ThaiPublica > Native Ad > OR คาดแนวโน้มผลประกอบการไตรมาส 4 ดีขึ้น มอบของขวัญเติมเต็มความสุขปีใหม่ ไม่ปรับราคาน้ำมัน 11 วัน

OR คาดแนวโน้มผลประกอบการไตรมาส 4 ดีขึ้น มอบของขวัญเติมเต็มความสุขปีใหม่ ไม่ปรับราคาน้ำมัน 11 วัน

28 ธันวาคม 2022


OR คาดผลการดำเนินงานไตรมาส 4 ปรับตัวดีขึ้น จากการที่ประชาชนเริ่มกลับมาเดินทาง ท่องเที่ยวและจับจ่ายใช้สอยมากขึ้น พร้อมเติมเต็มความสุข มอบของขวัญปีใหม่ให้คนไทย ไม่ปรับขึ้นราคาน้ำมันระหว่างวันที่ 24 ธันวาคม 65 – 3 มกราคม 66 รวม 11 วัน พร้อมมอบสิทธิพิเศษจากร้านค้าในเครือ OR ได้แก่ คาเฟ่ อเมซอน และศูนย์บริการยานยนต์ ฟิต ออโต้ ตลอดช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566

​นายดิษทัต ปันยารชุน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร
บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR

​นายดิษทัต ปันยารชุน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR เปิดเผยว่าจากการที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และมาตรการจำกัดการเดินทางต่าง ๆ คลี่คลาย การเปิดประเทศอย่างเต็มรูปแบบ ประชาชนเริ่มออกเดินทางท่องเที่ยวช่วง High season และจับจ่ายใช้สอยกันมากขึ้น ประกอบสภาพเศรษฐกิจในประเทศที่เริ่มฟื้นตัว จึงน่าจะส่งผลให้ผลการดำเนินการไตรมาส 4 ของ OR ที่น่าจะมีแนวโน้มดีขึ้นทั้ง Mobility Lifestyle และ Global ซึ่งเป็นไปตามคาดการณ์และความเห็นของนักวิเคราะห์

สำหรับในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 ที่จะมาถึงนี้ OR ได้เตรียมจัดกิจกรรมเพื่อเติมเต็มความสุขให้ผู้บริโภค ด้วยโปรโมชั่นพิเศษมากมายสำหรับลูกค้าที่ใช้บริการสถานีบริการ พีทีที สเตชั่น และร้านค้าต่าง ๆ ในเครือ OR ดังนี้

