นายเบาหวิว มณีแจ่ม

นักธุรกิจ (อดีตว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ปทุมธานี พรรคเพื่อไทย)

นายเบาหวิว มณีแจ่ม อดีตว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ปทุมธานี พรรคเพื่อไทย ปัจจุบันเป็นเจ้าของคิตตี้รีสอร์ท ภูเรือ จ.เลย

ประวัติการทำงานการเมือง

 

เมื่อครั้งเลือกตั้งตั้งใหญ่ปี 2550 นายเบาหวิว ลงสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.)ในสังกัดพรรคมัชฌิมาธิปไตย  เขาผู้นี้คือเจ้าของสโลกแกน “ไปกับเบาหวิวไหมครับ” และนโยบายรถไฟฟ้า 15 บาท ลงแข่งสนามเลือกตั้งในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ ต่อสู้กับคนดังๆ อย่าง “กรุง ศรีวิไล” จาก พรรคพลังประชาชน หรือ “เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม” พรรคเพื่อแผ่นดิน แต่ก็สู้ผลคะแนนจากพรรคการเมืองใหญ่ๆ ไม่ได้

 

ต่อมาในปี 2551 พรรคมัชฌิมาฯ มีคำสั่งจากศาลประกาศยุบพรรค ทำให้นักการเมืองหลายคนกระจัดกระจายไปสังกัดพรรคต่างๆ โดย นายเบาหวิว ย้ายมาเข้าสังกัดพรรคเพื่อไทย ว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส. เขต 1 ที่ จ.อุบลราชธานี ในปี 2554 แต่ทางพรรคไม่ได้ส่งลงเป็นตัวจริง

 

ก่อนจะมีชื่อระบุว่าเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. พรรคเพื่อไทย ที่ จ.ปทุมธานี เมื่อปี 2557 และเป็นที่ทราบข่าวกันอีกครั้งว่าเขา ได้หันมาลงทุนทำธุรกิจรีสอร์ทในพื้นที่ จ.เลย

 

ธุรกิจรีสอร์ท

 

นายเบาหวิวได้ลงทุนก่อสร้างรีสอร์ทคิตตี้ ภูเรือ มาตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2557 จนกระทั่งแล้วเสร็จในส่วนของสถานที่ที่เป็นส่วนสวนดอกไม้พร้อมให้ชม ถ่ายรูป โดยไม่คิดค่าเข้าชมตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2557 แต่ในส่วนของที่พักรีสอร์ตทั้งที่เป็นเต็นท์และห้องพักแล้วเสร็จเปิดให้ใช้บริการตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม 2557 

 

ข้อมูลจาก: http://webboard.news.sanook.com/forum/index.php?topic=4007224

ภาพ: http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9580000000724&Html=1&TabID=1&

Homepage: