ThaiPublica > Sustainability > Social Change/Project > กรุงไทย-แอกซ่าส่ง 2 แคมเปญ ‘Make time for me-time’ และ ‘เชื่อในสิ่งที่ใช่กับ Emma’ ให้ทุกคนสุขภาพดีทั้งกาย-ใจ

กรุงไทย-แอกซ่าส่ง 2 แคมเปญ ‘Make time for me-time’ และ ‘เชื่อในสิ่งที่ใช่กับ Emma’ ให้ทุกคนสุขภาพดีทั้งกาย-ใจ

9 กันยายน 2022


ข่าวประชาสัมพันธ์

บุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยากรบุคคลและภาพลักษณ์องค์กรและการสื่อสารองค์กร บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)

กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ส่ง 2 แคมเปญใหญ่ ระดับเอเชีย “Make time for me-time” และ “เชื่อในสิ่งที่ใช่กับ Emma” ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการสนับสนุนให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดีทั้งกาย และจิตใจ

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านบริษัทประกันชีวิต และสุขภาพ เปิดตัว 2 แคมเปญใหญ่ “Make time for me-time” หรือ “ให้เวลาที่ควรให้กับตัวคุณเอง” ซึ่งเป็นแคมเปญที่แอกซ่าเปิดตัวทั่วเอเชียเพื่อกระตุ้นให้ทุกคน “ให้เวลากับตัวเอง” เพราะการดูแลผู้อื่นได้ดีเริ่มตนจากการดูแลตนเอง และอีกหนึ่งแคมเปญ “เชื่อในสิ่งที่ใช่กับ Emma” ที่เป็นการนำเรื่องราวความเชื่อเก่าแก่ที่คนปฏิบัติต่อๆ กันมา พร้อมนำเสนอให้ Emma by AXA เป็นผู้รู้จริง ที่สามารถให้คำแนะนำที่ถูกต้องแก่ทุกคน โดยทั้ง 2 แคมเปญ ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการสนับสนุน และสร้างนิยามใหม่ของสุขภาพที่ดีทั้งกายและจิตใจ

บุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยากรบุคคลและภาพลักษณ์องค์กรและการสื่อสารองค์กร บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าในปี 2565 นี้ บริษัทฯ ก้าวเข้าสู่ปีที่ 25 แห่งการดำเนินธุรกิจเพื่อคนไทย และเพื่อเป็นการสนับสนุนให้คนไทยคำนึงถึงสุขภาพ และให้ทุกคนหันมาดูแลตัวเองให้มากขึ้น บริษัทฯ จึงได้จัดทำแคมเปญโฆษณา “Make time for me-time” ขึ้น เพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจให้ทุกคนหันมาให้เวลากับตัวเอง โดยกลุ่มเป้าหมายหลัก คือ กลุ่ม Sandwich Generation ซึ่งแคมเปญนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากความต้องการของ Sandwich Generation ในเอเชีย ที่ต้องดูแลพ่อแม่ที่แก่ชราและลูกๆ ซึ่งหมายความว่า ตนเองจะต้องใช้เวลาดูแลผู้อื่นมากกว่าตนเอง และเมื่อมีเวลาให้กับตัวเอง มักจะรู้สึกผิดหรือละอายใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นการบอกปฏิเสธ ใครสักคนว่า “ไม่” โดยข้อมูลเชิงลึกนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของบริษัทฯ ที่ต้องการส่งเสริมการมีสุขภาพที่ดี ทั้งในและนอกที่ทำงาน และบริษัทฯ เชื่อว่า การมีสุขภาพที่ดี เริ่มจากการดูแลตัวเอง นอกจากนั้น แคมเปญดังกล่าวเป็นอีกหนึ่งแคมเปญใหญ่ของแอกซ่าภูมิภาคเอเชีย และเปิดตัวพร้อมกันในเดือนกันยายนในหลายประเทศทั่วเอเชีย โดยแคมเปญโฆษณา “Make time for me-time” ประกอบด้วยโฆษณาออนไลน์ สื่อที่เป็นภาพนิ่ง และ Art Care Exercise Series ผ่านสื่อนอกสถานที่

