ThaiPublica > ข่าวประชาสัมพันธ์ (archive) > กรุงศรีติดอาวุธความรู้และการบริหารจัดการเงินแก่ลูกค้า รับ New Normal จากวิกฤติโควิด-19

กรุงศรีติดอาวุธความรู้และการบริหารจัดการเงินแก่ลูกค้า รับ New Normal จากวิกฤติโควิด-19

20 พฤษภาคม 2020


ข่าวประชาสัมพันธ์

นางสาวมิ่งขวัญ พัฒนวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานบริหารแบรนด์และการตลาดองค์กร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)

กรุงเทพฯ (20 พฤษภาคม 2563) – การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบต่อสังคมไทยในวงกว้างและในทุกมิติอย่างที่ไม่เคยปรากฎมาก่อนรวมถึงมิติด้านเศรษฐกิจซึ่งเป็นพื้นฐานของชีวิตและความเป็นอยู่ของทุกคน กรุงศรีในฐานะหนึ่งในสถาบันการเงินที่มีความสำคัญเชิงระบบ (D-SIB) ถือเป็นหน้าที่ในการส่งมอบความรู้ทางการเงินอย่างยั่งยืนแก่ทุกภาคส่วนเพื่อเตรียมพร้อมรองรับวิถีชีวิตปกติรูปแบบใหม่ New Normal ผ่านกิจกรรมและแพลตฟอร์มต่างๆ ของธนาคารภายใต้แนวคิด ‘กรุงศรีอยู่นี่นะ ความห่วงไม่เคยห่าง’

นางสาวมิ่งขวัญ พัฒนวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานบริหารแบรนด์และการตลาดองค์กร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า แม้ว่าสถานการณ์โควิด-19 ในบ้านเราเริ่มมีการออกมาตรการผ่อนปรนสำหรับกิจกรรมทางเศรษฐกิจ สะท้อนทิศทางเชิงบวกที่เป็นผลของความร่วมมือร่วมใจสู้ภัยโควิด-19 จากทุกภาคส่วน อย่างไรก็ตาม การแพร่ระบาดโควิด-19 ได้สร้างประสบการณ์ที่เร่งให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในเชิงพฤติกรรมของผู้บริโภคและแนวทางการทำธุรกิจสู่วิถีชีวิตปกติรูปแบบใหม่ New Normal เพื่อรองรับความไม่แน่นอนที่เกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ โดยเฉพาะในด้านเศรษฐกิจซึ่งเป็นปัจจัยหลักของการดำรงชีวิต

“กรุงศรีตระหนักถึงการส่งเสริมสนับสนุนให้ลูกค้ามีความยั่งยืนด้านการเงินและพร้อมรับมือการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างฉับพลัน ภายใต้คอนเซ็ปต์ #กรุงศรีอยู่นี่นะ ความห่วงไม่เคยห่าง ด้วยการแบ่งปันความรู้ความเชี่ยวชาญด้านการเงินแก่ลูกค้าและบุคคลทั่วไปบนแพลตฟอร์ม Plearn เพลิน by Krungsri Guru คอนเทนต์ฮับออนไลน์ที่อ่านสนุก เข้าใจง่าย”

นอกจากนี้ เรายังได้เชิญกูรูด้านการเงินชั้นนำของประเทศมาให้ความรู้ที่มีประโยชน์เพื่อกระตุ้นให้เห็นถึงความสำคัญของการวางแผนทางการเงินสำหรับมนุษย์เงินเดือน ผู้ประกอบอาชีพอิสระ หรือแม้กระทั่งเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กและร้านค้าออนไลน์ โดยครอบคลุมเนื้อหาตั้งแต่เคล็ดลับการออมเงิน การบริหารรายรับรายจ่าย การบริหารจัดการเงินสด เทคนิคการลงทุนเพื่อให้ได้ผลตอบแทนสูงสุด และการวางแผนด้านภาษี เป็นต้น

“ทั้งนี้ กรุงศรีได้จับมือกับกูรูชื่อดังหลายท่าน อาทิ คุณรวิศ หาญอุตสาหะ หนึ่งในผู้สร้างสรรค์คอนเทนต์บน Plearn เพลิน by Krungsri Guru มาอย่างต่อเนื่อง และเป็นเจ้าของเพจ Mission to the Moon มาร่วมไลฟ์สดในซีรีส์ผ่าน Mission to the Moon Facebook Fanpage ตอนที่ 1 แนวคิดวิถีชีวิตปกติรูปแบบใหม่ หรือ New Normal Concept โดยมี ดร.สมประวิณ มันประเสริฐ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานวิจัย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มาร่วมถ่ายทอดแนวคิดการปรับตัวของธุรกิจ SME ในช่วงวิกฤตโควิด-19 เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา สำหรับตอนที่ 2 เป็นการคาดการณ์สถานการณ์หลังโควิค-19 ซึ่งจะไลฟ์สดในวันที่ 25 พฤษภาคม 2563 เวลา 19.00-20.00 น.”

นอกจากการนำเสนอเนื้อหาสาระที่สร้างความรู้ความเข้าใจทั้งด้านการเงิน ธุรกิจและนวัตกรรมแล้ว Plearn เพลิน by Krungsri Guru ยังเชิญอินฟลูเอนเซอร์ หรือ Key Opinion Leader จากหลากหลายสาขามาร่วมสร้างสรรค์คอนเทนต์ นำเสนอมุมมอง แนวคิดและเคล็ดลับต่างๆ ในวิถีชีวิตรูปแบบใหม่ผ่าน Facebook Live และสื่อสังคมออนไลน์อื่นๆอีกด้วย ซึ่งลูกค้าหรือผู้สนใจสามารถติดตามอ่านหรือชมย้อนหลังซีรีส์คอนเทนต์ผ่านทาง Krungsri Simple Facebook เว็บไซต์ krungsri.com และ Plearn เพลิน By Krungsri Guru