งเสริมให้คนไทยซื้อทองได้ตามกำลังทรัพย์และรายได้ในรูปแบบของการผ่อนเพื่อเก็บออม โดยเฉพาะกลุ่มผู้ที่ไม่ได้มีรายได้ประจำ อาชีพพ่อค้า แม่ค้า รับจ้าง คนรุ่นใหม่ที่ประกอบอาชีพอิสระ ฟรีแลนซ์ ทำให้สามารถเป็นเจ้าของทอง เพื่อสะสมทรัพย์ สร้างความมั่นคงทางการเงิน อีกทั้งยังสามารถนำทองมาหมุนเวียนเพื่อใช้จ่ายได้ในยามฉุกเฉิน หรือเก็งกำไรได้ในระยะยาว โดยมีความเสี่ยงต่ำ จากความสำเร็จดังกล่าว บริษัทฯ ได้เตรียมแผนเดินหน้า เพิ่มผลิตภัณฑ์ทองที่หลากหลายมากขึ้น เพื่อเป็นหนึ่งในทางเลือกของการเก็บออมทรัพย์สิน สนับสนุนให้คนไทยเก็บหอมรอมริบ และส่งเสริมคนไทยให้สามารถเก็บออมเงินในหลายรูปแบบ รวมไปถึงส่งเสริมให้ผู้ใช้บริการ CLICK2GOLD ทุกรายเป็นเจ้าของทองตามความตั้งใจ” นางสาวบุษบา กล่าว

ทั้งนี้ ในปี 2565 นี้ บริษัทฯ ได้เตรียมต่อยอดบริการ ออกผลิตภัณฑ์ทองให้ลูกค้าได้เลือกผ่อนที่หลากหลายมากขึ้น เช่น การเพิ่มรูปแบบของทองนอกเหนือจากทองรูปพรรณ รวมทั้งการขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในกลุ่มที่มีมูลค่าคล้ายทอง โดยจะคงใช้กลยุทธ์ทางธุรกิจด้วยการทำงานร่วมกับพันธมิตรที่มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจนั้น ๆ เช่นเดียวกับการที่บริษัทฯ จับมือกับ ออโรร่า (Aurora) ผู้นำธุรกิจค้าทองคำและเครื่องประดับเพชร ภายใต้ บริษัท ออโรร่า ดีไซน์ จำกัด เป็นต้น นอกจากนี้ ยังได้มีแผนจัดโปรโมชั่นส่งเสริมอย่างต่อเนื่อง เพื่อต่อยอดและดึงดูดให้คนไทยหันมาใช้บริการผ่อนทองง่าย ๆ ผ่านไลน์มากขึ้น เพื่อเป็นการส่งเสริมและสร้างวินัยทางการเงินให้กับคนไทย ซึ่งเป็นเป้าหมายหนึ่งของบริษัทในการสร้างความยั่งยืนทางการเงินให้กับคนในประเทศ

อย่างไรก็ตาม การผ่อนทองจะเป็นเทรนด์การลงทุนที่สามารถจับต้องได้มากขึ้น ทั้งในรูปแบบการสะสมทรัพย์และการลงทุนที่จะช่วยให้คนไทยทุกเจเนอเรชั่น ได้เริ่มต้นสะสมทรัพย์สิน ใช้เป็นเครื่องประดับ และยังสามารถเปลี่ยนเป็นเงินได้ทันทีเมื่อจำเป็น ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการ “CLICK2GOLD” ผ่อนทองสะดวก รับทองสบาย โทร. 02-234-7171 และเพิ่มเพื่อนเพื่อใช้บริการได้ที่ LINE Official: SINGERCONNECT หรือ https://line.me/R/ti/p/%40444yqxoe

เกี่ยวกับ บริษัท เอสจี แคปปิตอล จำกัด (มหาชน)
บริษัท เอสจี แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการธุรกิจสินเชื่อชั้นนำ ภายใต้แบรนด์ “รถทำเงิน” สินเชื่อเช่าซื้อเพื่อผลิตภัณฑ์ “ซิงเกอร์” และสินเชื่ออื่น ๆ ล่าสุดมีบริการผ่อนทองทางไลน์ภายใต้แบรนด์ “CLICK2GOLD” ทั้งนี้ บริษัทฯ มีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะเป็นผู้นำความยั่งยืนทางการเงิน โดยให้บริการสินเชื่อในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนธุรกิจของประเทศไทยให้มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยวิสัยทัศน์ที่จะเป็นผู้นำในธุรกิจสินเชื่อรถบรรทุกภายในปี 2569 เพื่อให้ผู้ประกอบการที่มีฟลีตรถสามารถใช้ฟลีตรถต่อยอดทางธุรกิจ แปลงรถให้เป็นเงินได้ ในขณะยังสามารถมีรถใช้ประกอบการธุรกิจได้ต่อเนื่อง รวมถึงการให้บริการสินเชื่อประเภทอื่น ๆ เพื่อให้ผู้ประกอบการมีโอกาสสร้างธุรกิจและเติบโตได้อย่างมั่นคง ข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทฯ และบริการต่าง ๆ ของบริษัทฯ www.sgcapital.co.th หรือ โทร. 02 234 7171