ThaiPublica > Native Ad > กลุ่มธุรกิจ TCP ผนึกสาธารณสุขช่วยพื้นที่เสี่ยง 8 จังหวัด ส่งมอบอุปกรณ์จำเป็น ร่วมสกัดระบาดรอบใหม่

กลุ่มธุรกิจ TCP ผนึกสาธารณสุขช่วยพื้นที่เสี่ยง 8 จังหวัด ส่งมอบอุปกรณ์จำเป็น ร่วมสกัดระบาดรอบใหม่

27 มกราคม 2021


กลุ่มธุรกิจ TCP ผนึกสาธารณสุขช่วยพื้นที่เสี่ยง 8 จังหวัด ส่งมอบอุปกรณ์จำเป็น ร่วมสกัดโควิด-19 ระบาดรอบใหม่

กรุงเทพฯ (25 มกราคม 2564) – กลุ่มธุรกิจ TCP ตระหนักถึงความรุนแรงในการระบาดรอบใหม่ที่อาจสร้างความเสียหายทั้งต่อชีวิตและเศรษฐกิจของประเทศเช่นครั้งที่ผ่านมา จึงระดมหน่วยงานภายในองค์กรเร่งจัดหาหน้ากาก N95 ชุด PPE และอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นกว่า 33,000 ชิ้น พร้อมจัดส่งให้โรงพยาบาลที่เป็นศูนย์กลางของการระบาดและโรงพยาบาลที่มีความจำเป็นเร่งด่วนใน 8 จังหวัด คือจังหวัดสมุทรสาคร ระยอง ชลบุรี จันทบุรี นครปฐม อ่างทอง สมุทรปราการ และกรุงเทพมหานคร เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการยับยั้งการแพร่ระบาดในครั้งนี้

นายสราวุฒิ อยู่วิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจ TCP กล่าวว่า “เราติดตามสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศไทยอย่างใกล้ชิดตั้งแต่ปีที่แล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการระบาดระลอกใหม่ ที่เริ่มระบาดตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว จนถึงปัจจุบันมีผู้จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ทุกวัน เราจึงเร่งส่งชุดป้องกันและอุปกรณ์ทางการแพทย์รวมถึงอุปกรณ์จำเป็นอื่นๆ ไปยังโรงพยาบาลในจังหวัดที่เป็นศูนย์กลางของการระบาด เพื่อบุคลากรทางการแพทย์มีชุดและอุปกรณ์ป้องกันที่เพียงพอเพื่อสามารถปฏิบัติงานคัดกรองและดูแลผู้ติดเชื้อได้อย่างเต็มที่”

กลุ่มธุรกิจ TCP ได้ส่งมอบอุปกรณ์ป้องกันที่จำเป็น ได้แก่ หน้ากากอนามัย N95 หน้ากากอนามัย ชุด PPE ถุงคลุมขา ปลอกแขน หมวกคลุมผม ถุงมือไนไตร และแอลกอฮอล์เจล ราว 33,000 ชิ้น พร้อมเครื่องดื่มอื่นๆ ภายใต้กลุ่มธุรกิจ TCP กว่า 25,000 ขวด เพื่อสร้างความสดชื่นดับกระหายให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ และได้ผสานศักยภาพภายในกลุ่มธุรกิจ บริษัท เดอเบล จำกัด เพื่อขนส่งอุปกรณ์การแพทย์และความช่วยเหลือต่างๆ อย่างทันท่วงทีและมีประสิทธิภาพ แก่โรงพยาบาล 8 แห่ง ใน 8 จังหวัด ในพื้นที่ควบคุมสูงสุด ได้แก่

 • โรงพยาบาลสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร
 • โรงพยาบาลระยอง จังหวัดระยอง
 • โรงพยาบาลชลบุรี จังหวัดชลบุรี
 • โรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน จังหวัดกรุงเทพมหานคร
 • โรงพยาบาลพระปกเกล้า จังหวัดจันทบุรี
 • โรงพยาบาลสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ
 • โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม จังหวัดนครปฐม
 • โรงพยาบาลป่าโมกข์ จังหวัดอ่างทอง

สำหรับในปี พ.ศ. 2563 ที่ผ่านมา กลุ่มธุรกิจ TCP ได้อนุมัติงบประมาณกว่า 115 ล้านบาท ให้ความช่วยเหลือสังคมไทยอย่างเต็มที่ ในการจัดหาและบริจาคอุปกรณ์ที่จำเป็นให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบ ประกอบด้วย

