ThaiPublica > ข่าวประชาสัมพันธ์ (archive) > เชลล์ฮัท แอนด์ ไทนี่ ไอแลนด์ พิคเจอร์ส ทำ MOU กับวิงส์ มีเดีย ผลิตภาพยนตร์ 10 เรื่อง มูลค่า 250 ล้านเหรียญ

เชลล์ฮัท แอนด์ ไทนี่ ไอแลนด์ พิคเจอร์ส ทำ MOU กับวิงส์ มีเดีย ผลิตภาพยนตร์ 10 เรื่อง มูลค่า 250 ล้านเหรียญ

25 พฤศจิกายน 2017


ข่าวประชาสัมพันธ์

ดร. ชวัลวัฒน์ อริยวรารมย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เชลล์ฮัท เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด

เมื่อเร็วๆนี้ในงาน MIPCOM 2017 ที่เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส บริษัท เชลล์ฮัท แอนด์ ไทนี่ ไอแลนด์ พิคเจอร์ส จำกัด ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงกับวิงส์ มีเดีย ในเครือเซี่ยงไฮ้ มีเดีย กรุ๊ป เพื่อร่วมกันผลิตภาพยนตร์จำนวน 10 เรื่อง มูลค่า 250 ล้านเหรียญสหรัฐ

ทั้งนี้ บริษัท เชลล์ฮัท แอนด์ ไทนี่ ไอแลนด์ พิคเจอร์สฯ เกิดขึ้นจากการร่วมทุนระหว่างบริษัท เชลล์ฮัท เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด ของประเทศไทย กับ ไทนี่ ไอแลนด์โปรดักชั่นส์ ของประเทศสิงคโปร์ ส่วนบริษัท วิงส์มีเดียฯ เป็นส่วนหนึ่งของโอเรียนทอล เพิร์ล กรุ๊ป และเป็นบริษัทในเครือของเซี่ยงไฮ้ มีเดีย กรุ๊ป ซึ่งเป็นกลุ่มทุนธุรกิจสื่อขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศจีน

ดร. ชวัลวัฒน์ อริยวรารมย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เชลล์ฮัท เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด กล่าวว่าการมอบเนื้อหาที่ดีที่สุดให้แก่วงการภาพยนตร์และทีวีของโลกเป็นหนึ่งในความมุ่งมั่นของบริษัท ขณะเดียวกันเชื่อมั่นว่า หุ้นส่วนที่มีความเชี่ยวชาญในด้านต่างๆจะทำให้ผู้ชมทั่วโลกได้รับชมเนื้อหาใหม่ๆ ที่น่าตื่นเต้นและมีเอกลักษณ์เฉพาะของเอเชีย

การลงทุนครั้ง นี้เป็นส่วนหนึ่งในยุทธศาสตร์ของเชลล์ฮัทฯ ที่จะขยายกิจการไปสู่ภูมิภาคเอเชีย และจะใช้ลิขสิทธิ์ตัว ละครจากภาพยนตร์เหล่านี้เพื่อสร้างสวนสนุกในประเทศไทย

“ยังได้มีการรวบรวมทีมงานระดับนานาชาติที่มีประสบการณ์ด้านแอนิเมชั่นมาร่วมพัฒนาผลิตภาพยนตร์ เช่น พอล ชุง ผู้กำกับภาพยนตร์แอนิเมชั่น ที่ทำงานให้กับสตูดิโอ ภาพยนตร์หลายแห่ง เช่น ดรีมเวิร์คส ,วอลท์ดิสนีย์ ,วอร์เนอร์บราเธอร์ส และเอ็มจีเอ็ม ในภาพยนตร์แอนิเมชั่นชื่อดัง เช่น เชร็ก , มาดากัสการ์ และเม็กกะไมนด์” ดร. ชวัลวัฒน์

สำหรับภาพยนตร์เรื่องแรกจะเป็นการนำนวนิยายแนววิทยาศาสตร์ ของวิงส์มีเดีย ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากซีรีย์เรียลลิตี้ทางทีวียอดนิยมเรื่อง Starship MZ: 2049 รวมกับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นซีรีย์เรื่อง Dream Defenders ของ บริษัท ไทนี่ ไอแลนด์ โปรดักชั่นส์ ที่ ได้รับรางวัลภาพยนตร์แอนิเมชั่นสามมิติยอดเยี่ยมจาก Asia Image Apollo Awards 2013

ทั้งนี้คาดว่าภาพยนต์เรื่องแรกจะเสร็จสมบูรณ์พร้อมแพร่ภาพ ได้ในปี2563 และภาพยนตร์เรื่องต่อๆ ไป จะเป็นลิขสิทธิ์ใหม่ซึ่งจะทำการผลิตในปีถัดไป โดยมีเป้าหมาย ระยะยาวคือการสร้าง” Marvel Cinematic Universe” ที่เป็นแบบฉบับของประเทศจีน เพื่อสร้างความบันเทิงให้แก่ผู้ชมทั่วโลก

ก่อนหน้านี้ บริษัท เชลล์ฮัท เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด และ ไทนี่ ไอแลนด์ โปรดักชั่นส์ เป็นหุ้นส่วนร่วมกันผลิตแอนิเมชั่นทีวีซีรีย์ยอดนิยมของ บริษัท เชลล์ฮัท ฯ เรื่อง “เชลล์ดอน” ที่ประสบความสำเร็จในระดับโลกรวมถึงในประเทศไทย และยังได้รับการแปลเป็นภาษาต่างๆ แล้วถึง 30 ภาษา และออกอากาศไปทั่วโลกแล้วมากกว่า 180 ประเทศ เชลล์ดอนเป็นแอนิเมชั่นไทยเรื่องแรกที่ได้ออกอากาศ ทางสถานีโทรทัศน์เอ็นบีซี และ Telemundo ประเทศสหรัฐอเมริกา รวมถึง TV5 ประเทศฝรั่งเศส

นายเดวิด ควอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ไทนี่ ไอแลนด์ โปรดักชั่นส์ กล่าวว่า เป้าหมายของบริษัทคือสร้างสรรค์ตัวละคร และเนื้อเรื่องที่ดึงดูดความสนใจ ซึ่งจะเข้าไปอยู่ในใจของผู้ชมทั้งทางซีกโลกตะวันออกและตะวันตก และก้าวต่อไปของ เชลล์ฮัท แอนด์ไทนี่ ไอแลนด์ พิคเจอร์ส คือ จะทำการเจรจา กับหุ้นส่วนจากอเมริกา และ ยุโรป คาดว่าจะมีความคืบหน้าเร็วๆนี้

ด้านชีลาน ฮี รองประธานโอเรียนทอล เพิร์ล กรุ๊ป และผู้จัดการใหญ่ของShanghai Wings Media กล่าวว่าภาพยนตร์ที่ร่วมกันผลิตเหล่านี้ จะแสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมที่ดีที่สุดของประเทศจีน อีกทั้งยังได้แสดงให้ผู้ชมของประเทศจีนเห็นถึงคุณลักษณะทางวัฒนธรรมที่หลากหลายของประเทศสิงคโปร์และประเทศไทยด้วย ซึ่งความร่วมมือนี้จะสร้างสรรค์ผลงานที่มีคุณภาพออกสู่ตลาดสากล ให้มากยิ่งๆ