 • โฆษณาออนไลน์ชุดแรก เนื้อหาจะบอกเล่าเรื่องราวของตัวละครที่เป็น sandwich generation ทำงานควบคู่ไปกับการดูแลคนในครอบครัว จนลืมไปว่าตัวเองต้องการเวลาเช่นกัน แต่โชคดีที่มี กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ช่วยดูแล เตรียมแผนประกันที่ครอบคลุมทุกความต้องการ ที่ช่วยให้ตัวละครสามารถดูแลตัวเองได้ดีกว่าเดิม อุ่นใจ และพร้อมดูแลคนอื่นได้ดีขึ้น โฆษณาชุดนี้ จะเริ่มออกอากาศในวันที่ 5 กันยายน เป็นต้นไป
 • สื่อภาพนิ่ง และ Art Care Exercise Series ออกแบบโดยคุณโยชิ รอทเทน (YoshiRotten) ศิลปินกราฟิกชื่อดัง ที่ได้นำเอาประโยชน์ของศิลปะ และสีสัน มาส่งต่อแรงบันดาลใจในการนำเสนอ การผ่อนคลายร่างกายในแบบต่างๆ ได้แก่ การบริหารดวงตา และการหายใจ โดยจะเริ่มสื่อสารในวันที่ 12 กันยายน เป็นต้นไป
 • โฆษณาชุดพิเศษ “EVERYONE’S TIME” ที่ได้รับเกียรติจากคุณก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ พรีเซนเตอร์ตัวแทนของผู้หญิงที่ใส่ใจสุขภาพ ที่สะท้อนให้เห็นถึงการใช้ชีวิตที่ต้องทำงาน และดูแลทุกคนในครอบครัวไปพร้อมๆ กัน จนไม่มีเวลาให้ตัวเอง แต่โชคดีที่ได้เลือก กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต มาช่วยดูแล เพราะถ้าดูแลตัวเองดี จึงสามารถดูแลคนอื่นได้ดียิ่งขึ้น
 • นอกจากนั้น บริษัทฯ มีแผนที่จะเปิดตัวแคมเปญโฆษณาออนไลน์ “เชื่อในสิ่งที่ใช่กับ Emma” ซึ่งเป็นการนำเรื่องราวความเชื่อเก่าแก่ ตำนานโบราณ และสิ่งที่คนส่วนใหญ่ยังถือปฏิบัติต่อๆ กันมา พร้อมนำเสนอ Emma by AXA ที่เป็นผู้รู้จริง และสามารถให้คำแนะนำที่ถูกต้องแก่ทุกคน โดยแคมเปญดังกล่าว ประกอบด้วย โฆษณาออนไลน์ สื่อภาพนิ่ง และไลน์สติ๊กเกอร์เอ็มม่า

 • โฆษณาออนไลน์ ถ่ายทอดผ่านตัวละครมีความเชื่อ ที่ถูกส่งต่อกันมาอย่างยาวนาน แต่เป็นความเชื่อแบบผิดๆ ซึ่งโชคดีที่ ตัวละครนี้ได้พบความจริง โดย Emma by AXA ผู้ช่วยส่วนตัวดิจิทัล จาก กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ที่ช่วยแนะนำข้อมูลที่ถูกต้องและแม่นยำ ซึ่งโฆษณาชุดนี้ได้รับเกียรติจาก คุณหญิง-รฐา โพธิ์งาม พรีเซนเตอร์ Emma มาถ่ายทอดเรื่องราว โดยจะเริ่มสื่อสารในวันที่ 30 กันยายน เป็นต้นไป
 • สื่อภาพนิ่ง ออกแบบโดยศิลปินคุณคามิโล ฮุนก้า (Camilo Huinca) ศิลปินกราฟิกชื่อดัง ที่ออกแบบลายเส้นสุดพิเศษที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เชื่อมโยงเรื่องราวความเชื่อผ่านศิลปะให้เข้าใจได้ง่าย ในแบบต่างๆ อาทิ ดื่มน้ำมะนาวรักษาโรคมะเร็ง เป็นต้น โดยสื่อโฆษณาจะออกอากาศภายในเดือนกันยายนนี้ เช่นกัน
 • ไลน์สติ๊กเกอร์ Emma by AXA ชุดพิเศษ ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ตั้งแต่ในช่วงกลางเดือนตุลาคมเป็นต้นไป
 • นอกจากนี้ “จากสถานการณ์โควิด-19 ที่แพร่ระบาดมานานกว่า 2 ปี ได้ส่งผลให้ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของทุกคนเปลี่ยนไป ตลอดจนการนำดิจิทัลเข้ามาใช้ในชีวิตประจำวัน ส่งผลให้ทุกภาคธุรกิจ รวมถึงธุรกิจประกันชีวิต ต้องปรับตัวเพื่อรองรับกับการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว เช่นเดียวกับ กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ผู้นำธุรกิจประกันชีวิตและสุขภาพ ที่มุ่งมั่นพัฒนาทั้งผลิตภัณฑ์ และบริการ เพื่อมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าของเราอยู่เสมอ และในปี 2565 บริษัทฯ มีบริการด้านสุขภาพที่หลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างดีที่สุด อาทิ

