ThaiPublica > ข่าวประชาสัมพันธ์ > หอการค้าศรีสะเกษ x Robinhood ช่วยชาวสวนทุเรียนภูเขาไฟผ่านแคมเปญ “Durian Festival”

หอการค้าศรีสะเกษ x Robinhood ช่วยชาวสวนทุเรียนภูเขาไฟผ่านแคมเปญ “Durian Festival”

3 มิถุนายน 2023


ข่าวประชาสัมพันธ์

หอการค้าจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกับ Robinhood (โรบินฮู้ด) แอปเพื่อคนตัวเล็ก รวมพลังช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนทุเรียนภูเขาไฟ จังหวัดศรีสะเกษ ผ่านแคมเปญ “Durian Festival” มุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตของชาวสวนทุเรียนให้มีรายได้และกำไรที่เพิ่มมากขึ้น ผ่านการขยายช่องทางการขายบนแพลตฟอร์มออนไลน์เพื่อช่วยกระจายผลผลิตจากเกษตรกรไทยสู่ลูกค้ากรุงเทพฯและปริมณฑลบนแพตฟอร์ม Robinhood กว่า 3.7 ล้านคน ด้วยคุณภาพทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษระดับพรีเมียม รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์และผ่านการคัดเลือกในทุกขั้นตอนจากสารวัตรทุเรียนจังหวัดศรีสะเกษกว่า 100 ตัน พร้อมส่งตรงถึงหน้าบ้านจากร้านค้าตัวแทนจำหน่ายจากจังหวัดศรีสะเกษแล้ววันนี้ 3 แห่งในกรุงเทพฯ ผ่านบริการ Robinhood Food พิเศษสุด โปรโมชันเอาใจทุเรียนเลิฟเวอร์ แจกโค้ดส่วนลดสูงถึง 100 บาท (จำกัด 1,000 สิทธิ์) เมื่อสั่งอาหารขั้นต่ำ 500 บาท เพียงกรอกโค้ด DURIAN100 ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2566 – 30 มิถุนายน 2566 โดยมี นายพงศ์ปณต อิงคสิทธิ์ (ที่ 2 จากขวา) Chief Commercial Officer บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด นายวัชรพงษ์ พจนีย์นนท์ (ขวา) Head of Food Business บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด พร้อมด้วย นายรัฐวิทย์ อังคสกุลเกียรติ (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานหอการค้าจังหวัดศรีสะเกษ และนายนคร บุตรดีวงศ์ (ซ้าย) พาณิชย์จังหวัดศรีสะเกษ ร่วมเปิดตัวแคมเปญ เมื่อเร็วๆ นี้

นายรัฐวิทย์ อังคสกุลเกียรติ ประธานหอการค้าจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า “หอการค้าจังหวัดศรีสะเกษเล็งเห็นถึง pain point จากการขายทุเรียนทั้งลูกแบบออนไลน์ที่มีความไม่แน่นอนสูงจากปัญหาด้านการขนส่งและยากในการควบคุมคุณภาพทุเรียนเมื่อส่งถึงมือลูกค้า เราจึงมองเห็นโอกาสในการช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนทุเรียนภูเขาไฟ จังหวัดศรีสะเกษ ผ่านความร่วมมือกับ Robinhood ในการเพิ่มช่องทางการขายทุเรียนให้กับชาวสวนโดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง โดยเรามีการควบคุมคุณภาพทุเรียนในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การตัดที่สวน การขนส่งมากรุงเทพฯ ควบคู่กับการให้ความรู้ ความเข้าใจในการดูแลผลผลิตแก่เกษตรกรอย่างใกล้ชิดจากสารวัตรทุเรียนจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อช่วยสร้างแบรนด์ เพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าของเกษตรไทยแบบครบวงจร สร้างรายได้ที่ยั่งยืนให้เกษตรกร พร้อมผลักดันทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น และมั่นใจว่าลูกค้า Robinhood จะได้รับประทานทุเรียนภูเขาไฟคุณภาพระดับเกรดพรีเมียม”

ด้าน นายพงศ์ปณต อิงคสิทธิ์ Chief Commercial Officer บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด กล่าวว่า “จากข้อมูลปี 2565 ที่ผ่านมาพบว่ายอดขายทุเรียนแกะเนื้อพร้อมทานผ่านบริการ Robinhood Food จากร้านเล็กบนแพลตฟอร์มกว่า 5,000 ร้าน มียอดขายสูงกว่า 10 ล้านบาท โดย 3 สายพันธุ์ซึ่งเป็นที่นิยมและขายดีที่สุดบน Robinhood Food  คือ หมอนทอง ก้านยาว ชะนี สำหรับปี 2566 นี้เรามองเห็นเทรนด์การสั่งซื้อทุเรียนผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะทุเรียนภูเขาไฟเป็นที่ต้องการของตลาดในกรุงเทพฯและปริมณทลหรือตลาดพรีเมียมที่มีกำลังซื้อสูง ซึ่งสอดคล้องกับกลุ่มลูกค้ากว่า 3.7 ล้านคนบนแพลตฟอร์ม Robinhood และเพื่อเป็นการช่วยเหลือคนตัวเล็กที่เป็นเกษตรกรชาวสวนทุเรียนภูเขาไฟ จังหวัดศรีสะเกษ เราจึงร่วมมือกับ หอการค้าจังหวัดศรีสะเกษ ทั้งภาครัฐและเอกชนจังหวัดศรีสะเกษร่วมส่งแคมเปญ “Durian Festival” เพิ่มช่องทางการขายผ่านบริการ Robinhood Food เพื่อเพิ่มโอกาสให้ชาวสวนทุเรียนสามารถสร้างรายได้และกำไรที่เพิ่มมากขึ้น ควบคู่กับการสร้างรายได้ให้กับไรเดอร์ของเรา โดย Robinhood ตั้งเป้ามียอดสั่งทุเรียนแกะเนื้อพร้อมทานผ่านบริการ Robinhood Food ซึ่งคาดว่าจะเติบโตกว่า 30% ภายในสิ้นปี 2566 สอดรับกับเทศกาลทุเรียนที่กำลังจะมาถึงในเดือนมิถุนายนนี้”

ลูกค้าสามารถสั่งทุเรียนภูเขาไฟแกะเนื้อพร้อมทาน ส่งตรงจากจังหวัดศรีสะเกษ ได้จากร้านค้าตัวแทนจำหน่ายจากจังหวัดศรีสะเกษ 3 แห่งในกรุงเทพฯ ได้แก่ ร้านทองลาวา, ร้านทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษโอ๋ศร, และร้านภูเขาไฟ Phukaofai นอกจากทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษแล้ว โรบินฮู้ดยังรวมร้านทุเรียนอีกกว่า 200 ร้าน ร่วมแคมเปญบน Playlist “Durian Festival” บน Robinhood Food ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2566 – 30 มิถุนายน 2566