 • พีทีที สเตชั่น จะไม่ปรับขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันทุกชนิด เป็นระยะเวลา 11 วัน (24 ธันวาคม 65 – 3 มกราคม 66) ถึงแม้ราคาน้ำมันในตลาดโลกจะปรับตัวสูงขึ้น และหากราคาน้ำมันในตลาดโลกปรับตัวลดลงก็จะปรับลดราคาน้ำมันลง เพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายและอำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทาง พร้อมจัดกิจกรรม “เติมเต็มความปลอดภัยทุกการเดินทาง รับแบรนด์ฟรี! ที่ พีทีที สเตชั่น” เมื่อเติมน้ำมันชนิดใดก็ได้ครบ 1,000 บาทขึ้นไป รับฟรี แบรนด์ซุปไก่สกัดขนาด 70 มล. ณ พีทีที สเตชั่น ทั่วประเทศ ในวันที่ 2 มกราคม 66
 • พิเศษสำหรับลูกค้า คาเฟ่ อเมซอน เมื่อซื้อเครื่องดื่มหรือสินค้าคาเฟ่อเมซอน ชนิดใดก็ได้ที่คาเฟ่ อเมซอน ใน พีทีที สเตชั่น 30 สาขาบนเส้นทางสายหลักขาออกจากกรุงเทพมหานครที่ร่วมรายการ ในวันที่ 30 ธันวาคม 65 – 3 มกราคม 66รับฟรี กาแฟดริป คาเฟ่ อเมซอน (รสออริจินัล) 1 ซอง โดยสามารถตรวจสอบรายชื่อสาขาที่ร่วมรายการได้ที่เฟสบุ๊คแฟนเพจ : Café Amazon
 • ศูนย์บริการยานยนต์ ฟิต ออโต้ จัดแคมเปญ “FIT Auto Tune Up” ให้บริการตรวจสภาพรถยนต์ ฟรี35 รายการ ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 65 -30 เมษายน2566 พร้อมเติมลมยางไนโตรเจน และเช็ดฆ่าเชื้อ Covid-19 ฟรี! นอกจากนี้ ยังมีโปรโมชั่นส่วนลดสินค้าและบริการต่างๆ เพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายประชาชน ก่อนออกเดินทางช่วงปีใหม่ อีกทั้งยังช่วยป้องกันและลดการเกิดฝุ่น PM 2.5 อีกด้วย
 • สำหรับผู้ใช้รถไฟฟ้า OR ได้ติดตั้งจุดชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า EV Station PluZ ทั้งในและนอก พีทีที สเตชั่น และทยอยเปิดให้บริการตามเส้นทางสายหลักคลอบคลุมทั่วประเทศ พร้อม Application EV Station PluZ ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้บริการในการค้นหาสถานี และจองเข้าใช้บริการโดยมี Call Center ให้บริการช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง
 • “OR ขอขอบคุณผู้บริโภคทุกท่านที่สนับสนุนผลิตภัณฑ์ของ OR อย่างดียิ่งตลอดปี 2565 ที่ผ่านมา โดย OR พร้อมอยู่เคียงข้างคนไทยในทุกช่วงเวลาด้วยผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย บริการที่ครบครัน และจะมุ่งมั่นปรับรูปแบบการดำเนินธุรกิจเพื่ออำนวยความสะดวกผู้เดินทาง ตลอดจนสร้างทางเลือกสำหรับการดำเนินชีวิตแบบครบวงจรเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตทุกไลฟสไตล์ สำหรับในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ พีทีที สเตชั่น และร้านค้าต่าง ๆ ในเครือ OR พร้อมเป็นจุดแวะพักเพื่อผ่อนคลายความเหนื่อยล้าระหว่างการเดินทางสำหรับทั้งคนและรถเพื่อการเดินทางต่ออย่างปลอดภัยขอให้ทุกท่านใช้ความระมัดระวังในการขับรถเพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง และขอให้ทุกท่านเดินทางถึงที่หมายโดยสวัสดิภาพและมีความสุขกับเทศกาลปีใหม่นี้” นายดิษทัตกล่าว

  นายดิษทัตกล่าวว่าในกรณีข่าวเกี่ยวกับประเด็นกองทุนต่างประเทศอ้างว่า OR ละเมิดสิทธิมนุษยชนในประเทศเมียนมานั้น ขอยืนยันว่าการลงทุนของ OR ในเมียนมามุ่งสร้างและยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับประชาชนชาวเมียนมา รวมทั้งยึดมั่นในการดำเนินธุรกิจตามหลักการสิทธิมนุษยชนตามมาตรฐานสากล โดยปัจจุบันมี PTT Station 3 แห่งและร้าน Café Amazon 8 สาขา ดำเนินการโดยผู้แทนจำหน่ายและแฟรนไชซีในเมียนมา และไม่ได้มีส่วนสนับสนุนหรือเกี่ยวข้องกับกับการละเมิดสิทธิมนุษยชนที่เกิดขึ้นในเมียนมาแต่อย่างใด

  พร้อมกล่าวต่อว่า OR เป็นบริษัท Flgship ของกลุ่มปตท. ดำเนินธุรกิจโดยมีวิสัยทัศน์ “Empowering All Toward Inclusive Growth…เติมเต็มโอกาสเพื่อทุกการเติบโตร่วมกัน” โดยมุ่งสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจพลังงานและธุรกิจค้าปลีกแบบสมสานเพื่อสร้างการเติบโตร่วมกับชุมชน สิ่งแวดล้อม ควบคู่ไปกับการดำเนินงานที่ดี โดยมุ่งส่งต่อโอกาสให้กับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกกลุ่มได้เติบโตไปด้วยกัน ภายใต้พันธกิจ

