วิกฤตน้ำท่วม 2554

วิกฤตน้ำท่วม 2554

รัฐบาลแล้วรัฐบาลเล่าไม่สามารถเอาชนะอุทกภัยได้ นับจากอดีตถึงปัจจุบัน ไทยต้องสูญเสียงบประมาณไปกับการแก้ไขเยียวยาภัยธรรมชาตินี้มากมายมหาศาล และเมื่อวิกฤตเคลื่อนตัวมาอยู่เบื้องหน้ารัฐบาลยิ่งลักษณ์ 1 รัฐบาลและภาคส่วนอื่นๆ จะรับมืออย่างไร ค้นหาคำตอบได้ที่นี่ ซีรีส์ “วิกฤตน้ำท่วม 2554”

60 ข่าวในประเด็นนี้

ผลสำรวจแบงก์ชาติบริษัทแม่ในนิคม “บางประอิน-ไฮเทค-นวนคร” สั่งทบทวนย้ายฐานหนีน้ำท่วม

ผลสำรวจของธปท. ชี้บริษัทแม่ในนิคมฯ “บางประอิน-ไฮเทค-นวนคร” ยังไม่เชื่อมั่นภาครัฐ กลัวน้ำท่วมซ้ำซาก สั่งบริษัทลูกทบทวนย้ายฐานการผลิตไปเวียดนาม กัมพูชา ฟิลิปปินส์ หากนโยบายบริหารจัดการน้ำไม่ชัดเจน

รู้ทัน! เคลมประกันภัยน้ำท่วม

รู้ทัน เคลมประกันภัย จากอดีตนายกสมาคมนายหน้าประกันภัย 4 สมัย แนะนำเทคนิคการดูกรมธรรม์ และการเตรียมเอกสารก่อนการเรียกค่าสินไหมทดแทน เพื่อให้การเคลมความเสียหายไม่ตกหล่น

แจงงบแต่ละจังหวัดที่ได้รับเงินฟื้นฟูน้ำท่วม

ครม.นัดพิเศษ อนุมัติงบกว่า 20,000 ล้านบาท เยียวยาน้ำท่วมเร่งด่วน และแขวนงบอีกกว่า 40,000 ล้านบาท รอตรวจสอบป้องกันซ้ำซ้อน ระบุต้องไม่มีค่าฝึกอบรม สัมมนา หรือค่าเบี้ยเลี้ยง

ถอดบทเรียนเยียวยาสไตล์ออสซี่-ญี่ปุ่น-มะกัน

อุทกภัยในไทยสะท้อนว่าเราไม่อาจหลีกหนีภัยพิบัติได้พ้น การเรียนรู้ประสบการณ์จากประเทศที่คุ้นเคยกับหายนภัยอย่างสหรัฐ ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย จะเปิดมุมมองในการหารูปแบบเพื่อเยียวยาความเสียหายที่เกิดขึ้น

ถอดโมเดลชดเชยหลังภัยพิบัติ

การชดเชยความเสียหายหลังภัยพิบัติกลายเป็นประเด็นที่ผู้คนให้ความสนใจมากขึ้น หลังหายนภัยมีแนวโน้มเกิดบ่อยครั้งและทวีความรุนแรง โดยรูปแบบการเยียวยามีทั้งผ่านระบบกฎหมายว่าด้วยการละเมิด (Tort Law) การประกันภัย และกองทุนภัยพิบัติ

เมื่อนักวิทยาศาสตร์เตือนสติสังคมไทย จาก GT 200 สู่ อีเอ็มบอล…เราเรียนรู้อะไรจากอดีต

เมื่อนักวิทยาศาสตร์เตือนสติสังคมไทย จาก GT 200 สู่ อีเอ็มบอล เราเรียนรู้อะไรเลยจากอดีต …คิดมากขึ้น ฟังมากขึ้นและโต้เถียงมากขึ้น

เร่งเคลมประกันน้ำท่วม ห่วงเงินไม่ถึงมือผู้เสียหาย

กระทรวงคลังไฟเขียว อนุญาตนำเข้าผู้ประเมินต่างชาติ จี้คปภ.เร่งจ่ายเคลมความเสียหาย 75% ภายใน 6 เดือน ขณะที่คณะอนุกรรมการเสริมสร้างความเข้มแข็งแก่ผู้บริโภค วอนแบงก์ที่รับประโยชน์จากประกันภัยแทนลูกหนี้ที่เสียหาย ผ่อนปรนให้ประกันจ่ายตรงลูกค้า

1 2 3 4 6