 • บริการปรึกษาแพทย์ออนไลน์ หรือ “เทเลเฮลท์ (TeleHealth)” ที่มีแผนขยายพื้นที่ให้บริการอีก 5 จังหวัด จากเดิม 16 จังหวัดทั่วไทย ซึ่งเป็นบริการสุขภาพที่ได้รับการตอบรับอย่างดีโดยยืนยันได้จากตัวเลขผู้ลงทะเบียนใช้งานในครึ่งปีแรก ที่เพิ่มขึ้นมากถึง 429% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีที่ผ่านมา
 • KTAXA Mind Health บริการให้คำปรึกษาสุขภาพจิตใจ ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถประเมินสุขภาพจิตใจผ่านช่องทางออนไลน์หลากหลายรูปแบบ เพื่อให้ได้รู้ค่าความสุขของตัวเองได้อย่างสม่ำเสมอ ผ่านแอปพลิเคชัน Emma by AXA
 • KTAXA แคร์คุณกว่าใคร (Care Coordination) บริการพิเศษให้คำปรึกษาลูกค้าผู้ถือประกันสุขภาพที่มีอาการเจ็บป่วย และต้องการความช่วยเหลือในด้านการสรรหาโรงพยาบาล และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ในปีนี้โครงการฯ ได้ขยายการให้บริการในลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ซึ่งโครงการฯ ได้รับการประเมินความพึงพอใจจากลูกค้าในเรื่องการบริการสูงถึง 90%
 • “แอกซ่า ซิกเนอเจอร์ (AXA Signature) หรือโรงพยาบาลเครือข่ายความร่วมมือพิเศษด้านบริการทางการแพทย์” ที่ยกระดับมาตรฐานด้านบริการสุขภาพ การรักษาพยาบาล รวมถึงบริการที่สนองตอบความต้องการของลูกค้า ซึ่งโรงพยาบาลที่เข้าร่วมโครงการ จะมอบสิทธิพิเศษให้แก่ลูกค้าของบริษัทฯ ให้สามารถเข้าถึงบริการที่มีคุณภาพ รวดเร็ว สะดวกสบาย และนำเสนอทางเลือกพิเศษทางการแพทย์ที่หลากหลาย
 • Know Your Heart แบบทดสอบอายุหัวใจเมื่อเทียบกับอายุจริง เป็นหนึ่งในบริการที่สร้างการตระหนักรู้ในการดูแลสุขภาพ โดยเปิดให้ทุกคนสามารถเข้าร่วมกิจกรรม ทดสอบอายุหัวใจและแชร์ผ่านโซเชียลได้ตั้งแต่วันที่ เดือนกรกฎาคม จนถึง 31 ธันวาคม 2565”
 • กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต มุ่งมั่น ใส่ใจสุขภาพของคนไทยและลูกค้า พร้อมสนับสนุน และร่วมสร้างนิยามใหม่ในการดูแลสุขภาพไปกับทุกคน โดยเริ่มต้นจากการดูแลตนเอง เพราะหากเรามีสุขภาพที่ดี เราจะดูแลคนอื่นให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของบริษัทฯ ที่จะอยู่เคียงข้างทุกความเชื่อมั่น ดูแลกันตลอดไป

  สำหรับท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการด้านสุขภาพของบริษัทฯ และผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ สามารถติดต่อได้ที่ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ โทร. 1159 ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ https://www.krungthai-axa.co.th/th

  ……

  Krungthai-AXA Life Insurance Introduces 2 Big Regional Campaigns; “Make time for me-time” and “Emma: Break the Myth” to Encourage and Redefine Health and Wellbeing

  Krungthai-AXA Life Insurance, a leading life and health insurer, has launched 2 big campaigns across Asia. The first campaign “Make time for me-time” seeks to encourage everyone to make time to take care of themselves by emphasizing that health care starts with self care. The second campaign “Emma: Break the Myth” represents Emma as an all-in-one humanized solution who provides the right answers when it comes to health, in contrast to the old wives’ tales. Both campaigns aim to reinforce and redefine health covering physical and mental wellbeing.

