ยืนยันว่าโครงการนี้ (โครงการก่อสร้างอุทยานราชภักดิ์) ไม่ได้ใช้งบประมาณปกติ แต่มาจากเงินบริจาคจากภาคเอกชนและประชาชนทั่วไป

พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ

ยืนยันว่ากรมการบินพลเรือนได้ตรวจสอบผู้ประกอบการ…ให้ใบรับรองมาตรฐานความปลอดภัย ขณะนี้ก็บังไม่มีรายใดที่ไม่ได้มาตรฐานความปลอดภัย

สมชาย พิพุธวัฒน์

โครงการรับจำนำข้าวเกิดขึ้นมาแล้วกว่า 33 ปี เริ่มตั้งแต่ปี 2524 ในสมัยรัฐบาลพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ แต่…โครงการยังมีปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพราะไม่สามารถแก้ปัญหาความยากจน หนี้สินของชาวนาได้

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

เราควรจะยอมรับด้วยความขมขื่นว่า ประชาธิปไตยเราล้าหลังอยู่ในอันดับท้ายๆ ในอาเซียนและยังไม่มีแนวโน้มว่าจะดีขึ้นในเร็วๆ นี้

จาตุรนต์ ฉายแสง

ประเทศไทยที่จริงไม่ด้อยกว่าประเทศอื่น ผมยืนยันว่าประชาธิปไตยเราก้าวหน้ากว่าทุกประเทศในอาเซียน เราอยู่ระดับแนวหน้า เรามีอุบัติเหตุเท่านั้นเอง

ชวน หลีกภัย

มันเป็นเรื่องแปลกประหลาดที่ประเทศของเรา…ทุกครั้งนายกฯ หลุดเก้าอี้ด้วยคำสั่งศาลรัฐธรรมนูญ ไม่มีแม้แต่ครั้งเดียวที่ไปจากเก้าอี้โดยการโหวตไม่ไว้วางใจในรัฐสภา

ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์

รัฏฐาธิปัตย์ คือ การยึดเอาอำนาจรัฐมาไว้ที่ตัวเอง ทำตัวเป็นศูนย์กลางของอำนาจรัฐ เช่น หากทหารปฏิวัติ ล้มรัฐบาล ทหารก็เป็นรัฏฐาธิปัตย์…

ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์

…รัฐประหารไม่ได้หมายความว่า 'ทำลาย' ประชาธิปไตย… ต้องดูก่อนว่าทำไมถึงเกิดรัฐประหาร ถ้าเกิดเป็นรัฐประหารที่ต้องการปกป้องประชาธิปไตย ทำได้ หรือต้องการทำลายคนที่จะมาทำลายประชาธิปไตยก็ทำได้

อานันท์ ปันยารชุน

ข้าวเน่าและเสื่อมสภาพมากที่สุด ได้รับการพิสูจน์รายวันที่คณะผู้ตรวจร่วมกับทหารตรวจโกดังและไซโลทั่วประเทศ แทบจะพบเห็นข้าวเน่า…กระจายไปทุกภาคของประเทศ จนคนในวงการข้าวบางท่านประเมินว่าข้าวดีกับข้าวต่ำมาตรฐานอาจสูงถึงสัดส่วน 50%…”

นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม

1 2