จับ…สินค้าแบรนด์เนม

จับ…สินค้าแบรนด์เนม

สินค้าแบรนด์เนมเป็นที่นิยมเพื่อแสดงฐานะ เป็นของสะสม เป็นการลงทุน และอื่นๆอีกมากมายตามแต่อำนาจซื้อของแต่ละบุคคล คำว่าแบรนด์เนมหรูๆส่วนใหญ่ก็เป็นยี่ห้อที่นำเข้าจากต่างประเทศทั้งที่ถูกกฎหมายและเลี่ยงกฎหมาย วันนี้เทคโนโลยี่ที่ก้าวหน้า เปิดช่องให้สินค้าแบรนด์เนมต่างๆ ซึ่งมีทั้งของแท้ และของเทียม มีช่องทางการขายสินค้าที่หลากหลายผ่านโซเชี่ยลมีเดีย เกิดความไม่เป็นธรรมกับตัวแทนจำหน่ายสินค้าที่เสียภาษีถูกต้อง รัฐขาดรายได้จากการจัดเก็บภาษี และยังกระทบกับนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวที่จะไทยเป็นศูนย์กลางช็อปปิ้งของภูมิภาคนี้ ซีรีส์นี้จะเจาะลึกสินค้าแบรนด์ในมุมต่างๆมานำเสนอ

7 ข่าวในประเด็นนี้


“ว่าด้วยเรื่องของการซื้อกระเป๋า” ตอนที่ 3 : Tips ดูกระเป๋าของจริงของปลอม

ในยุคปัจจุบันการหาและศึกษาข้อมูลของกระเป๋าที่เราชอบ การหาข้อมูลร้านค้าออนไลน์ การดูคอมเมนต์ของร้านค้าบน IG รวมถึงการเข้าไปคุยกับร้านค้านั้นๆ ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป โดยเฉพาะสำหรับคนที่ถ้าอยากมีกระเป๋าแบรนด์เนมมาไว้ในครอบครอง และแม้การหาข้อมูลดังกล่าวอาจจะต้องเวลาในระดับหนึ่ง แต่ถ้าเรารอบรู้ในสิ่งที่เราต้องการซื้อหามาด้วยเงินเรือนหมื่นเรือนแสน ก็น่าจะเป็นการเสียเวลาที่คุ้มค่าสำหรับคุณสาวๆ

“ว่าด้วยเรื่องของการซื้อกระเป๋า” (ตอนที่2) : แหล่งซื้อแบรนด์เนมอเมซซิ่งที่สุดในสามโลก

ร้านค้ากระเป๋าแบรนด์เนมมากมายนับไม่ถ้วนบน Instagram ขอบอกว่าเป็นแหล่งซื้อแบรนด์เนมที่อเมซซิ่งที่สุดในสามโลกจ้า เพราะมีทุกแบรนด์ มีทุกแบบ มีทุกสี หรือแม้กระทั่งแบบหายากที่สุดในปฐพีเค้าก็สามารถนำมาขายให้คุณๆ ท่านๆ ได้

เด้ง! ศุลกากร 12 คน ตั้ง กก. สอบเก็บภาษี “แม่ค้าพรีออเดอร์” หิ้วสินค้าแบรนด์เนมนำเข้า ต่ำเกินจริง

เด้ง! ศุลกากร 12 คน ตั้ง กก. สอบเก็บภาษี “แม่ค้าพรีออเดอร์” หิ้วสินค้าแบรนด์เนมนำเข้า ต่ำเกินจริง

“ว่าด้วยเรื่องของการซื้อกระเป๋า” (ตอนที่1) : 5 แบรนด์ดัง สาวกแบรนด์เนม ต้องลงทุน

วันนี้”ไทยพับลิก้า”จะขอพาท่านผู้อ่านมาทำความรู้จักเบื้องต้นกับกระเป๋าแบรนด์ดังยอดฮิตตลอดกาลที่เป็นที่นิยมของเหล่าสาวกแบรนด์เนมที่ว่ากันว่า ซื้อเถอะคุ้มค่าเงินแน่นอน เพราะคุณสามารถนำไปขายต่อได้ด้วยนะเนื่องจากราคาไม่มีตก ตามมาดูมาชมกันว่ากระเป๋าแบรนด์ไหนที่น่าซื้อไว้เชยชมบ้าง