ThaiPublica > ข่าวประชาสัมพันธ์ (archive) > ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป ประกาศความมุ่งมั่นในการใช้เฉพาะไข่ปลอดกรงทั่วโลก

ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป ประกาศความมุ่งมั่นในการใช้เฉพาะไข่ปลอดกรงทั่วโลก

4 มิถุนายน 2021


ข่าวประชาสัมพันธ์

ที่มาภาพ : Freepik.com

กรุงเทพฯ – ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป หนึ่งในกลุ่มร้านอาหารที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียซึ่งประกอบด้วยร้านอาหารมากกว่า 2,200 แห่งที่เปิดดำเนินงานใน 27 ประเทศ วันนี้ได้รับการยกย่องในฐานะองค์กรที่มุ่งมั่นที่จะใช้เฉพาะไข่และส่วนผสมของไข่ที่ปราศจากกรงขังในร้านอาหารทุกแห่งทั่วโลก ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป ซึ่งตั้งอยู่ในประเทศไทย มีเครือข่ายร้านอาหารแบรนด์ของตัวเอง เช่น เดอะคอฟฟี่คลับ, เดอะพิซซ่าคอมปะนี, เบซิล, ริเวอร์ไซด์ กริลล์ ฟิช และได้รับใบอนุญาตจากแบรนด์ QSR ระดับโลก เช่น สเวนเซ่นส์, ซิสเลอร์, แดรี่ควีน, เบอร์เกอร์คิง และ เบนิฮาน่า

“เราตระหนักดีว่าสวัสดิภาพสัตว์เป็นส่วนสำคัญของห่วงโซ่อุปทานด้านอาหารและบริการที่มีความรับผิดชอบ” Dillip Rajakarier ซีอีโอกลุ่มบริษัทไมเนอร์อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าว ไมเนอร์ฟู้ด กรุ๊ป ประกาศคำมั่นสัญญาเกี่ยวกับสวัสดิภาพสัตว์ฉบับปรับปรุงที่ถูกเผยแพร่บนเว็บไซต์ของบริษัท “ไข่เป็นวัตถุดิบหลักในผลิตภัณฑ์หลายชนิดของเราและเรามุ่งมั่นที่จะให้บริการลูกค้าด้วยส่วนผสมที่มีคุณภาพสูงสุดและปลอดภัยที่สุด เรายินดีที่จะประกาศคำมั่นสัญญาในการจัดหาไข่ของเรา (ผลิตภัณฑ์จากเปลือกไข่ ไข่เหลว และไข่ทั้งฟอง) 100% จากแหล่งผลิตที่ไม่ใช้กรงขังสำหรับธุรกิจที่บริษัทดำเนินการเองและธุรกิจแฟรนไชส์ทั้งหมดในพอร์ตโฟลิโอของบริษัทภายในสิ้นปี 2570 ด้วยการปรากฏตัวในระดับโลก คำมั่นสัญญาของไมเนอร์ ฟู้ดในการริเริ่มโครงการไข่จากแหล่งผลิตที่ไม่ใช้กรงขังจะส่งผลดีต่อสวัสดิภาพสัตว์และการจัดหาอาหารอย่างยั่งยืนทั้งในระดับท้องถิ่นและในระดับโลก”

คำมั่นสัญญาเกี่ยวกับสวัสดิภาพสัตว์ฉบับปรับปรุงที่ถูกเผยแพร่บนเว็บไซต์ของบริษัท นอกเหนือจากที่ตั้งหลายแห่งในประเทศไทยแล้ว ไมเนอร์ยังมีสาขาในต่างประเทศหลายร้อยแห่ง ทั้งในจีน ออสเตรเลีย เวียดนาม กัมพูชา เมียนมาร์ ลาว สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย ตลอดจนในตะวันออกกลาง ยุโรป และอเมริกาเหนือ

“เราขอปรบมือให้กับความเป็นผู้นำของไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ปในประเด็นสำคัญด้านสวัสดิภาพสัตว์นี้” Kirsty Tuxford ผู้จัดการแคมเปญของ Lever Foundation องค์กรพิทักษ์สัตว์ระหว่างประเทศที่ไม่แสวงหาผลกำไรซึ่งทำงานร่วมกับ Minor Food Group ในคำมั่นสัญญา กล่าว “บริษัทอาหารที่ใหญ่ที่สุดในโลกกว่าห้าสิบแห่งได้ให้คำมั่นสัญญาว่าจะใช้เฉพาะไข่ไก่จากแหล่งผลิตที่ไม่ใช้กรงขังทั่วเอเชียและทั่วโลก โดยขณะนี้ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ปเป็นกลุ่มร้านอาหารที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียที่ให้คำมั่นสัญญาเดียวกันนี้ ซึ่งจะช่วยปรับปรุงสวัสดิภาพสัตว์ทั่วทั้งห่วงโซ่อุปทานของบริษัท และเสริมสร้างความปลอดภัยด้านอาหารของลูกค้าต่อไป”

Lever Foundation เป็นองค์กรพิทักษ์สัตว์ระหว่างประเทศที่ไม่แสวงหาผลกำไรซึ่งมีเจ้าหน้าที่ดำเนินงานในเอเชีย ยุโรป และอเมริกา

Minor Food Group Announces Landmark Commitment to Use Only Cage-Free Eggs Globally

Bangkok – Minor Food Group, one of Asia’s largest restaurant groups with over 2,200 outlets operating in 27 countries, won praise today for committing to use only cage-free eggs and egg ingredients in all of its restaurants worldwide. Thailand-based Minor Food Group operates own-brand restaurant chains including The Coffee Club, The Pizza Company, Basil, and Riverside Grilled Fish, and is also a licensee of global QSR brands including Swensen’s, Sizzler, Dairy Queen, Burger King, and Benihana.

“We recognize that animal welfare is an important part of a responsible food and service supply chain,” said Dillip Rajakarier, Group CEO of Minor International. “Eggs are a staple in many of our products and we strive to provide our customers with the highest quality and safest ingredients. We are pleased to announce our commitment to source 100% of our eggs (shell, liquid and egg products) from cage-free sources for all owned and franchised operations in our portfolio by the end of 2027. With our worldwide presence, Minor Food’s commitment to the cage-free initiative will have a positive impact on animal welfare and sustainable food sourcing at both the local and global level.”

The updated commitment was also released on the company’s website. In addition to its many locations in Thailand, Minor operates hundreds of international locations in China, Australia, Vietnam, Cambodia, Myanmar, Laos, Singapore, and Indonesia, as well as locations in the Middle East, Europe and North America.

“We applaud Minor Food Group on this important animal welfare issue,” said Kirsty Tuxford, campaign manager at Lever Foundation, an international animal protection NGO that worked with Minor Food Group on its commitment. “Over fifty of the world’s largest food companies have committed to use only cage-free eggs across Asia and globally. Minor Food Group is now the largest Asia-based restaurant group to make this same commitment, which will improve animal welfare across the company’s supply chain and further strengthen customer food safety.”

Lever Foundation is an international animal protection NGO with staff operating in Asia, Europe and the Americas.