ส่องโลกการค้าดิจิทัล

ส่องโลกการค้าดิจิทัล

โลกหมุนมาถึงจุดที่พรมแดนของพื้นที่และเวลาถูกทำลาย การซื้อขายแลกเปลี่ยนสามารถเกิดขึ้นทุกวินาที ผู้คนไม่ต้องเสียเวลากับการเดินทางเพื่อไปยลโฉมสินค้าและบริการที่ต้องการอีกต่อไป ปัจจุบันการใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อทำธุรกรรมทางการเงินไม่ใช่แค่ที่ทางของคนยุคใหม่และผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น แต่เป็นวิถีของโลกใหม่ที่ทุกคนต้องปรับตัวเพื่อให้เท่าทันด้วย ไทยพับลิก้าจึงขอนำเสนอซีรีส์ “ส่องโลกการค้าดิจิทัล” ในการติดตามทิศทางของการค้าและเศรษฐกิจของโลกยุคใหม่

26 ข่าวในประเด็นนี้


PwC ชี้โฆษณาออนไลน์ไทยโตอันดับ 2 ของอาเซียน – จับตา 5 เทรนด์ เปลี่ยนโฉมอุตสาหกรรมสื่อและบันเทิงโลก

PwC เผยตลาดโฆษณาออนไลน์ไทยโตแรงติดอันดับ 2 ของอาเซียน คาดมูลค่าตลาดโฆษณาออนไลน์ไทยปี 63 ทะลุ 3 พันล้านบาท เหตุใช้งบน้อย แต่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากกว่า ขณะที่มูลค่าการใช้จ่ายโดยรวมผ่านอุตสาหกรรมสื่อและบันเทิงของไทยแตะ 4 แสนล้านบาท ห่วงธุรกิจสิ่งพิมพ์ประเภทนิตยสาร-หนังสือพิมพ์ซบเซา โตติดลบในอีก 5 ปีข้างหน้า พร้อมเปิด 5 เทรนด์สร้างอุตสาหกรรมสื่อฯ โฉมใหม่

แบงก์ชาติแจงคำถามคาใจ “พร้อมเพย์” ปลอดภัย แค่เพิ่มช่องทาง “จองชื่อ” ใหม่ นอกจากเลขบัญชี

หลักการของพร้อมเพย์เป็นเพียงการ “จองชื่อ” ใหม่สำหรับทำธุรกรรมจากเดิมที่ต้องใช้เลขบัญชีเท่านั้น ซึ่งจดจำยากกว่า โดยไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูลส่วนบุคคลในมือถือหรือบัตรประชาชนแต่อย่างใด ขณะที่ตัวระบบภายในและความปลอดภัยของการโอนเงินยังคงเป็น “ระบบปิด”ภายในธนาคารเหมือนกับที่เคยเป็นมาและไม่สามารถเจาะเข้ามาจากเครือข่ายอินเทอร์เน็ต เนื่องจากตัวระบบไม่มีการเชื่อมต่อใดๆ กับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต

ผลสำรวจ PwC ระบุผู้นำรุ่นใหม่คิดต่าง เชื่อ ศก.โลกฟื้นตัวได้หากปฏิวัติทางดิจิทัล แต่ห่วงระบบการศึกษายังไร้ประสิทธิภาพ

PwC เผยผลสำรวจผู้นำรุ่นใหม่มองทิศทางการเติบโตของเศรษฐกิจโลกฟื้นตัวได้ในอีก 12 เดือนข้างหน้าโดยใช้ดิจิทัลขับเคลื่อนธุรกิจ แตกต่างจากซีอีโอรุ่นปัจจุบันที่มั่นใจน้อยกว่า แต่ห่วงภัยคุกคามไซเบอร์ ความเชื่อมั่นภาคเอกชนถดถอยเป็นปัจจัยเสี่ยงที่ฉุดรั้งการเติบโตของธุรกิจ พร้อมกังวลระบบการศึกษาระดับประเทศยังล้มเหลวในการเตรียมความพร้อมให้แก่ผู้นำ

แบงก์เริ่มบริการ “พร้อมเพย์” ทีเอ็มบีให้ลูกค้าโอนเงินฟรี ไม่จำกัดจำนวนครั้ง ไปทุกบัญชีทุกธนาคาร – SCB พร้อมเพย์ ลุ้นทองทุกเดือน

ทีเอ็มบี เดินหน้าชูธงนำดิจิทัลแบงก์กิ้ง ให้ลูกค้า ทีเอ็มบี โอนเงินฟรี ไม่จำกัดจำนวนครั้ง ไปทุกบัญชีทุกธนาคารที่ผูกกับเบอร์โทรศัพท์หรือเลขบัตรประชาชน -SCB พร้อมเพย์ ลุ้นทองทุกเดือน

อังค์ถัดชี้ “การค้า-ลงทุนโลก” เปลี่ยน FDI 60% ย้ายสู่ “ภาคบริการ”– ไทยดันนโยบาย “ชาติการค้า” เชื่อมการเปลี่ยนผ่าน

เมื่อโลก “การค้า-ลงทุน” ย้ายสู่ “ภาคบริการ”– รัฐดันนโยบาย “ชาติการค้า” เชื่อมการเปลี่ยนผ่าน “UNCTAD” ระบุ FDI เปลี่ยนเทรนด์ 60% สู่ “ภาคบริการ”

เปิดตัวบัญชี Any ID “พร้อมเพย์ – PromptPay ” ปฏิรูปโครงสร้างพื้นฐานบริการการเงินใหม่ – โอน 5,000 บาทแรกฟรี สูงสุด 10 บาท/รายการ

เปิดตัว “พร้อมเพย์-PromptPay ” ปฏิรูปมิติใหม่ระบบการชำระเงินไทย – ลดค่าธรรมเนียม โอน 5,000 บาทแรกฟรี สูงสุด 10 บาทต่อรายการ รื้อโครงสร้างพื้นฐานใหม่ พลิกโฉมหน้าบริการการเงินไทย

1 2 3