จับตาคสช.

จับตาคสช.

ประเทศไทยมีรัฐประหารเมื่อ 22 พฤษภาคม 2557 โดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)และได้แถลงนโยบายเข้าบริหารประเทศในฐานะนายกรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 12 กันยายน 2557 สำนักข่าวออนไลน์ไทยพับลิก้าจะเฝ้าติดตามเรื่องราวเพื่อบันทึกข้อมูล เหตุการณ์ นโยบาย การบริหารจัดการของรัฐบาลจนครบวาระมานำเสนอในซีรี่ส์นี้

39 ข่าวในประเด็นนี้

อ่านสปีชนายกฯ ประยุทธ์ คืนความสุขให้คนไทย ใครสุข!!

ล่วงมาถึง 4 ปี ของรัฐบาล พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือเท่ากับสมัยการบริหารของรัฐบาลปกติตามระบอบประชาธิปไตย ที่เข้ามาโดยรัฐประหารเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2557 และสิ่งหนึ่งที่คณะรัฐประหารในนาม “คณะรักษาความสงบแห่งชาติ” หรือ คสช. ปฏิบัติเป็นสิ่งแรกก่อนการดำเนินการอื่นๆ ทั้งการปฏิรูปหรือแม้แต่การตั้งรัฐบาล คือ “การสื่อสารกับประชาชน” เพื่อสร้างความรับรู้ ความเข้าใจและอาจจะรวมไปถึงการยอมรับคณะ คสช.

“บิ๊กตู่” ใช้ ม.44 ปลด “ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ุ บริพัตร – รองผู้ว่าฯ” พ้นตำแหน่ง ตั้ง “อัศวิน ขวัญเมือง” ผู้ว่า กทม.คนใหม่

“บิ๊กตู่” ใช้ ม.44 ปลด “ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ุ บริพัตร – รองผู้ว่าฯ” พ้นจากตำแหน่ง พร้อมแต่งตั้ง พล.ต.อ. อัศวิน ขวัญเมือง เป็นผู้ว่า กทม.

“ประยุทธ์” ออก ม.44 พักงาน ” ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ุ บริพัตร” เหตุเกี่ยวข้องทุจริต แม้ยังไม่สรุปแต่ประชาชนสนใจ

“ประยุทธ์” ออก ม.44 พักงาน ” ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ุ บริพัตร” เหตุเกี่ยวข้องทุจริต แม้ยังไม่สรุปแต่ประชาชนสนใจ

“บิ๊กตู่” เห็นชอบใช้ ม.44 จัดระเบียบเจ้าหนี้นอกระบบ ให้ใบอนุญาต “Pico Finance” ดบ.ไม่เกิน 36% – โยกสหกรณ์ฯยูเนี่ยนสังกัดคลัง

ปลัดคลังชง “บิ๊กตู่” ใช้ ม.44 จัดระเบียบเจ้าหนี้นอกระบบ ให้ใบอนุญาต “Pico Finance” คิดดบ.ไม่เกิน 36% ต่อปี เริ่ม ก.ค. นี้-เตรียมเจรจาปลัดเกษตร โอนสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนสังกัดคลัง

“ประยุทธ์” ใช้ ม.44 พักงาน จนท.รัฐ 59 คน – ปลดบอร์ด สสส. 7 คน “นพ.วิชัย โชควิวัฒน” โดนด้วย – รวม 3 ล็อต 175 คน

“ประยุทธ์” ใช้ ม.44 พักงาน จนท.รัฐ 59 คน – ปลดบอร์ด สสส. 7 คน “นพ.วิชัย โชควิวัฒน” โดนด้วย – รวม 3 ล็อต 175 คน

ของขวัญปีใหม่ “บิ๊กตู่” ให้มนุษย์เงินเดือน 3 ล้านคนช็อปปิ้งช่วยชาติ – 63 ล้านคน แห้ว

ของขวัญปีใหม่ “บิ๊กตู่” คลังยอมเฉือนรายได้ 5 พันล้าน อุดหนุนมนุษย์เงินเดือน 3 ล้านคน ซ็อปปิ้ง หักภาษี 63 ล้านคน แห้ว! คาด 7 วัน เงินสะพัด 1.5 แสนล้าน

รัฐบาลซานตาคลอส แจกของขวัญปีใหม่ 194 รายการ หลากรูปแบบ สไตล์ “บิ๊กตู่”

สัปดาห์ที่ผ่านมา “ของขวัญปีใหม่” จากรัฐบาลทยอยออกมาเซอร์ไพรส์ชาวไทย นอกจากมาตรการลดหย่อนภาษีจากค่าใช้จ่ายและบริการในช่วงสัปดาห์สุดท้ายส่งท้ายปี รัฐบาลได้รวบรวมแพ็กเกจ “ของขวัญปีใหม่” จาก 16 กระทรวง ถึง 194 โครงการ/กิจกรรม ซึ่งมีทั้งโครงการที่ดำเนินการไปแล้วก่อนหน้าและโครงการที่ยังไม่ได้เริ่มดำเนินการ ทั้งที่เป็นโครงการระยะสั้นและโครงการระยะยาว หลากรูปแบบสไตล์รัฐบาล พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา

1 2 3 4