ThaiPublica > ข่าวประชาสัมพันธ์ > ทีเอ็มบีธนชาตและอีสท์สปริง อินเวสท์เมนทส์ มอบเงินบริจาคให้ 3 มูลนิธิ

ทีเอ็มบีธนชาตและอีสท์สปริง อินเวสท์เมนทส์ มอบเงินบริจาคให้ 3 มูลนิธิ

21 ธันวาคม 2022


ข่าวประชาสัมพันธ์

ทีเอ็มบีธนชาตและอีสท์สปริง อินเวสท์เมนทส์ ส่งมอบเงินบริจาคให้กับ 3 มูลนิธิ เพื่อเติมเต็มโอกาสและพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับเยาวชนไทย จากความสำเร็จการรวมพลัง งานวิ่งแห่งปี ttb | Eastspringparkrun 2022

ทีเอ็มบีธนชาตและอีสท์สปริง อินเวสท์เมนทส์ ประกาศความสำเร็จกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศลแห่งปี “ทีทีบี | อีสท์สปริง พาร์ครัน 2022” (ttb | Eastspringparkrun 2022) ครั้งที่ 10 งานวิ่งที่เปลี่ยน…ให้น้อง ๆ กลับมามีรอยยิ้มได้อีกครั้ง ด้วยการชวนทุกคนมาร่วมกัน Make REAL Change หรือสร้างการเปลี่ยนแปลงที่มีความหมายให้กับสังคมและผู้คนรอบตัวให้มีชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่งจัดในรูปแบบ Virtual Run มีนักวิ่งให้ความสนใจร่วมกิจกรรมมากกว่า 3 พันคน ระยะทางวิ่งสะสมรวม 173,923 กิโลเมตรและได้รับเงินบริจาค รวมจำนวน 4,719,370.19บาท จากค่าบัตรวิ่ง เงินบริจาคเพิ่มเติม และกิจกรรมรวมพลังระดมทุนจากเหล่าคนดัง เพื่อช่วยเหลือและเติมเต็มโอกาสให้เยาวชนไทยผ่าน 3มูลนิธิในสัดส่วนที่เท่ากันโดยไม่หักค่าใช้จ่ายใด ๆ

โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ นายปิติ ตัณฑเกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีเอ็มบีธนชาต หรือ ทีทีบี และนางสาวปนัดดา ตัณฑ์ชาญชีวิน รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายช่องทางการจัดจำหน่ายและธนบดีธนกิจ บลจ.อีสท์สปริง (ประเทศไทย) ร่วมมอบเงินบริจาคจำนวน 4,719,370.19 บาท ให้กับตัวแทนจากมูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก มูลนิธิเด็กอ่อนในสลัมและมูลนิธิทีทีบี ตามลำดับ ได้แก่ รศ.(พิเศษ) พญ.พนิดา ศรีสันต์ รองผู้อำนวยการด้านการแพทย์ สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี, นางจิตราภา หิมะทองคำ ประธานคณะกรรมการ มูลนิธิเด็กอ่อนในสลัม และนางสาวมาริสา จงคงคาวุฒิ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารกิจกรรมสังคมเพื่อความยั่งยืน ทีเอ็มบีธนชาต เพื่อนำไปช่วยเหลือ เติมเต็มโอกาสที่หายไปและสร้างรอยยิ้มให้กับน้อง ๆ เยาวชนไทย โดยยอดเงินบริจาคดังกล่าว มาจากค่าบัตรวิ่งและเงินบริจาคเพิ่มเติม รวมถึงกิจกรรมรวมพลังระดมทุนจากเหล่าคนดัง ในงาน ttb | Eastspring parkrun 2022 อาทิ การวาดภาพสีน้ำจากศิลปินร่วมสมัย นักวาดภาพประกอบชื่อดัง โดยครูปาน, การประมูลผ้าบัฟจากผลงานการออกแบบของน้อง ๆ โครงการไฟ-ฟ้า โดยมูลนิธิทีทีบี ที่พี่ป๊อก ผู้คร่ำหวอดในวงการวิ่งได้นำมาพิมพ์ลงในผ้าบัฟเพื่อประมูลผ่านเพจ 42.195 K Club เราจะไปมาราธอนด้วยกัน และการร้องเพลงเปิดหมวกของติวเตอร์ เยาวราช ร่วมกับน้อง ๆ โครงการไฟ-ฟ้า โดยมูลนิธิทีทีบี

นายปิติประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีเอ็มบีธนชาต หรือ ทีทีบี เปิดเผยว่า ธนาคารได้จัดงาน ttb | Eastspring parkrun 2022 ภายใต้แนวคิด RUN FOR CHANGE ด้วยการร่วมวิ่งเปลี่ยนกิโลเมตรของคุณ…เป็นกิโลยิ้มให้น้อง ซึ่งทีเอ็มบีธนชาตได้จัดต่อเนื่องเพื่อนำรายได้ทั้งหมดมอบให้มูลนิธิการกุศลที่ช่วยเหลือสนับสนุนเด็กที่ประสบปัญหา ต้องการความช่วยเหลือหรือเด็กด้อยโอกาส เพราะเล็งเห็นความสำคัญของเยาวชนไทยที่จะต้องได้รับการดูแลและพัฒนาให้เติบโตกลายเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพ และในปีนี้ธนาคารได้ระดมเงินจากการขายบัตรวิ่งและเงินบริจาค โดยไม่หักค่าใช้จ่ายนำไปช่วยเหลือและเติมเต็มโอกาสที่หายไป…ให้น้อง ๆ กลับมามีรอยยิ้มได้อีกครั้ง ผ่านการมอบให้ 3 มูลนิธิ

ในปีนี้ งาน ttb | Eastspring parkrun 2022 ได้รับความร่วมมือร่วมใจจากนักวิ่งสายบุญ รวมถึงคนไทยทุกคนและบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน อีสท์สปริง (ประเทศไทย) พันธมิตรหลัก ที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จ ทำให้ได้ระยะทางวิ่งสะสมรวมถึง 173,923 กิโลเมตร ซึ่งสามารถพิชิตภารกิจสะสมระยะวิ่ง 1.5 แสนกิโลเมตร และเปลี่ยนเป็น 3 กิโลยิ้มให้น้องได้สำเร็จ โดยทีเอ็มบีธนชาตได้ร่วมสมทบเงินบริจาคเพิ่มอีก 1 ล้านบาท รวมยอดเงินบริจาคทั้งสิ้น 4,719,370.19 บาท ไม่หักค่าใช้จ่ายใด ๆ นำไปช่วยเหลือและเติมเต็มโอกาสให้เยาวชนไทยผ่าน 3 มูลนิธิในสัดส่วนที่เท่ากัน ได้แก่

  • มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก เพื่อนำเงินไปสนับสนุนการดูแลทารกและเด็กพิการแต่กำเนิด รวมทั้งทารกคลอดก่อนกำหนดที่ป่วยให้กลับมาแข็งแรงและยิ้มได้อีกครั้ง ซึ่งจะช่วยลดอัตราการตายและพิการของทารกแรกเกิดให้น้อยลงพร้อมให้ชีวิตใหม่กับเด็ก
  • มูลนิธิเด็กอ่อนในสลัม เพื่อนำเงินไปช่วยให้น้อง ๆ ได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม โดยการช่วยเหลือและเติมเต็มโอกาสให้กับเด็กแรกเกิดถึงอายุ 5 ปี ที่เกิดมาในสภาพแวดล้อมที่ไม่พร้อม ทั้งในด้านสภาพคล่องทางการเงินของครอบครัว สภาพแวดล้อมด้านที่อยู่อาศัยที่มียาเสพติดแพร่ระบาดในชุมชน
  • มูลนิธิทีทีบี โดยจะนำเงินบริจาคไปพัฒนาและให้โอกาสกับเยาวชนที่อยู่ในครอบครัวที่มีรายได้น้อยผ่านศูนย์การเรียนรู้ไฟ-ฟ้า ซึ่งเป็นพื้นที่ในการค้นหาตัวเอง ความถนัด และแสดงศักยภาพของตัวเอง
  • งานวิ่งแห่งปี ttb | Eastspring parkrun 2022 ที่เสร็จสิ้นกิจกรรมไปเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา ไม่เพียงเป็นความสำเร็จของการรวมพลังในการ “ให้” ครั้งยิ่งใหญ่ ซึ่งมีจุดมุ่งหมายหลักที่จะช่วยเติมเต็มโอกาสและพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นให้กับเด็ก ๆ และเยาวชนไทยเท่านั้น แต่ยังเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมให้คนไทยหันมาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น ตอกย้ำความตั้งใจของทีเอ็มบีธนชาตในการ Make REAL Change มุ่งสร้างการเปลี่ยนแปลงที่มีความหมาย เพื่อให้คนไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น รวมถึงเล็งเห็นความสำคัญของเยาวชนไทยที่จะต้องได้รับการดูแลและได้รับโอกาสทั้งในด้านการศึกษา ด้านการแพทย์ รวมถึงการพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดี เพื่อให้เติบโตกลายเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพ