เจาะธุรกิจดิวตี้ฟรีไทย

เจาะธุรกิจดิวตี้ฟรีไทย

ตลาดธุรกิจค้าปลีกปลอดภาษีของไทยในปัจจุบันแทบจะไม่มีการแข่งขัน เพราะมีผู้ประกอบการน้อยราย โดยมีผู้ประกอบรายใหญ่ที่ครองส่วนแบ่งตลาดในเกือบทุกสนามบินนานาชาติ แม้จะมีผู้ประกอบการรายใหม่พยายามเข้ามาแข่งขันแต่ก็ยังไม่สามารถเข้ามาได้ มีการร้องเรียนและฟ้องร้องหลายคดี ซี่รี่ย์นี้จึงติดตามเจาะลึกเรื่องราวความเคลื่อนไหวในวงการนี้มารายงาน

115 ข่าวในประเด็นนี้

จี้นายกฯแก้สนามบินสุวรรณภูมิขายอาหารแพง – ถาม TOR ประมูลพื้นที่เชิงพาณิชย์ ยังเปิดช่องให้เก็บ “แป๊ะเจี๊ยะ” ได้อีกหรือไม่?

จี้นายกฯแก้ปัญหาสนามบินสุวรรณภูมิขายอาหารแพง – ย้อนถาม TOR ประมูลพื้นที่เชิงพาณิชย์ ยังเปิดช่องให้เก็บ “แป๊ะเจี๊ยะ” ได้อีกหรือไม่?

บอร์ด PPP มีมติธุรกิจ “ดิวตี้ฟรี” ไม่เข้าข่าย พ.ร.บ.ร่วมทุนฯ ชี้ไม่ใช่กิจการจำเป็นที่ขาดไม่ได้ – ด้าน “นิตินัย” เปิดรายชื่อผู้ซื้อซองประมูล 9 ราย

บอร์ด PPP ฟันธง “ดิวตี้ฟรี” ไม่เข้าข่าย พ.ร.บ. ร่วมทุนฯ ชี้ไม่ใช่กิจการจำเป็นที่ขาดไม่ได้ – ด้าน “นิตินัย” เปิดรายชื่อผู้ซื้อซองประมูล 9 ราย

“ชาญชัย” กางคำพิพากษาศาลแจงกระบวนการเลี่ยง พ.ร.บ.ร่วมทุนฯ ยันสัมปทาน “ดิวตี้ฟรี – พื้นที่เชิงพาณิชย์” มูลค่าเกิน 5,700 ล้าน

“ชาญชัย” กางคำพิพากษาศาล ชำแหละกระบวนการหลบเลี่ยง พ.ร.บ.ร่วมทุนฯ ยันสัมปทาน “ดิวตี้ฟรี – พื้นที่เชิงพาณิชย์” มีมูลค่าเกิน 5,700 ล้าน

“ชาญชัย” ถาม “สมคิด” ทำไมต้องเร่งประมูลดิวตี้ฟรี ก่อน ครม.เห็นชอบ กม.ลูก – วินิจฉัยเข้าข่าย พ.ร.บ.ร่วมทุนฯ หรือไม่?

“ชาญชัย” ถาม “สมคิด” ทำไมต้องเร่งประมูลดิวตี้ฟรี ก่อน ครม.เห็นชอบ กม.ลูก – วินิจฉัยเข้าข่ายพ.ร.บ.ร่วมทุนฯหรือไม่?

14 ปีผลงานทอท.กับบริการผู้โดยสารจาก 47 ล้านคนเป็น 139 ล้านคน – “สัมปทานดิวตี้ฟรี” …ประเทศไทยได้อะไร?

14 ปีผลงานทอท.กับบริการผู้โดยสารจาก 47 ล้านคนเป็น 139 ล้านคน – “สัมปทานดิวตี้ฟรี” …ประเทศไทยได้อะไร?

สำรวจค้าปลีกท่องเที่ยวดิวตี้ฟรีทั่วโลกชี้มีแต่ขยายตัว เอเชีย-แปซิฟิกตลาดใหญ่สุด เกาหลีให้ SME บริหารร้านขาเข้า จีนแยกประมูลรับสนามบินใหม่

ค้าปลีกท่องเที่ยวดิวตี้ฟรีทั่วโลกขยายตัว เอเชีย-แปซิฟิกตลาดใหญ่สุด เกาหลีให้ SME บริหารร้านขาเข้า จีนแยกประมูลรับสนามบินใหม่ พร้อมกางรายได้ดิวตี้ฟรีรายใหญ่

ศึกชิงสัมปทานดิวตี้ฟรีสนามบินสุวรรณภูมิ “ทอท.” เดินหน้ารุกต่อคัดเลือก “รายเดียว” – ไม่รอกรรมการ PPP วินิจฉัย พ.ร.บ.ร่วมทุนฯ!!

ศึกชิงสัมปทานดิวตี้ฟรี สุวรรณภูมิระอุ! ทอท.เปิดเกมรุกคัดเลือกรายเดียว แข่งเวทีโลก – ไม่รอกรรมการ PPP วินิจฉัยพ.ร.บ.ร่วมทุนฯ?

“ประภาศ คงเอียด” แจงกรอบการวินิจฉัย “ดิวตี้ฟรี” เป็นกิจการเกี่ยวเนื่องที่จำเป็นตามพ.ร.บ.ร่วมทุนใหม่หรือไม่?

“ประภาส คงเอียด” แจงกรอบวินิจฉัย “ดิวตี้ฟรี” ถือเป็นกิจการเกี่ยวเนื่องที่จำเป็นตามพ.ร.บ.ร่วมทุนใหม่หรือไม่?

มติบอร์ด PPP นัดแรก ตั้งอัยการสูงสุด ประธานวินิจฉัย ประมูล “สัมปทานดิวตี้ฟรี” ต้องปฏิบัติตาม พ.ร.บ.ร่วมทุนหรือไม่?

มติบอร์ด PPP นัดแรก ตั้งอัยการสูงสุดเป็นประธานวินิจฉัย เปิดประมูล “สัมปทานดิวตี้ฟรี” ในสนามบิน ต้องปฏิบัติตามพ.ร.บ.ร่วมทุนหรือไม่?

ทอท. เดินหน้าประมูลดิวตี้ฟรี – พื้นที่เชิงพาณิชย์ สนามบินสุวรรณภูมิ เลือกรายเดียว เปิดขายซอง 1 -18 เม.ย.นี้

AOT เดินหน้าประมูลดิวตี้ฟรี – พื้นที่เชิงพาณิชย์ สนามบินสุวรรณภูมิ เลือกรายเดียว เปิดขายซอง 1 -18 เม.ย.นี้

1 2 3 4 5 12