ThaiPublica > ข่าวประชาสัมพันธ์ > DRT ส่องตลาดวัสดุก่อสร้างปี 67 คาดโต 5-6% ชูกลยุทธ์ ‘สวยครบเซต ตราเพชรทั้งหลัง’

DRT ส่องตลาดวัสดุก่อสร้างปี 67 คาดโต 5-6% ชูกลยุทธ์ ‘สวยครบเซต ตราเพชรทั้งหลัง’

10 มกราคม 2024


ข่าวประชาสัมพันธ์

สาธิต สุดบรรทัด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร

‘บมจ.ผลิตภัณฑ์ตราเพชร หรือ DRT’ ประเมินตลาดวัสดุก่อสร้างปี 67 เติบโต 5-6% รับทิศทางการขยายตัวของโครงสร้างพื้นฐานด้านสาธารณูปโภคและกำลังซื้อที่ดีขึ้น หลังรัฐกระตุ้นเศรษฐกิจฟื้นความเชื่อมั่นผู้บริโภค ชูกลยุทธ์ ‘สวยครบเซต ตราเพชรทั้งหลัง’ ตอกย้ำความหลากหลายสินค้านำไปก่อสร้างบ้านได้ทั้งหลัง พร้อมประสิทธิภาพการผลิต เสริมศักยภาพการแข่งขันรุกทุกช่องทางการจำหน่าย ตั้งเป้าปีนี้เติบโต 5%

นายสาธิต สุดบรรทัด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT ผู้ผลิตและจำหน่ายระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์และบอร์ดไฟเบอร์ซีเมนต์ บอร์ดตกแต่งผนัง อิฐมวลเบา ไม้บันได SPC-FC ร้านกาแฟสำเร็จรูป (DIAMOND CAFE) และบริการติดตั้งโครงหลังคาและกระเบื้องหลังคา ภายใต้เครื่องหมายการค้า ‘ตราเพชร’ เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดวัสดุก่อสร้างในปี 2567 ประเมินว่าจะขยายตัว 5-6% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ซึ่งมีปัจจัยมาจากการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานด้านสาธารณูปโภคของประเทศและมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐ เช่น การต่ออายุมาตรการลดค่าจดทะเบียนโอนอสังหาริมทรัพย์เหลือ 1% และค่าจดทะเบียนการจำนองอสังหาริมทรัพย์เหลือ 0.01% ออกไปอีก 1 ปี การอัดฉีดเพื่อกระตุ้นกำลังซื้อจากโครงการ Easy e-Receipts และโครงการดิจิทัลวอลเล็ต จะช่วยสร้างบรรยากาศการซื้อสินค้าของผู้บริโภคให้มีความคึกคักมากขึ้น ประกอบกับการคาดการณ์แนวโน้มอัตราดอกเบี้ยที่หลายฝ่ายมองว่าจะทยอยปรับตัวลดลง จะช่วยกระตุ้นความต้องการซื้อที่อยู่อาศัยและความต้องการสินค้าวัสดุก่อสร้างเพิ่มขึ้น

ทั้งนี้ DRT จะชูศักยภาพด้านการดำเนินธุรกิจที่มีข้อได้เปรียบเชิงการแข่งขันด้านแบรนด์สินค้า ‘ตราเพชร’ ที่ได้รับการยอมรับจากลูกค้า เพื่อขับเคลื่อนกลยุทธ์ ‘สวยครบเซต ตราเพชรทั้งหลัง’ ที่มุ่งเพิ่มความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ที่สามารถนำไปก่อสร้างบ้านได้ทั้งหลังเพื่อตอบสนองความต้องการผ่านช่องทางจำหน่ายที่ครอบคลุม กลุ่มลูกค้าโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ลงทุนพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้น และกลุ่มห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่ลงทุนขยายสาขามากกว่า 20 แห่ง เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ บริษัทฯ จะมุ่งบริหารจัดการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเพื่อสนับสนุนด้านการทำตลาดในการนำเสนอสินค้าคู่กับบริการที่ดียิ่งขึ้น ภายหลังโครงการเพิ่มกำลังการผลิตโครงทรัสต์ และโครงการติดตั้งเครื่องจักรกระเบื้องหลังคาคอนกรีตที่จะเริ่มเดินเครื่องจักรเชิงพาณิชย์ในไตรมาส 2/2567

“ในปีนี้เรามีมุมมองเชิงบวกต่อการเติบโตของตลาดวัสดุก่อสร้างที่ได้รับปัจจัยสนับสนุนจากเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวได้ดีขึ้น และด้วยศักยภาพการแข่งขันของ DRT ที่เพิ่มขึ้น ควบคู่กับแผนบริหารจัดการด้านการรักษาอัตราการเดินเครื่องจักรที่ดี จึงตั้งเป้าเติบโตในปีนี้ไม่ต่ำกว่า 5% และตอกย้ำ DRT เป็นหุ้นที่มีพื้นฐานแข็งแกร่งและจ่ายปันผลเพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่นักลงทุนอย่างต่อเนื่อง” นายสาธิต กล่าว