ThaiPublica > ข่าวประชาสัมพันธ์ > ศรีตรัง จัด ‘งานบรรทุกยาง ติดราง สร้างรอยยิ้ม ปี 7 และงานยางก้อนถ้วยคุณภาพดีสร้างสุข’

ศรีตรัง จัด ‘งานบรรทุกยาง ติดราง สร้างรอยยิ้ม ปี 7 และงานยางก้อนถ้วยคุณภาพดีสร้างสุข’

19 พฤษภาคม 2023


 ข่าวประชาสัมพันธ์

“กลุ่มบริษัทศรีตรัง” ตอกย้ำ “องค์กรแห่งยางสีเขียว” ผนึกกำลังสาขาทั่วประเทศจัดงานใหญ่แห่งปี “งานบรรทุกยาง ติดราง สร้างรอยยิ้ม ปี 7 และงานยางก้อนถ้วยคุณภาพดีสร้างสุข” เพื่อประกาศเจตนารมณ์สร้างมาตรฐานใหม่การขนส่งยางและผลิตยางก้อนถ้วย ชูไฮไลต์ให้ความรู้อย่างเข้มข้นด้านการขนส่งด้วยรถที่ได้มาตรฐาน ติดตั้งอุปกรณ์อย่างครบถ้วนเพื่อลดโอกาสเกิดอุบัติเหตุจากการเกิดน้ำยางรั่วไหลสู่ถนน ตลอดจนให้ความรู้ด้านการผลิตยางก้อนถ้วยคุณภาพดี ปราศจากสิ่งแปลกปลอมเจือปน พร้อมเปิดตัวแอปพลิเคชัน “ศรีตรังเพื่อนชาวสวนโฉมใหม่” ภายใต้สโลแกน “แอปเดียวจบครบทุกบริการ เพื่อเพื่อนชาวสวน”

นายวีรสิทธิ์ สินเจริญกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่และกรรมการบริหาร บริษัท ศรีตรังแอโกรอินดัสทรี จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจยางธรรมชาติครบวงจรรายใหญ่ที่สุดของโลกและผู้ผลิตถุงมือยางรายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เปิดเผยว่า กลุ่มบริษัทศรีตรังรุกจัดงานภายใต้ชื่อ “งานบรรทุกยาง ติดราง สร้างรอยยิ้ม ปี 7 และ งานยางก้อนถ้วยคุณภาพดีสร้างสุข” ซึ่งเป็นงานใหญ่แห่งปีที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอกย้ำนโยบายการเป็น “Green Rubber Company”  หรือ “องค์กรแห่งยางสีเขียว” โดยกลุ่มบริษัทศรีตรังมุ่งขับเคลื่อนและพัฒนาอุตสาหกรรมยางพาราไทยและชาวสวนให้มีมาตรฐานที่ดียิ่งขึ้น สร้างความยั่งยืนแก่สิ่งแวดล้อม ยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนในชุมชนและสังคมให้ดียิ่งขึ้น โดยงานดังกล่าวได้ทยอยจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 19 เมษายน – 2 มิถุนายน 2566 มุ่งเน้นกลุ่มเป้าหมายผู้ขับขี่รถขนส่งยางพารา ชาวสวนยาง ผู้ค้ายางและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในระบบนิเวศของอุตสาหกรรมยาง โดยปีนี้เป็นการผนึกกำลังกันของกลุ่มบริษัทศรีตรัง 17 สาขาทั่วประเทศ ประกอบด้วย ภาคเหนือ 2 สาขา ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 9 สาขา และภาคใต้ 6 สาขา เพื่อร่วมกันจัดงานให้ประสบความสำเร็จตามเจตนารมณ์ที่วางไว้

ไฮไลต์ของการจัดงานปีนี้ สำหรับ “งานบรรทุกยาง ติดราง สร้างรอยยิ้ม ปี 7” ได้มุ่งเน้นไปที่การให้ความรู้อย่างเข้มข้นเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงด้านมาตรฐานการขนส่งยางพาราที่สูงขึ้น ทั้งการขนส่งด้วยรถที่ได้มาตรฐาน ต้องมีการคลุมผ้าใบ ติดตั้งถังและรางเก็บน้ำอย่างถูกต้อง สิ่งเหล่านี้นับว่ามีความสำคัญเนื่องจากจะช่วยป้องกันการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนที่อาจเกิดขึ้นจากการรั่วไหลของน้ำยางก้อนถ้วยลงสู่ถนนระหว่างการขนส่ง เพื่อสร้างสังคมที่น่าอยู่ นอกจากนี้กลุ่มบริษัทศรีตรังได้ให้ความสำคัญกับการตรวจสอบมาตรฐานรถขนส่งยางพาราแก่กลุ่มบริษัทฯ อย่างสม่ำเสมอ โดยรถขนส่งที่ผ่านการตรวจสอบจะได้รับสติ๊กเกอร์ติดรถเป็นสัญลักษณ์ เพื่อแสดงว่ามีการคลุมผ้าใบ ติดตั้งถัง วาล์วและรางเก็บน้ำที่ถูกต้องตามข้อกำหนดของบริษัทฯ และหากพบรถที่มีสติ๊กเกอร์จากศรีตรังฯ มีน้ำจากยางก้อนถ้วยรั่วไหลลงบนถนน สามารถโทรแจ้งมายังบริษัทฯ หรือแจ้งผ่านแอปพลิเคชันไลน์ @sritranggroup เพื่อสร้างสังคมน่าอยู่และปลอดอุบัติเหตุบนท้องถนน

ขณะที่ “งานยางก้อนถ้วยคุณภาพดีสร้างสุข” ที่จัดพร้อมกันนั้น จะมุ่งเน้นให้ความรู้ในกระบวนการผลิตยางก้อนถ้วยอย่างถูกต้องเพื่อให้มีคุณภาพมาตรฐานดี ปราศจากสารแปลกปลอมเจือปน เพื่อให้ได้ยางก้อนถ้วนที่มีคุณภาพมาตรฐานสูงภายใต้กระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นจะประโยชน์ต่อทุกฝ่ายทั้งเกษตรกรชาวสวนยาง ผู้ผลิตและผู้บริโภคที่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากยางก้อนถ้วยที่มีคุณภาพดี เพื่อแสดงถึงการใส่ใจและรับผิดชอบต่อการดูแลชุมชน สังคมและสิ่งแวดล้อม

นอกจากนี้ ภายในงานดังกล่าวยังได้เปิดตัวแอปพลิเคชัน “ศรีตรังเพื่อนชาวสวน” โฉมใหม่ ภายใต้สโลแกนที่คงความเป็นเอกลักษณ์เหมือนอย่างเช่นเคยกับ “แอปเดียวจบครบทุกบริการ เพื่อเพื่อนชาวสวน” ที่ได้รับการพัฒนาให้สามารถซื้อ-ขายยางได้ง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยมีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลายสำหรับเกษตรกรชาวสวนยางและผู้ที่สนใจขายยางแก่กลุ่มบริษัทศรีตรังฯ อาทิ ซื้อ-ขายยาง, ตรวจสอบสถานะ, โปรโมชันราคาพิเศษ, เช็กราคาเปิด, ดูประวัติย้อนหลัง, อัปเดตข้อมูลข่าวสารได้ไวก่อนใคร ฯลฯ รวมถึงแนะนำโปรแกรมการรับซื้อยาง “ศรีตรังเฟรนดส์ สเตชัน” (SRI TRANG FRIENDS STATION) โปรแกรมสุดพิเศษสำหรับผู้ค้ายางทุกคน และบริการรับ-ส่งยางภายใต้ชื่อ “ซุปเปอร์ ไดรเวอร์” (Super Driver) สำหรับผู้ที่สนใจใช้บริการหรือผู้ที่อยากเป็น ซุปเปอร์ ไดรเวอร์ เพื่อมีรายได้เสริม โดยทั้ง 3 แพลตฟอร์มสามารถเชื่อมโยงและเชื่อมต่อผู้ค้ายางทุกรายรวมถึงกลุ่มบริษัทศรีตรังฯ ให้เข้ามาอยู่ในระบบนิเวศ (Ecosystem) ของอุตสาหกรรมยางพาราไทยให้มีความเข้มแข็งและยั่งยืน