ThaiPublica > ข่าวประชาสัมพันธ์ > SCG HOME Experience เพิ่มโซนเติมพอร์ตสินค้า ‘Shinkolite & Smart Zone’ เติมฟังก์ชันบ้าน ด้วยเทคโนโลยี

SCG HOME Experience เพิ่มโซนเติมพอร์ตสินค้า ‘Shinkolite & Smart Zone’ เติมฟังก์ชันบ้าน ด้วยเทคโนโลยี

24 กุมภาพันธ์ 2023


ข่าวประชาสัมพันธ์

เอสซีจี โฮม เอ็กซพีเรียนซ์ ปรับโซนใหม่รับปีกระต่าย ผุด Smart Zone ดึงสินค้าเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อบ้านเพิ่มความหลากหลายในศูนย์การค้า พร้อมสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ด้วยพอร์ตสินค้าแบรนด์ Shinkolite แผ่นอะคริลิคคุณภาพ เติมเต็มฟังก์ชันใหม่ที่เป็นมากกว่ากันสาด ตอบโจทย์ทุกการอยู่อาศัย ทุกไลฟ์สไตล์ แบบมาครบจบที่เดียว

ศานิตย์ ภู่บุบผา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสซีจี เอ็กซพีเรียนซ์ จำกัด เปิดเผยว่า นวัตกรรมและเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทและช่วยเติมเต็มการอยู่อาศัยในชีวิตประจำวันให้สะดวกสบายยิ่งขึ้น บริษัทฯ จึงมีแนวคิดในการเพิ่มพอร์ตสินค้าในกลุ่มดังกล่าวเข้ามาใน SCG HOME Experience ด้วยการปรับโซนใหม่ ‘Smart Zone’ เพื่อต้อนรับปีใหม่ 2566  โดยเติมสินค้านวัตกรรมและเทคโนโลยีจากเครือ SCG และสินค้าแบรนด์พันธมิตรเข้ามารองรับความต้องการลูกค้า เพื่อรวบรวมความเป็นที่สุดของสินค้าให้ครบครันในที่เดียว 

สำหรับ ‘Smart Zone’ ได้รวบรวมสินค้าและโซลูชันกลุ่ม Smart Living หรือระบบบ้านอัจฉริยะ นำอุปกรณ์และเทคโนโลยีต่างๆ เชื่อมเข้าด้วยกันและสามารถควบคุมอุปกรณ์ได้อย่างอัตโนมัติ ติดตั้งภายในบ้านเพื่อให้ผู้อยู่อาศัย สะดวกสบาย รู้สึกปลอดภัย หรือช่วยประหยัดพลังงานได้ทุกพื้นที่ของที่อยู่อาศัยตอบโจทย์เจ้าของบ้านยุคใหม่ โดยให้บริหารตั้งแต่ออกแบบ วางระบบ และติดตั้งให้เป็นไปตามความต้องการของลูกค้าได้ครบวงจร อาทิ ระบบความปลอดภัยในบ้าน ด้วยการออกแบบและติดตั้งระบบ Security ประตู หน้าต่างและจุดที่มีความเสี่ยงภายในบ้าน โดยระบบสามารถส่งสัญญาณเตือนภัยในพื้นที่อยู่อาศัยพร้อมส่งข้อความแจ้งเตือนไปยังเจ้าของบ้านผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือเมื่อเกิดความผิดปกติหรือเกิดการบุกรุก, ระบบไฟส่องสว่าง ที่สามารถเปิด-ปิด หรือการตั้งเวลาตามความต้องการผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือ แก้ปัญหาการลืมปิดไฟเมื่อออกจากบ้าน หรือเพิ่มแสงสว่างบริเวณบ้านตามเวลาที่กำหนด ทั้งนี้เพื่อให้ที่อยู่อาศัยตอบโจทย์การเป็นระบบบ้านอัจฉริยะที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตให้ง่ายขึ้น มีความปลอดภัยในระดับสูง ประหยัดค่าใช้จ่าย ประหยัดพลังงานและเกิดการใช้พลังงานอย่างคุ้มค่า 

