ThaiPublica > ข่าวประชาสัมพันธ์ > CIMB Thai เสิร์ฟ 2 ผลิตภัณฑ์ช่วงตลาดผันผวน เสนอผลตอบแทน 0.75% – 15% ต่อปี

CIMB Thai เสิร์ฟ 2 ผลิตภัณฑ์ช่วงตลาดผันผวน เสนอผลตอบแทน 0.75% – 15% ต่อปี

19 พฤษภาคม 2022


ข่าวประชาสัมพันธ์

นายเพา จาตกานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจบริหารเงิน ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารนำเสนอ2 ผลิตภัณฑ์สู้ตลาดผันผวน เอาใจนักลงทุนทุกระดับความเสี่ยง ได้แก่ หุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝง Maxi Flexi ESG และ KIKO BASKET อ้างอิงราคาหุ้นใน SET50 เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาด หลังธนาคารได้รับรางวัลธนาคารยอดเยี่ยม และผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมด้านตราสารอนุพันธ์ ตราสารที่มีความซับซ้อน Best Structured Product House, Best Bank for Investment Solutions ในด้านต่างๆ เช่น Equity, Rates, Credit และ FX, Best Structured Investment and Financing Solutions จากหลากหลาย asset class ได้แก่ Equity, Rates, Credit และ Fund, และรางวัลอื่น ๆ รวม 34 รางวัล อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 จาก The Asset Triple A

“ปีนี้นับเป็นอีกปีที่ความมุ่งมั่นทุ่มเทของทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์หุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงหรือทีมที่มีชื่อเรียกคุ้นหูว่าทีม Structured Product ของธนาคารประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ในการนำเสนอตราสารอนุพันธ์ ตราสารที่มีความซับซ้อน แก่ผู้ลงทุนรายใหญ่ ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าที่มีการเติบโตเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างมากในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา เป็นสิบเท่าตัว มุ่งเน้นกลุ่มลูกค้า High Net Worth และ Ultra High Net Worth การเป็นผู้บุกเบิกไม่ใช่เรื่องง่าย แต่การรักษามาตรฐาน และเป็นผู้มีความเชี่ยวชาญ ในการสร้างผลิตภัณฑ์ด้านตราสารอนุพันธ์ให้โดดเด่น ถูกใจผู้ลงทุน ให้ได้รับความน่าเชื่อถือและไว้วางใจเป็นเรื่องที่ท้าทายเป็นอย่างมาก ธนาคารจึงมุ่งพัฒนาขีดความสามารถอย่างต่อเนื่อง” นายเพากล่าว

นายภูดินันท์ เศรษฐนันท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารพัฒนาผลิตภัณฑ์การเงิน ผู้บริหารธุรกิจผลิตภัณฑ์การเงินและที่ปรึกษา Equity Derivatives ธุรกิจบริหารเงิน และผู้บริหารการขายลูกค้าบุคคลธนกิจ ธุรกิจรายย่อย ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย กล่าวว่า ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา ตลาดการลงทุนมีความผันผวนสูง ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวลดลงอย่างมีนัยสำคัญ ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ที่คุ้มครองเงินต้นได้รับความสนใจจากนักลงทุนสูงขึ้น ต่างปรับพอร์ตถือครองเพิ่มเติมเพื่อความสบายใจ มีโอกาสได้รับผลตอบแทนที่สม่ำเสมอถึงแม้จะไม่หวือหวาแต่ก็ปลอดภัย สอดคล้องกับการลงทุนใน Maxi Flexi ESG ซึ่งเป็นการลงทุนรูปแบบใหม่ ที่มีการปรับสัดส่วนการลงทุนอัตโนมัติอย่างมีวินัย ภายใต้กลยุทธ์การบริหารที่โดดเด่นแบบ Rule-based Framework เข้าถึงสินทรัพย์ทั่วโลกทั้งพันธบัตรและหุ้น นักลงทุนไม่จำเป็นต้องเฝ้าดูการเคลื่อนไหวของดัชนี (Index) เองตลอดเวลา อีกทั้งยังมีผลตอบแทนส่วนเพิ่มจากราคาที่ปรับเพิ่มขึ้นของดัชนี Citi Flexi Beta ESG USD VT5 ซึ่งมีการออกแบบการลงทุนพิเศษเฉพาะที่ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เท่านั้น

“ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เล็งเห็นถึงความสำคัญของความมั่งคั่งที่ควรมีเพิ่มขึ้นอย่างมั่นคงและมั่นใจว่าเงินที่ลงทุนไปยังอยู่ครบทั้งยังได้สนับสนุนให้เกิดสิ่งดี ๆ และเป็นประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อม สังคมและธรรมาภิบาลที่ดี เรียกว่าเป็นการลงทุนที่ ‘สบายใจ’ อีกทั้งแนวโน้มการอ่อนค่าของเงินบาทถือได้ว่าเป็นโอกาสสำหรับการลงทุนในสินทรัพย์ต่างประเทศที่อยู่ในรูปเงินสกุลดอลลาร์สหรัฐ เพราะนอกจากจะได้ผลตอบแทนบนสินทรัพย์ที่ลงทุนแล้ว ยังมีโอกาสได้ผลตอบแทนอีกต่อจากอัตราแลกเปลี่ยนที่คาดว่าเงินบาทจะอ่อนค่าลงต่อเมื่อเทียบกับเงินดอลลาร์ ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์ Maxi Flexi ESG สามารถออกแบบให้คุ้มครองเงินต้นในรูปเงินบาท หรือ ดอลลาร์สหรัฐ ตามความต้องการของนักลงทุน คุ้มครองเงินต้น 100% มีผลตอบแทนขั้นต่ำจ่ายรายปี โอกาสรับผลตอบแทน 3 – 6% ต่อปี”

นางสาววรภร ธรศุภภากร Head, Structured Product Distribution และ Head, Private Wealth Strategy ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย กล่าวว่า นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับนักลงทุนที่สามารถรับความเสี่ยงได้ด้วยอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 15.00% ต่อปี KIKO BASKET อายุ 6 เดือน อ้างอิงราคาหุ้นใน SET50 หนึ่งในผลิตภัณฑ์ยอดนิยมตระกูล CIMB ELN เพราะธนาคารยังเชื่อว่า ตลาดหุ้นไทยยังเป็นที่น่าสนใจและมีโอกาสเข้าลงทุนในช่วงที่เหมาะสม ด้วยเครื่องมือการลงทุนที่มีหลากหลายของธนาคาร ซึ่ง CIMB ELN โดดเด่นผลตอบแทนสูง จ่ายผลตอบแทนรายเดือน พร้อมของสมนาคุณเป็นไปตามเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนด วันนี้ถึง 31 พ.ค. 2565 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และเงื่อนไขการลงทุนได้ที่ ธนาคารซีไอเอ็มบีไทย ทุกสาขา หรือ โทร 02-638-8277

คำเตือน หุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงเป็นตราสารที่มีความเสี่ยงสูง มีความซับซ้อนซึ่งมีปัจจัยอ้างอิง ทำความเข้าใจ เงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยง และขอคำแนะนำเพิ่มเติมก่อนตัดสินใจลงทุน