ThaiPublica > เกาะกระแส > PwC ประเทศไทย เปิดตัวแอปพลิเคชัน “ดิจิทัล ฟิตเนส” ช่วยยกทักษะแรงงานดิจิทัล ฟรีถึง 31 ก.ค. 64

PwC ประเทศไทย เปิดตัวแอปพลิเคชัน “ดิจิทัล ฟิตเนส” ช่วยยกทักษะแรงงานดิจิทัล ฟรีถึง 31 ก.ค. 64

6 กันยายน 2020


นายชาญชัย ชัยประสิทธิ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท PwC ประเทศไทย

PwC ประเทศไทย เปิดตัวแอปพลิเคชัน “ดิจิทัล ฟิตเนส” ฟรีถึง 31 ก.ค. 64 หวังช่วยยกระดับทักษะแรงงานดิจิทัล

PwC ประเทศไทย เปิดตัวแอปพลิชันเพื่อการเรียนรู้ออนไลน์ “ดิจิทัล ฟิตเนส” ให้ผู้ที่สนใจใช้งานได้ฟรี ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ก.ค. 64 หวังเป็นเครื่องมือที่จะช่วยยกระดับทักษะดิจิทัลให้แรงงาน หลังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้รูปแบบการดำเนินชีวิตและการทำงานยิ่งต้องหันไปพึ่งพาเทคโนโลยีมากขึ้น โดยมีแผนร่วมมือกับโรงเรียนและสถาบันการศึกษานำแอปพลิเคชันดังกล่าวไปให้คณาจารย์ นักเรียน และนักศึกษา ได้ทดลองใช้เพื่อเรียนรู้และเพิ่มพูนทักษะทางด้านดิจิทัลในปีนี้

นายชาญชัย ชัยประสิทธิ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท PwC ประเทศไทย กล่าวว่า แอปพลิเคชันเพื่อการเรียนรู้ออนไลน์ภายใต้ชื่อ Digital Fitness for the World ซึ่งถูกพัฒนาโดยเครือข่าย PwC จะสามารถช่วยให้บุคคลทั่วไปและธุรกิจเพิ่มพูนทักษะและความสามารถทางด้านดิจิทัลที่จำเป็นต่อการดำเนินชีวิตและการทำงานในโลกความปกติในรูปแบบใหม่ (New normal) สืบเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบให้ลูกจ้างหลายล้านรายทั่วโลกต้องตกงานอยู่ในเวลานี้

“เราต้องการมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือลูกค้าและสังคมส่วนรวมที่กำลังเผชิญกับสถานการณ์ที่ยากลำบากอยู่ในเวลานี้ ไม่ว่าจะเป็นพนักงานจำนวนหลายล้านคนทั่วโลกที่ต้องตกงาน และยังมีอีกจำนวนมากที่กำลังเผชิญกับความไม่แน่นอนในหน้าที่การงานและธุรกิจของตัวเอง เราหวังว่า แอปพลิเคชันนี้จะช่วยให้ทุกคนที่ใช้ ได้ยกระดับความรู้และทักษะทางด้านดิจิทัลที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตประจำวันและการทำงานในอนาคตที่เทคโนโลยีจะยิ่งเข้ามามีบทบาทและความสำคัญอย่างมากหลังจากการแพร่ระบาดของโควิด-19” นายชาญชัยกล่าว

ทั้งนี้ กระแสของการทำงานจากที่ไหนก็ได้ (Remote working) และรูปแบบการจ้างงานที่กำลังเปลี่ยนไปจากผลกระทบของการแพร่ระบาดของโควิด-19 จะทำให้องค์กรยิ่งมีความจำเป็นต้องแสวงหาบุคลากรที่ความพร้อมสำหรับการทำงานในรูปแบบใหม่

“การแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้ขับเคลื่อนให้พวกเราทุกคนต้องรีบหันมาประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเพิ่มขึ้น ขณะที่ธุรกิจทั่วโลกก็ต้องการพนักงานที่มีทักษะที่ใช่เพื่อช่วยให้การดำเนินธุรกิจภายใต้ภาวะปกติแบบใหม่เป็นไปได้อย่างราบรื่น” นายชาญชัยกล่าว

นายชาญชัย กล่าวต่อว่า ในปีนี้ทาง PwC ประเทศไทย ยังมีแผนที่จะร่วมมือกับโรงเรียนและสถาบันการศึกษาในการประชาสัมพันธ์การใช้งานและหลักสูตรดิจิทัลออนไลน์ของแอปพลิเคชันดังกล่าว เพื่อให้คณาจารย์ นักเรียน และนักศึกษาที่สนใจสามารถเพิ่มพูนทักษะทางดิจิทัลและทักษะใหม่อื่น ๆ ได้ฟรีถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2564

ทั้งนี้ เครือข่าย PwC ได้เปิดตัว Digital Fitness App (DFA) เป็นครั้งแรกในเดือนสิงหาคม 2560 และเป็นส่วนหนึ่งของแผนกลยุทธ์ในการยกระดับทักษะดิจิทัลและทักษะทางด้านธุรกิจที่จำเป็นให้แก่พนักงานของ PwC ทั่วโลกจำนวนมากกว่า 284,000 คนผ่านหลักสูตรการเรียนรู้ออนไลน์ในหมวดหมู่ดิจิทัลที่มีมากกว่า 60 หมวดหมู่ โดยสามารถเรียนรู้และทำความเข้าใจเนื้อหาต่าง ๆ ที่มีความกระชับได้ทุกที่ทุกเวลาภายในระยะเวลาอันสั้น

นายชาญชัย กล่าวว่า สำหรับ PwC ประเทศไทย ได้นำแอปพลิเคชันดังกล่าวมาใช้เป็นเครื่องมือในการส่งเสริมและพัฒนาบุคลากรควบคู่ไปกับหลักสูตรอบรมความรู้อื่น ๆ ของพนักงาน โดยพนักงานส่วนใหญ่ให้ความสนใจกับเพิ่มพูนทักษะทางด้านเทคโนโลยี รวมทั้งเรียนรู้เครื่องมือด้านนวัตกรรมใหม่ ๆ รวมไปถึงการตลาดดิจิทัล

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Digital Fitness ได้ทาง แอปเปิล สโตร์ และ กูเกิล เพลย์ โดยใช้คำค้นหาว่า Digital Fitness Assessment และใช้รหัส “LRNALL” เพื่อลงทะเบียนใช้งานฟรี