  (1) การสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจพลังงานแบบผสมผสานเพื่อการเคลื่อนที่อย่างไร้รอยต่อ (Seamless Mobility) ขณะเดียวกัน OR ยังคงสถานะความเป็นผู้นำในการดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับน้ำมัน และขยายขอบเขตการดำเนินธุรกิจไปเป็นธุรกิจพลังงานแบบผสมผสาน (Energy Solution Ecosystem) มุ่งไปสู่การใช้พลังงานสะอาด

  (2) การสร้างทางเลือกสำหรับการดำเนินชีวิตอย่างครบวงจรเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตทุกรูปแบบ (All Lifestyles) โดยการรักษาความเป็นผู้นำในตลาดร้านกาแฟ รวมทั้งแสวงหาพันธมิตรธุรกิจใหม่ และสตาร์ทอัพที่มีศักยภาพในการเติบโตสอดคล้องกับกลยุทธ์ของ OR

  (3) การขยายฐานธุรกิจเพื่อสร้างความสำเร็จและการยอมรับในตลาดโลก (Global Market) โดยใช้ประโยชน์จากแบรนด์ที่เป็นที่ยอมรับ

  (4) การแก้ปัญหาสังคมและสิ่งแวดล้อมเพื่อยกระดับสู่นวัตกรรมในแบบฉบับของ OR (OR Innovation) ร่วมกับพันธมิตรเพื่อแก้ปัญหาเพื่อสร้างตลาดใหม่และธุรกิจใหม่ ทำให้ OR เติบโตไปพร้อมกับผู้คนและสิ่งแวดล้อมได้อย่างยั่งยืน

  ทั้งนี้ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ซึ่งเป็นโจทย์ใหญ่ของโลก OR ได้ร่วมกำหนดเป้าหมายให้สอดคล้องกับแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืน โดยตั้งเป้าที่จะบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนรภานในปี ค.ศ.2030 และมุ่งสู่การปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ในปี ค.ศ.2050 ด้วยการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก เพิ่มสัดส่วนการใช้พลังงานสะอาดและลดปริมาณขยะที่เกิดขึ้น

  ขณะเดียวกันมีเป้าหมายที่จะยกระดับคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของชุมชนมากกว่า 15,000 ชุมชน หรือกว่า 12 ล้านราย ภายในปี พ.ศ.2573 โดยที่ผ่านมาได้ดำเนินการโครงการเพื่อสังคม อาทิ Café Amazon for Chance สร้างอาชีพให้กับผู้ด้อยโอกาสทางสังคม ได้แก่ ผู้สูงวัย ผู้พิการทางการได้ยิน รบวมถึงทหารผ่านศึกและครอบครัวให้มาเป็นบาริสต้าของร้าน Café Amazon,ผลิตภัณฑ์ไทยเด็ด สนับสนุนสินค้าจากวิสาหกิจชุมชน คัดเลือกสินค้าของดีของเด็ดแต่ละจังหวัดมาจำหน่ายในร้านขายของฝากที่พีทีที สเตชั่น ทั่วประเทศ,การวิจัยและพัฒนาการปลูกและผลิตกาแฟภายใต้ระบบอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติที่ภาคเหนือ ร่วมกับสถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ เป็นต้น

  นายดิษทัตกล่าวเสริมว่า OR เชื่อในการเติบโตแบบ Inclusive Growth Platform เพื่อรองรับการเติบโตร่วมกับพันธมิตร โดยธุรกิจต้องได้รับประโยชน์ต่อทั้ง 2 ฝ่าย ดังนั้น การเลือกพันธมิตรเพื่อสร้างโอกาสเติบโตร่วมกันจะต้องสอดคล้องกับพันธกิจใดพันธกิจหนึ่งใน 4 ด้านที่ได้กล่าวมาข้างต้น