ThaiPublica > ข่าวประชาสัมพันธ์ > FSMART ลุยปล่อยสินเชื่อผ่านตู้บุญเติมพันล้าน

FSMART ลุยปล่อยสินเชื่อผ่านตู้บุญเติมพันล้าน

2 มีนาคม 2022


ข่าวประชาสัมพันธ์

นายณรงค์ศักดิ์ เลิศทรัพย์ทวี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)

บมจ.ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส เดินหน้าลุยปล่อยสินเชื่อวงเงิน 1,000 ล้านบาท เชื่อกระแสตอบรับดีจากตลาดสินเชื่อขนาดใหญ่ยังมีความต้องการสูง พร้อมพัฒนาแอปพลิเคชันสำหรับองค์กรที่จะเปิดตัวเร็วๆ นี้ ผลักดันยอดใช้กลุ่มธุรกิจบริการทางการเงินและสินเชื่อครบวงจรโตอีก 15-20% แถมปีนี้ลุยเพิ่มสัดส่วนการถือหุ้นรับส่วนแบ่งกำไรคาเฟ่อัตโนมัติ “เต่าบิน” ที่ขยายต่อเนื่องเพิ่มอีก คาดยอดการใช้งานโดยรวมเติบโต 10-15% จากปีก่อน

นายณรงค์ศักดิ์ เลิศทรัพย์ทวี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) “FSMART” ผู้นำเครือข่ายช่องทางบริการอัตโนมัติและการเงินครบวงจร ใช้งานง่าย สะดวก รวดเร็วและปลอดภัย ภายใต้ชื่อ “บุญเติม” เปิดเผยว่า ในปีนี้บริษัทวางเป้าหมายภาพรวมยอดการใช้บริการเพิ่ม 10-15% ส่วนหนึ่งจะมาจากกลุ่มธุรกิจผู้ให้บริการทางการเงินและสินเชื่อครบวงจรที่คาดว่าจำนวนรายการธุรกรรมจะเติบโตขึ้นประมาณ 15-20% โดยบริษัทจะผลักดันบริการด้านสินเชื่อด้วยผลิตภัณฑ์สินเชื่อใหม่เพิ่มเติมจากสินเชื่อส่วนบุคคล อาทิ สินเชื่อผ่อนชำระสินค้า เป็นต้น ด้วยวงเงินประมาณ 1,000 ล้านบาท จากภาวะทางเศรษฐกิจที่ยังคงชะลอตัว บริการสินเชื่อจึงมีความจำเป็นต่อประชาชนเป็นอย่างมาก และเชื่อว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า จากความสะดวกในการชำระสินเชื่อผ่านตู้บุญเติมเกือบ 130,000 ตู้ทั่วประเทศ

ทั้งนี้ บริษัทอยู่ระหว่างการร่วมมือกับพันธมิตรในการพัฒนาแอปพลิเคชันเพื่อให้สำหรับองค์กรที่มีลูกค้าอยู่แล้วให้ได้เข้าถึงบริการต่าง ๆ อาทิ เติมเงิน ชำระบิล บริการทางการเงิน การผ่อนสินค้าอย่างสะดวก ที่รวดเร็ว ปลอดภัย และป้องกันการผิดชำระด้วยฐานข้อมูลที่เป็นระบบ หลักฐานทางการเงินของผู้ใช้ที่สามารถตรวจสอบได้ รวมถึงการได้รับสิทธิประโยชน์จากผู้ให้บริการโดยตรง ตอกย้ำความครบครันและคาดว่าจะเปิดตัวได้เร็วๆนี้

“ปีนี้บุญเติมจะมีสินเชื่อใหม่ให้ลูกค้าได้ผ่อนชำระ จากกระแสตอบรับที่ดีในการบริการผ่อนชำระสินค้าโทรศัพท์มือถือ Samsung Galaxy A12 ในปีก่อน โดยตลาดสินค้าเงินผ่อนเป็นตลาดใหญ่ที่มีความต้องการทั้งในภาวะเศรษฐกิจขยายตัวหรือชะลอตัว และยังมีกลุ่มคนที่เข้าไม่ถึงระบบผ่อนชำระ ด้วยปัจจัยเกี่ยวกับเงินก้อน บัตรเครดิตหรือเอกสารค้ำประกัน บริษัทจึงรองรับด้วยบริการสินเชื่อดังกล่าวเพื่อเพิ่มรายได้ ควบคู่ไปกับการพัฒนาแอปพลิชันที่สามารถให้บริการทางการเงินได้ทุกรูปแบบ เพื่อยกระดับแพลตฟอร์มทางออนไลน์ให้เข้าถึงลูกค้ากลุ่มใหม่มากขึ้น และเพิ่มการเติบโตให้กับกลุ่มธุรกิจตามที่ได้วางแผนไว้” นายณรงค์ศักดิ์กล่าว

สำหรับคาเฟ่อัตโนมัติแบรนด์ “เต่าบิน” ที่มีเครื่องดื่มมากกว่า 170 เมนู ให้บริการเครื่องดื่มชงสดทั้งร้อน เย็น และปั่นตลอด 24 ชั่วโมง ดำเนินการโดย บริษัท ฟอร์ท เวนดิ้ง จำกัด ยังมีการขยายการติดตั้งอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้ตามเป้าหมาย 20,000 จุดทั่วประเทศใน 3 ปี โดยคาเฟ่อัตโนมัติแบรนด์ “เต่าบิน” เป็นธุรกิจในเครือฟอร์ท ซึ่งการขยายจุดติดตั้งดังกล่าวจะส่งผลดีในเรื่องของรายได้เพิ่มให้กับ FSMART จากค่าบริหารจัดการในส่วนการดูแลระบบการรับชำระเงิน รวมทั้งให้บริการศูนย์บริการ Call center กรณีเกิดปัญหาหรือแจ้งเหตุขัดข้อง และในปีนี้บริษัทมุ่งมั่นเพิ่มสัดส่วนเงินลงทุนในบริษัท ฟอร์ท เวนดิ้ง จำกัด ให้มากกว่า 20% เพื่อรับรู้ส่วนแบ่งกำไรที่จะเติบโตอย่างมาก

ขณะที่ในปีนี้บริษัทยังบริหารจัดการใน 3 กลุ่มธุรกิจหลัก ได้แก่ ธุรกิจเติมเงิน-รับชำระเงินอัตโนมัติ ที่ยังคงเพิ่มบริการต่าง ๆ และช่องทางใหม่ ๆ ให้ครอบคลุมบริการมากชึ้น เช่นเดียวกับกลุ่มธุรกิจผู้ให้บริการทางการเงินและสินเชื่อครบวงจร ที่จะเพิ่มธนาคารและกลุ่ม Non-bank อีกอย่างน้อย 2 ราย และขยาย “บุญเติม Mini ATM” พร้อมพัฒนาขีดความสามารถให้บริการได้ทั้งในประเทศและโอนเงินระหว่างประเทศ เพื่อให้เป็นธนาคารชุมชนครบวงจรตามเป้าหมาย ส่วนธุรกิจส่งมอบสินค้าและบริการ จะสนับสนุนคาเฟ่อัตโนมัติแบรนด์ “เต่าบิน” ควบคู่กับธุรกิจสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าให้ได้ตามเป้าหมาย