ThaiPublica > ข่าวประชาสัมพันธ์ (archive) > อินทนิล-กรมอนามัย มอบส่วนลด 1.9 ล้าน ผู้ฉีดวัคซีนโควิด-19 บาท ตลอดมิ.ย 64

อินทนิล-กรมอนามัย มอบส่วนลด 1.9 ล้าน ผู้ฉีดวัคซีนโควิด-19 บาท ตลอดมิ.ย 64

29 พฤษภาคม 2021


ข่าวประชาสัมพันธ์

อินทนิล ย้ำภาพผู้นำร้านกาแฟอนามัยใส่ใจสุขภาพ ขานรับนโยบายของกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ร่วมสนับสนุนคนไทยสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ เตรียมงบเบื้องต้น 1.9 ล้านบาท มอบสิทธิพิเศษส่วนลดแก้วละ 10 บาททุกเมนู สำหรับผู้แสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนโควิด-19 ตั้งแต่ 1-30 มิถุนายน 2564

นายเสรี อนุพันธนันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บางจาก รีเทล จำกัด เปิดเผยว่าในฐานะที่อินทนิลเป็นผู้นำร้านกาแฟอมามัยใส่ใจสุขภาพ ในนามภาคีเครือข่ายภาคเอกชนของกรมอนามัย เราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการชวนคนไทยออกมาฉีดวัคซีนโควิด-19 เพื่อช่วยกันสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ โดยอินทนิลได้เตรียมงบเบื้องต้น 1.9 ล้านบาท สำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนแล้วทุกท่านตั้งแต่เข็มแรก จำนวน 190,000 สิทธิ์ เพียงแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีน รับส่วนลด10 บาท เครื่องดื่มอินทนิลทุกเมนู ตั้งแต่ 1-30 มิถุนายน 2564 ที่ร้านอินทนิล ทั้ง 700 สาขาทั่วประเทศ และอาจพิจารณาขยายระยะเวลาต่อเนื่อง รวมถึงงบประมาณเพิ่มเติมหลังจากประเมินการใช้สิทธิ์ในเดือนแรกนี้

สำหรับส่วนลดบุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งอินทนิลได้สนับสนุนมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2563 นั้น ในปีนี้อินทนิลได้จัดส่วนลด 10 บาท มอบให้บุคลากรทางการแพทย์ ระหว่างวันที่ 20 เมษายน – 31 พฤษภาคม 2564 ที่ร้านอินทนิลทุกสาขาทั่วประเทศ และพิเศษเฉพาะสาขาในโรงพยาบาล รวมถึงสถาบันทางการแพทย์ ทั้ง 15 สาขา ได้แก่

  1.โรงพยาบาลกมลาไสย จ.กาฬสินธุ์
  2.โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ รามคำแหง
  3.โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 9
  4.โรงพยาบาลทันตกรรมมหาจักรีสิรินธร (ศาลายา)
  5.โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต (อาคารจอดรถ ชั้น 5)
  6.โรงพยาบาลนครปฐม
  7.โรงพยาบาลบางบ่อ
  8.โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า
  9.โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า
  10.โรงพยาบาลศรีธัญญา
  11.โรงพยาบาลสามพราน (วัดไร่ขิง)
  12.ถนนศรีจันทร์ (โรงพยาบาลขอนแก่น)
  13.ศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกขุ ชลประทาน
  14.สถาบันทันตกรรม กระทรวงสาธารณสุข
  15.สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี

เพียงแสดงบัตรแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ สามารถรับสิทธิ์ 1 แถม 1 เครื่องดื่มอินทนิลทุกเมนู ได้ตั้งแต่ 1-30 มิถุนายน 2564

นอกจากนี้ อินทนิลยังได้ร่วมสนับสนุนเครื่องดื่ม สำหรับบริการบุคลากรทางการแพทย์ ณ จุดตรวจโควิด-19 ของรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัย ชุมชนคลองเตย ซึ่งบริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับทีม หมอแล็บแพนด้า รวมถึงศูนย์ฉีดวัคซีนสนาม ได้แก่ หน่วยฉีดวัคซีน เดอะมอลล์บางกะปิ หน่วยฉีดวัคซีน เดอะมอลล์บางแค และหน่วยฉีดวัคซีน บมจ.บางจาก อีกด้วย

ด้าน นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมอนามัย กล่าวว่า ที่ผ่านมาต้องถือว่า อินทนิลเป็นผู้นำร้านกาแฟอนามัยใส่ใจสุขภาพ ในทุกโครงการนำร่องของกรมอนามัย อย่างครั้งนี้ อินทนิลก็เป็นร้านกาแฟรายแรกที่ตอบรับคำเชิญของกรมอนามัย ในการร่วมสนับสนุนให้คนไทยออกไปฉีดวัตซีนโควิด-19 ซึ่งเป็นนโยบายเร่งด่วน และอินทนิลก็ดำเนินการได้อย่างรวดเร็ว ครอบคลุม และเป็นรูปธรรมในภาพรวม ในนามของกรมอนามัยต้องขอขอบคุณ ภาคเอกชนอย่างกลุ่มบางจากฯ โดยเฉพาะร้านอินทนิล ที่ให้ความร่วมมือกับนโยบายต่างๆ ของกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุขมาอย่างต่อเนื่อง และหวังเป็นอย่างยิ่งว่ากิจกรรมนี้จะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยสนับสนุนให้คนไทยออกมาฉีดวัคซีนโควิด-19 เพื่อสร้างภูมิคุ้นกันหมู่ ได้ตามเป้าหมายของกระทรวงสาธารณสุข ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2564 เป็นต้นไป


ปัจจุบัน ร้านอินทนิล บริหารโดย บริษัท บางจาก รีเทล จำกัด มีสาขารวม 700 สาขาทั่วประเทศ แบ่งเป็น
ในสถานีบริการน้ำมันบางจาก 450 สาขา และนอกสถานีบริการน้ำมันบางจากอีก 250 สาขา โดยในปี 2563
ที่ผ่านมา อินทนิลได้รับรางวัล Best Coffee จาก GET Awards, รางวัล Best Operation จาก GrabFood Awards และ รางวัลบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (ECO Package) จาก Thai Star Packaging Awards ซึ่งข้อมูล ณ ปี 2563 บริษัท บางจาก รีเทล จำกัด คือผู้ใช้แก้วพลาสติกชีวภาพ ที่ย่อยสลายได้โดยธรรมชาติ มากที่สุดเป็นอันดับ 1 ในอาเซียน ด้วยแนวความคิดที่ว่า “เพราะ 1 แก้วของอินทนิล ไม่ใช่แค่การดื่มกาแฟ แต่คือการบริโภคด้วยจิตสำนึกที่ดี และร่วมรับผิดชอบโลกใบนี้ไปพร้อมกัน Inthanin Natural Cup อินทนิลทุกแก้วของคุณ เพื่อโลกของเราทุกคน”