ด้านอุปกรณ์ทางการแพทย์

 • มอบเครื่องมือตรวจวิเคราะห์อัตโนมัติเพื่อตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เครื่องแรกของประเทศ ให้แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ฯ
 • จัดหาชุด อุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อสำหรับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล มากกว่า 280,000 ชิ้น สู่โรงพยาบาลมากกว่า 100 แห่ง ใน 40 จังหวัดทั่วประเทศ
 • มอบหน้ากากทางเลือกที่ผลิตโดยเทคโนโลยีพิเศษในการป้องกันเชื้อโรค แก่บุคลากรทางการแพทย์ มากกว่า 100,000 ชิ้น

ด้านการจัดส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์

 • บริษัท เดอเบล จำกัด ให้บริการส่งต่อตู้ตรวจโควิด-19 จำนวน 50 ตู้ไปยังโรงพยาบาลทั่วประเทศ
 • สนับสนุนมูลนิธิชัยพัฒนา ขนส่งตู้ความดันลบสำหรับเก็บสิ่งส่งตรวจจากผู้ป่วยที่ติดเชื้อ COVID-19” สู่ 16 โรงพยาบาลทั่วประเทศ

ด้านการบรรเทาความเดือดร้อน

 • มอบถุงยังชีพให้กับ 50,000 ครอบครัว ที่ได้รับผลกระทบในจังหวัดต่างๆ
 • บริจาคเครื่องดื่มภายใต้กลุ่มธุรกิจ TCP มากกว่า 1 ล้านขวด
 • จัดทำ “ตู้ส่งต่อพลังปันสุข” ช่วยเหลือประชาชนย่านบางบอน
 • จัดทำแคมเปญทางการตลาด ประกอบด้วย “Unforgotten Hero” ของกระทิงแดง เพื่อสดุดีฮีโร่ผู้ทำงานนอกบ้านในการช่วยขับเคลื่อนประเทศให้ผ่านพ้นวิกฤตนี้ และแคมเปญ “เสียเหงื่ออย่างมีเป้าหมาย” ของสปอนเซอร์ มอบเงินบริจาค 1,000,000 บาท ให้กับโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เพื่อสู้กับโควิด-19

เกี่ยวกับกลุ่มธุรกิจ TCP

กลุ่มธุรกิจ TCP ประกอบด้วยบริษัท ที.ซี. ฟาร์มาซูติคอล อุตสาหกรรม จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตสินค้าของกลุ่มบริษัท เครื่องดื่มกระทิงแดง จำกัด รับผิดชอบในการทำตลาดและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของกลุ่ม บริษัท ที.จี. เวนดิ้ง แอนด์ โชว์เคส อินดัสทรีส์ จำกัด เป็นเจ้าของและบริหารจัดการตู้จำหน่ายเครื่องดื่มอัตโนมัติสำหรับผลิตภัณฑ์ของกลุ่มและแบรนด์อื่นๆ และ บริษัท เดอเบล จำกัด ดูแลการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของกลุ่มและแบรนด์อื่นๆ ปัจจุบันกลุ่มธุรกิจ TCP มีพนักงานกว่า 5,000 คน ในประเทศไทยและทั่วโลก

ผลิตภัณฑ์และแบรนด์ของ กลุ่มธุรกิจ TCP ที่มีจำหน่ายในประเทศไทยและทั่วโลก ประกอบด้วย 6 กลุ่มผลิตภัณฑ์รวม 8 แบรนด์ คือ กลุ่มเครื่องดื่มให้พลังงาน คือ กระทิงแดง เรดดี้ โสมพลัส และวอริเออร์ กลุ่มเครื่องดื่มสปอร์ตดริ้งค์ คือ สปอนเซอร์ กลุ่มเครื่องดื่มฟังก์ชันนัล ดริ้งก์ คือ แมนซั่ม ไฮ่! กลุ่มเครื่องดื่มชาพร้อมดื่ม คือ เพียวริคุ ผลิตภัณฑ์เมล็ดทานตะวัน คือ ซันสแนค และกลุ่มหัวเชื้อเครื่องดื่ม คือ เรดบูลรสดั้งเดิม