  Khun Bubphawadee Owararinth, Chief People and Brand & Communications Officer of Krungthai-AXA Life Insurance, stated that “In 2022, KTAXA celebrated its 25th anniversary. To encourage good health, the company has released an advertising campaign “Make time for me-time” to inspire others to take care of themselves. We are targeting the Sandwich Generation in Asia who need to look after their aging parents while having to take care of their own children. With such family and work obligations, the Sandwich Generation have spent most of their waking hours taking care of others and tend to feel guilty when saying ‘No’ to others. This in-depth information reflects our company’s commitment in encouraging good health and wellbeing both in and outside of work. The company believes that health care starts with self care. On top of that, “Make time for me-time” is a big campaign collaborated by our entities throughout Asia and will be launched at the same time in September. The “Make time for me-time” advertising campaign consists of online advertisements, still image, and Art Care Exercise Series.”

  •The first online video is the story revolves around main characters from the sandwich generation who juggle work and family obligation, while putting their health care last. Fortunately, Krungthai-AXA Life Insurance is here to take care of them as the company offers comprehensive insurance plan for every need. They can rest assured that as they take care of themselves, they will take better care of others too. This commercial will be broadcasted from September 5th onwards.”

  •Still image and Art Care Exercise Series are designed by YoshiRotten, a well-known artist who uses arts and colors to inspire others to have different exercises such as eye exercise, and breathing exercise. These will be released on September 12th.

  •A special video “EVERYONE’S TIME” features Khun Koy Rachwin Wongviriya, KTAXA’s presenter and embodiment of healthy women. This commercial tells a story of Koy having a busy life as she juggles work and takes care of everyone in the family that she doesn’t have time for herself. Fortunately, Krungthai-AXA Life Insurance is here to support and empowers her to take care of herself because in doing so, she will take better care of others.

  In addition, the company has plan to launch another online advertising campaign “Emma: Break the Myth”, featuring old wives’ tales and health myths while portraying Emma as the real health expert whom people get the right answers about health. This campaign consists of online advertisement, still image, and special set of LINE stickers.

  •For online advertisement, the story will be told through a character who believes in old wives’ tales. This character will eventually discover the truth through Emma by AXA, Krungthai-AXA Life Insurance’s digital assistant, who could provide accurate facts. This commercial features Khun Ying Ratha Phongam, KTAXA’s Emma presenter, and is scheduled to release on September 30th onwards.

  •Still image is designed by Camilo Huina, a well-known artist who is able to use art as a way to simplify communications on beliefs in various ways such as “Lime juice can cure cancer”. The media will be released within September.

  •Emma by AXA’s LINE sticker special edition will be available for download from mid-October onwards.
  Besides, for over 2 years under COVID-19 pandemic, people’s lifestyles have changed dramatically with more integration of digital technologies in our everyday lives. This has urged all business sectors, including insurance sector, to adapt to such changes. Krungthai-AXA Life Insurance, a leading life and health insurer, has been ceaselessly developing products and services to offer the best solutions to our customers, and in 2022, the company has introduced and improved various health services that cater to the demands of our customers such as

  •TeleHealth, an online doctor consultation, will expand its services to 5 more provinces from the existing 16 provinces across the country. TeleHealth has been receiving positive feedbacks considering a strong increase of registration rate of 429% when compared to the same period last year.

  •KTAXA Mind Health, a mental health consultation service, offers online mental health screening so customers can consistently evaluate their wellbeing through Emma by AXA application.

  •KTAXA’s Care Coordination, a health service for KTAXA’s health policyholder who seeks supports with regards to hospitals and specialized physicians. This year, Care Coordination project extended its service to support customers affected by COVID-19 and received exceptional feedback with 90% satisfaction rate.

  •AXA Signature offers privileges for KTAXA customer by uplifting health services at KTAXA network hospitals. Through AXA Signature, customers will be able to access quality, speedy, and convenient services with multiple medical alternatives.

  •Know Your Heart service offers a heart screening questionnaire to create awareness on health among the publics. Everyone can join this activity to have their heart health check and share it on social media, available from July until 31 December 2022.”

  Krungthai-AXA Life Insurance is committed to empowering Thai people and customers to have better health and wellbeing and is ready to redefine health by emphasizing that health care starts with self-care. This corresponds to the company’s purpose of “Act for human progress by protecting what matters.”

  For more information about our insurance products and services, please contact Call Center 1159, available 24/7 or visit https://www.krungthai-axa.co.th/th.