ThaiPublica > ข่าวประชาสัมพันธ์ (archive) > ธ.กรุงเทพ เปิดตัว Bangkok Bank Mobile Banking เวอร์ชั่นใหม่ ตอบโจทย์ธุรกรรมการเงินยุค New Normal

ธ.กรุงเทพ เปิดตัว Bangkok Bank Mobile Banking เวอร์ชั่นใหม่ ตอบโจทย์ธุรกรรมการเงินยุค New Normal

11 มิถุนายน 2020


ข่าวประชาสัมพันธ์

ธนาคารกรุงเทพ เปิดตัว Bangkok Bank Mobile Banking เวอร์ชั่นใหม่​ ดีไซน์ทันสมัย ใช้งานง่าย สะดวกมากขึ้น รองรับพฤติกรรมผู้บริโภคยุค New Normal ​และโลกแห่ง​ Mobile First ที่ชัดเจนขึ้น ตั้งเป้าผู้ใช้งานเติบโตแตะ 11 ล้านรายในสิ้นปีนี้

นางปรัศนี อุยยามะพันธุ์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า​​ เพื่อเป็นการยกระดับศักยภาพการให้บริการแก่ลูกค้าโมบายแบงก์กิ้งของธนาคารกรุงเทพ รวมทั้งตอกย้ำว่าธนาคารให้ความสำคัญกับการรับฟังเสียงสะท้อนและมุ่งสร้างความพึงพอใจอย่างสูงสุดให้แก่ลูกค้ามาโดยตลอด นำมาสู่การปรับโฉมใหม่เป็น Bangkok Bank Mobile Banking เพื่อเพิ่มประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานของลูกค้า สามารถทำธุรกรรมต่าง ๆ ได้สะดวกและง่ายมากยิ่งขึ้น ในหลากหลายมิติ ต่อไปนี้

 • ดีไซน์ใหม่ทันสมัย และตอบโจทย์การใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น เช่น เพิ่มกราฟแสดงความเปลี่ยนแปลงในหน้าการลงทุนให้เห็นชัดเจนและเข้าใจง่าย
 • เข้าถึงฟังก์ชันที่ต้องการใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ผ่านเมนูลัดในหน้าแรก
 • โอนเงินสะดวก ลดความผิดพลาด ด้วย Copy & Paste เลขบัญชี ไม่ต้องจำ ไม่ต้องจด รวมถึงเรียกดูเลขบัญชีครบทุกหลักได้ในคลิกเดียว
 • จัดการทุกอย่างได้ง่ายในแอปฯ ไม่ว่าจะเพิ่ม-ลบ-จัดระเบียบบัญชีปลายทาง เรียกดูรายการย้อนหลังเป็นรายเดือน ทั้งยังรวมรายการที่ใช้งานบ่อยไว้ด้วยกัน
 • จ่ายบิลง่าย สแกนได้ตั้งแต่หน้าแรก สามารถชำระเงินได้รวดเร็วใน 5 วินาที หรือกดแค่ 2 คลิกเท่านั้น หากจะค้นหารายการผู้รับชำระก็ง่าย ด้วยระบบการจัดหมวดหมู่ใหม่ พร้อมรายการบิลยอดนิยม รวมถึงโชว์ภาพโลโก้ที่ช่วยให้ค้นหาง่ายขึ้น
 • อุ่นใจได้เรื่องความปลอดภัยที่เป็นมาตรฐานสากล พร้อมระบบป้องกันกรณีอุปกรณ์ที่มีระบบปฏิบัติการ (Operating System) ที่ล้าสมัย รวมถึงอุปกรณ์ที่ถูกดัดแปลง (Rooted หรือ Jailbroken) จะไม่สามารถเข้าใช้งานแอปพลิเคชันได้ เพื่อป้องกันความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นกับข้อมูลของลูกค้า
 • ทั้งนี้ ลูกค้าที่ใช้งาน Bualuang mBanking เริ่มอัพเดทแอปพลิเคชันเวอร์ชันใหม่ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ และจะสามารถอัพเดทได้ครบทุกคน ภายใน 2 สัปดาห์ โดยแอปพลิเคชันสามารถใช้งานได้บนระบบปฏิบัติการ iOS Version 9.0 ขึ้นไป สำหรับระบบปฏิบัติการ Android แอปพลิชันสามารถใช้ได้ร่วมกับระบบปฏิบัติการ Android Version 5.0 ขึ้นไป ทั้งนี้เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดี ควรใช้งานแอปพลิเคชันในโทรศัพท์ที่มีระบบปฏิบัติการ Android Version 7.0 ขึ้นไป และเมื่ออัพเดทแล้ว สามารถเข้าใช้งานด้วยรหัส PIN 6 หลักเช่นเดิม ไม่จำเป็นต้องทำการลงทะเบียนใหม่ ส่วนลูกค้าใหม่ สามารถดาวน์โหลดและเข้าใช้งานครั้งแรกด้วยหมายเลขบัตรเดบิต หรือบัตรเครดิต ธนาคารกรุงเทพ

