ThaiPublica > ข่าวประชาสัมพันธ์ (archive) > ปตท. เปิดตัว New Horizons เกมรูปแบบใหม่ฝีมือคนไทย ปลูกจิตสำนึกอนุรักษ์พลังงาน

ปตท. เปิดตัว New Horizons เกมรูปแบบใหม่ฝีมือคนไทย ปลูกจิตสำนึกอนุรักษ์พลังงาน

16 มิถุนายน 2020


ข่าวประชาสัมพันธ์

นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าบริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)

ปตท. เปิดตัว New Horizons เกมพลังงานรูปแบบใหม่ ฝีมือคนไทย เสริมสร้างการเรียนรู้ ปลูกจิตสำนึกอนุรักษ์พลังงาน

ผ่านภารกิจสำรวจและผลิตพลังงานประเภทต่าง ๆ ตั้งแต่ต้นจนถึงปลายทาง ที่จำลองธุรกิจพลังงาน ในรูปแบบ Edutainment พร้อมให้ทุกคนร่วมผจญภัยด้วยกัน 16 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป ทั้งในระบบ IOS และ Android

นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าบริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ปตท. เป็นองค์กรด้านพลังงานของไทย ที่พร้อมจะร่วมขับเคลื่อนประเทศให้ก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงทางสังคมและธุรกิจ (Powering Thailand’s Transformation) ผ่านเทคโนโลยีที่เกิดจากการผสมผสานความรู้ความเชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมและดิจิทัล ในการแสวงหาพลังงานเพื่ออนาคต ที่สะอาด เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตลอดจนการสร้างรูปแบบธุรกิจใหม่ (New S-Curve) ที่จะสามารถสนับสนุนได้ทั้งความมั่นคงทางพลังงานและพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนไทยให้เติบโตไปพร้อมกัน

รวมทั้งเพื่อเป็นการเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจด้านพลังงานให้กับเยาวชนและประชาชนทั่วไป ปตท. ได้พัฒนา New Horizons เกมแนว Simulation จำลองการสำรวจและผลิตเพื่อขับเคลื่อนพลังงานของประเทศ โดยจะแสดงให้เห็นถึงระบบนิเวศ (Ecosystem) ในธุรกิจพลังงาน ตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ ไปจนถึงปลายน้ำ ด้วยรูปแบบการเรียนรู้ผ่านเกม ซึ่งเป็น Platform บน Portable Device ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Smartphone หรือ Tablet ที่จะเข้าถึงผู้เล่นกลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนรุ่นใหม่ได้ในวงกว้าง ซึ่งนอกจากจะสนุกสนานแล้ว ยังช่วยให้เรียนรู้ธุรกิจ เข้าใจถึงบทบาทภารกิจของ ปตท. ในการสร้างความยั่งยืนทางพลังงานให้กับประเทศไทยได้ดียิ่งขึ้น

เกม New Horizons เปิดให้ทดลองเล่นครั้งแรกในงาน Thailand Game Show 2019 เมื่อเดือนตุลาคม 2562 เนื้อหาภายในเกมเป็นเหตุการณ์สมมุติในอนาคต ที่โลกกำลังพบกับวิกฤตพลังงานไม่เพียงพอ ต่อการใช้งาน ส่งผลกระทบต่อสิ่งมีชีวิตบนโลกและจักรวาล ผู้เล่นจะได้สวมบทบาททีม GEN (Galactic Energy Network) ทีมฮีโร่ของจักรวาลที่จะทำหน้าที่กอบกู้วิกฤตในครั้งนี้ด้วยการออกสำรวจผจญภัยไปในอวกาศ เพื่อค้นหาและสร้างเสถียรภาพทางพลังงาน

โดยเกมจะให้ผู้เล่นได้บริหารทรัพยากรต่าง ๆ อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งปลูกสร้าง โรงงาน หรือของประดับดวงดาวสุดน่ารัก รวมถึงจัดการทรัพยากร สร้าง – แปรรูป – ผลิต พลังงานด้วยตนเอง พร้อมกับฟีเจอร์เกมสุดท้าทาย เพื่อผ่านสู่เกมในระดับที่สูงขึ้น อาทิ ระบบจัดสรรดวงดาวที่มีมากกว่าหนึ่งดวง เช่น ดวงดาวน้ำแข็ง ดวงดาวสายรุ้ง ฯ หรือ ระบบแข่งขัน Leader board ที่สามารถเช็คคะแนนและจัดอันดับกับผู้เล่นเกม คนอื่น ๆ ได้ ซึ่งจากการเปิดทดลองเล่นได้กระแสตอบรับที่ดีจากเกมเมอร์ทุกเพศทุกวัย รวมไปถึงผู้ปกครองยังให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นเกมที่สร้างสรรค์ และให้ความรู้กับบุตรหลานได้ดี นับเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ โดย ปตท. ยังมีแผนร่วมกับภาคีเครือข่ายพัฒนาให้เป็นสื่อการเรียนการสอนสำหรับสถาบันการศึกษาในอนาคตอีกด้วย

สัมผัสการผจญภัยเต็มรูปแบบไปกับ New Horizons พร้อมกันได้ 16 มิถุนายนนี้ เป็นต้นไป ทั้งในระบบ IOS และ Android พิเศษ ! สำหรับแฟนคลับของแป้ง zbing z. เกมแคสเตอร์ชื่อดัง เข้าเล่นเกมวันนี้ – 30 มิถุนายน 2563 รับตัวละคร แป้ง zbing z และเจ้าเหมียวนาซ่า สัตว์เลี้ยงคู่หูไปตกแต่งดาว New Horizons ฟรี และสำหรับสมาชิก Blue Card ใช้เพียง 50 คะแนน รับโค้ดแลกรับ 100 GEC ในเกม New Horizons มูลค่า 29 บาท ฟรีทันที ตั้งแต่ 16 มิถุนายน – 15 กันยายนนี้ ติดตามข่าวสารกิจกรรมและร่วมสนุกลุ้นรับของรางวัลได้ที่ Facebook Fanpage : New Horizons TH Official Website : www.new-horizons.in.th