วิกฤตน้ำท่วม 2554

วิกฤตน้ำท่วม 2554

รัฐบาลแล้วรัฐบาลเล่าไม่สามารถเอาชนะอุทกภัยได้ นับจากอดีตถึงปัจจุบัน ไทยต้องสูญเสียงบประมาณไปกับการแก้ไขเยียวยาภัยธรรมชาตินี้มากมายมหาศาล และเมื่อวิกฤตเคลื่อนตัวมาอยู่เบื้องหน้ารัฐบาลยิ่งลักษณ์ 1 รัฐบาลและภาคส่วนอื่นๆ จะรับมืออย่างไร ค้นหาคำตอบได้ที่นี่ ซีรีส์ “วิกฤตน้ำท่วม 2554”

60 ข่าวในประเด็นนี้

TEAM GROUP เตือนภัยน้ำท่วม (ฉบับที่ 3)

TEAM GROUP เตือนภัยน้าท่วม (ฉบับที่ 3) เตือนผู้ที่อยู่ในพื้นที่น้ำท่วม และพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูงที่น้ำจะท่วม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ที่มีทรัพย์สินมูลค่าสูง โรงงาน และนิคมอุตสาหกรรมที่ต้องป้องกันน้ำท่วมเป็นพิเศษที่ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของถนนหทัยราษฎร์ ถนนร่มเกล้า ถนนกิ่งแก้ว และฝั่งตะวันออกของถนนบางพลี-บางตำรุ ควรเสริมความแข็งแรงของพนังกั้นน้ำให้มั่นคง และให้มีระดับความสูงไม่น้อยกว่า +3.50 เมตรจากระดับน้ำทะเลกลาง

อ่านวิกฤตอุทกภัยผ่านตัวเลขน้ำท่วม ปี 2554 ทุบสถิติเสียหายสูงสุด

อ่านวิกฤตอุทกภัยผ่านตัวเลขน้ำท่วม 10 ปีย้อนหลัง ก่อนที่อุทกภัยปี 2554 จะทุบสถิติความเสียหายสูงสุด

“วารีพิโรธ” ตอกย้ำปี 2011 ที่สุดแห่งหายนภัยราคาแพง

ไทยกำลังเผชิญ “วารีพิโรธ” ครั้งใหญ่ในรอบหลายสิบปี ตอกย้ำให้ปี 2011 เป็นที่สุดแห่งหายนภัยที่มีมูลค่าความเสียหายมากสุด

โมเดลแก้น้ำท่วมที่ไร้คนสั่งการ ไม่พูดความจริง

โมเดลแก้น้ำท่วมที่ไร้คนสั่งการ ไม่พูดความจริงของรัฐบาล “ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” ไม่ตัดสินใจ – ไม่สั่งการ ปล่อยให้น้ำกำหนดที่อยู่เอง

คนใช้รถเอ็นจีวีป่วน น้ำท่วมหนักขาดตลาด 1,100 ตัน/วัน ปตท.ปิดสถานีแม่ 4 แห่ง

คนใช้รถเอ็นจีวีป่วน ปตท.สั่งปิดสถานีแม่ปทุมธานี 4 แห่ง ยอดก๊าซหาย 40 % “เติมชัย” แนะคนกรุง วิ่งหาปั้มที่อยู่ตามแนวท่อส่งก๊าซแก้ขัด

สื่อสารความเสี่ยง-ข้อเท็จจริงภัยพิบัติ บทเรียนจาก “แคทรินา” ถึงไทย

บทเรียนเฮอริเคน “แคทรีนา” ซึ่งพัดถล่มจนทำให้นิว ออร์ลีนส์จมอยู่ใต้น้ำแทบทั้งเมือง ทรงคุณค่าอย่างยิ่งต่อประเทศไทย โดยเฉพาะที่รัฐบาลและศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.) เผชิญกับปัญหาความน่าเชื่อถือมากขึ้นทุกขณะ

TEAM GROUP เตือนภัยน้ำท่วม กทม. ฉบับที่ 2

เอกสารเผยแพร่จากกลุ่มบริษัททีม 15 ต.ค. 2554 เตือนภัยน้ำท่วมกทม. ฉบับที่ 2 พยากรณ์ระดับในแม่น้ำเจ้าพระยาล่วงหน้า 1 เดือน ระหว่างวันที่ 15 ตุลาคม ถึงกลางเดือนพฤศจิกายน 2554 โดยใช้ River Network Model

ถอดบทเรียนต่างประเทศ “โมเดล” รับมือวิกฤตน้ำท่วม

การบริหารจัดการวิกฤตอุทกภัยครั้งล่าสุดนี้ มีปัญหา ขาดความพร้อมหรือมีจุดบกพร่องอื่นใด ตรงไหน ไทยพับลิก้ารวบรวมประสบการณ์การจัดการวิกฤตน้ำท่วมในต่างประเทศ อาทิ จีน ออสเตรเลีย ฟิลิปปินส์ เพื่อให้เห็นภาพการบริหารจัดการวิกฤต

1 4 5 6