  “การปรับปรุงและเพิ่มเติมฟีเจอร์ต่างๆ ใน Bangkok Bank Mobile Banking เวอร์ชั่นใหม่นี้ ธนาคารมุ่งเน้นการอำนวยความสะดวก​และสร้างความพึงพอใจ​ รวมทั้งมอบประสบการณ์ที่ดีจากการใช้งาน และทำธุรกรรมต่าง ๆ ผ่าน Bangkok Bank Mobile Banking ตอกย้ำความเป็นตัวจริงของธนาคารในฐานะ ผู้ให้บริการด้านโมบายแบงก์กิ้ง (Mobile Banking Provider) ที่สามารถตอบโจทย์การทำธุรกรรมการเงินผ่านสมาร์ทโฟน ซึ่งกลายเป็นความต้องการและเป็นอีกหนึ่งวิถีชีวิตของลูกค้าในยุคปัจจุบันได้อย่างรอบด้าน”

  นางปรัศนี กล่าวว่า Bangkok Bank Mobile Banking เวอร์ชั่นใหม่ จะสอดรับกับวิถีการดำรงชีวิตของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปของโลกยุคหลังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 หรือ New Normal ซึ่งเป็นสังคมที่ผู้คนมีความคุ้นชินกับการทำกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันผ่านระบบออนไลน์ และเริ่มมีพฤติกรรม​ Mobile First อย่างชัดเจน โดยพฤติกรรมนี้ได้ขยายวงกว้างขึ้นตามความสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตและโทรศัพท์มือถือ ขณะเดียวกันโมบายแบงก์กิ้งจะกลายเป็นช่องทางหลักในการทำธุรกรรมและเข้าถึงผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของธนาคารตลอดจนกลุ่มพันธมิตรของธนาคาร

  “ข้อมูลช่วง 4 เดือนแรกปีนี้ สะท้อนความเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมลูกค้าอย่างชัดเจน โดยตัวเลขผู้ใช้งาน Mobile Banking ของธนาคารกรุงเทพเติบโตขึ้นประมาณ 28% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า ขณะเดียวกันปริมาณธุรกรรมการโอนเงินและการจ่ายบิลผ่าน Mobile Banking ก็เติบโตขึ้นถึง 51% และ 47% ตามลำดับ ชี้ให้เห็นว่าลูกค้าเริ่มคุ้นเคยกับการทำธุรกรรมผ่าน Mobile Banking มากขึ้น รวมถึงยังมีปัจจัยสถานการณ์เรื่องโรคโควิด-19 มาเป็นตัวเร่ง เช่น ความกังวลเรื่องการใช้เงินสด การสั่งซื้อสินค้าออนไลน์และชำระเงินผ่าน Mobile Banking แทน เนื่องจากไม่สามารถเดินทางได้สะดวก ตลอดจนมาตรการเยียวยา 5,000 บาทของภาครัฐ ที่ลูกค้าจำนวนมากลงทะเบียนสมัครใช้บัญชีธนาคารกรุงเทพเป็นบัญชีพร้อมเพย์เพื่อใช้รับเงินดังกล่าว”

  นางปรัศนี กล่าวอีกว่า​ ธนาคารกรุงเทพยังวางกลยุทธ์สำคัญในปีนี้ โดยเฉพาะแผนการลงทุนด้านไอทีและระบบงานต่างๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการด้านดิจิทัล มุ่งสู่การเป็นผู้นำด้านระบบชำระเงินผ่านช่องทางดิจิทัล (Digital Payment Solution) ที่ครอบคลุมการใช้งานหลากหลายรูปแบบตามความต้องการและไลฟ์สไตล์ของลูกค้า ทั้งในฝั่งผู้รับชำระเงิน และผู้จ่ายเงิน รวมถึงการเปิดตัวโมบายแบงก์กิ้งเวอร์ชั่นใหม่ครั้งนี้ เพื่อช่วยสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น รวมถึงการพัฒนาบริการใหม่ๆ เพิ่มเติม เช่น การเปิดบัญชีผ่านออนไลน์โดยยืนยันตัวตนผ่านระบบ National Digital ID Platform ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างทดสอบใน Regulatory Sandbox ของ ธปท. แล้ว โดยทั้งหมดนี้มีหน่วยงานไอทีดูแลเรื่องระบบการทำธุรกรรมการเงินโดยเฉพาะ พร้อมมีแผนเชิงปฏิบัติและทำการทดสอบระบบ เพื่อให้การทำธุรกรรมไม่สะดุด โดยเชื่อมั่นว่าภายในสิ้นปีนี้จะมียอดผู้ใช้งานโมบายแบงก์กิ้งของธนาคารเพิ่มขึ้นเป็น 11 ล้านรายได้ตามเป้าหมาย จากปัจจุบันอยู่ที่ 8.6 ล้านราย