Shinkolite เติมเต็มฟังก์ชันที่เป็นมากกว่า ‘กันสาด’

นวัตกรรมแผ่นอะคริลิคโปร่งแสง Shinkolite (ชินโคไลท์) คุณสมบัติเด่นด้านการป้องกันความร้อน   ผสานความคงทนและมีเอกลัษณ์ที่สวยงาม พร้อมกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานที่เกิดจากการร่วมทุนของบริษัท เอสซีจี เคมิคอลส์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท มิตซูบิชิ เคมิคอลส์ คอร์เปอร์เรชั่น จำกัด ประเทศญี่ปุ่น โดยแผ่นอะคริลิคโปร่งแสง ถูกนำมาติดตั้งในหลากหลายรูปแบบ โดยมีการติดตั้งในรูปแบบที่ได้รับความนิยม อาทิ กันสาดสำหรับทางเดิน แผ่นหลังคาโรงจอดรถ เป็นต้น โดยมีรุ่นหลักๆ ที่ได้รับความนิยมทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่

  1. Heat cut สามารถป้องกันความร้อนในทุกพื้นที่โปร่งแสง ตัดรังสีอินฟราเรด ทำให้ที่อยู่อาศัย ดูโปร่ง ทันสมัย สบายตาและน่าอยู่อาศัย 
  2. Superior ให้ความร่มเงากับบ้าน ช่วยกรองแสง และไม่ทำให้บ้านมืด
  3. Shade แผ่นอะคริลิคสีทึบ ที่มีคุณสมบัติเด่นในการกันความร้อนได้ดี ลดอุณหภูมิใต้หลังคาลงได้กว่า 10 องศา เหมาะกับที่อยู่อาศัยที่ต้องการการป้องกันความร้อน แสงผ่านเล็กน้อยไม่ทำให้บ้านมืด

สำหรับแผ่นอะคริลิคของ Shinkolite ยังสามารถเติมเต็มฟังก์ชันการอยู่อาศัยที่นอกเหนือจากการทำกันสาด โดยสามารถนำมาทำเป็น ‘พาร์ทิชันกั้นห้อง’แทนกระจก ด้วยน้ำหนักที่เบากว่ากระจกถึงครึ่งหนึ่ง ลดค่าใช้จ่ายด้านโครงสร้าง ไม่ทำให้พื้นที่ทรุด และเป็นวัสดุทนแทนที่มีความคงทน 

นอกจากนี้สามารถปรับฟังก์ชันเป็น ‘ราวกันตก’ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้แก่บ้าน โดยแผ่นอะคริคลิคสามารถป้องกันรอยขีดข่วน ทนแรงกระแทกได้ดีทำให้ปลอดภัย มีน้ำหนักเบา และสามารถเพิ่มความพิเศษหากเจ้าของบ้านต้องการความสวยงามที่โดดเด่น สามารถเลือกใช้โครงอลูมิเนียม ระแนงอลูมิเนียม เพื่อทำให้ที่อยู่อาศัยสวยงามทันสมัยแบบไม่ซ้ำใครได้ 

สำหรับช่วงปรับโซนใหม่ของศูนย์ SCG HOME Experience ต้อนรับปี 2566 ได้จัดโปรโมชันพิเศษ เปิดสำรวจหน้าเริ่มต้น 485 บาท (จากปกติ 1,000 บาท) รับคืน 2 เท่า ราคาเริ่มต้น 4,900 บาท/ตร.ม. (ขั้นต่ำ  15 ตร.ม.) และ Smart Solution เปิดสำรวจหน้างานและออกแบบ 999 บาท (จากปกติ 2,000 บาท) รับส่วนลดสูงสุด 10,000 บาทตามเงื่อนไขการติดตั้ง สามารถเข้าเยี่ยมชมตัวอย่างเพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ได้ที่ SCG HOME Experience เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา โทร. 02-101-9922 Line Official : @scghomeexperience