ThaiPublica > ข่าวประชาสัมพันธ์ (archive) > ซีไอเอ็มบี ไทย บุกบริการดิจิทัล ตอกย้ำ ASEAN Bank ของบริษัทไทย

ซีไอเอ็มบี ไทย บุกบริการดิจิทัล ตอกย้ำ ASEAN Bank ของบริษัทไทย

26 ธันวาคม 2019


นายอดิศร เสริมชัยวงศ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย

ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย บุก Digital ใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยสร้างคุณค่าให้ลูกค้าและสังคมเป็นเป้าหมายหลัก ผสานกับจุดแข็งด้าน ASEAN

นายอดิศร เสริมชัยวงศ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เปิดเผยว่า ในปี 2563 นี้จะได้เห็นบริการด้าน Digital Banking ของธนาคารอย่างชัดเจน หลังจากธนาคารได้วางโครงสร้างพื้นฐานและทำงานเกี่ยวกับ Digital อย่างเต็มที่ตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมา และเมื่อผสานกับจุดแข็งด้าน ASEAN จึงเกิดเป็นยุทธศาสตร์ของธนาคารที่เรียกว่า Digital Bank With ASEAN Reach

“วันนี้ธุรกิจธนาคาร ทุกคนต่างได้ผ่านกระบวนการ Disruption จาก Digital Platform กันหมด เราจะฉีกให้มากขึ้นโดยยึดความต้องการของลูกค้าเป็นตัวตั้ง โลกวันนี้มีการเข้าถึงแบบไร้ขีดจำกัด เราตั้งเป้าหมายว่าต้องพาลูกค้าให้เข้าถึงบริการที่ดีที่สุด ทำธุรกรรมทางการเงินทุกอย่างจากที่ใดในโลกก็ได้ ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่ต้องมาสาขาด้วยการใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วย” นายอดิศร กล่าว

Digital Banking ของธนาคารจะตอบความต้องการของลูกค้าอย่างตรงจุด ด้วย 3 แอปพลิเคชันหลัก คือ 1) CIMB THAI Digital Banking สำหรับทำธุรกรรมพื้นฐานโอนเงิน ชำระเงิน ซื้อขายกองทุน 2) Mobile Lending สำหรับปล่อยสินเชื่อบุคคลและสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ผ่านมือถือ 3) Debt Consolidation การรวมหนี้เพื่อรีไฟแนนซ์ลดภาระดอกเบี้ยให้ถูกลง วันนี้การมี Digital Platform ไม่เพียงแค่เป็นการเพิ่มความ รวดเร็ว หรือ ง่าย ในการใช้ธุรกรรมทางการเงินหรือการเข้าถึงเท่านั้น แต่กำลังจะก้าวไปถึงการทำให้การใช้ผลิตภัณฑ์ทางการเงินตอบโจทย์เฉพาะบุคคลมากขึ้น เช่น ใช้สินเชื่ออย่างมีวินัยขึ้นได้อย่างไร ทำอย่างไรดอกเบี้ยเงินกู้จะถูกลง หรือออมเงินพอเพียงเท่าไรแล้ว เป็นต้น

ด้านลูกค้าธุรกิจ ธนาคารมีบริการธนาคารออนไลน์เพื่อธุรกิจ BizChannel@CIMB ที่รองรับทุกอุปกรณ์ทั้งบนคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ้ค และล่าสุดได้ออกบริการแอปพลิเคชัน BizChannel@CIMB Mobile App ออกมาช่วยให้ลูกค้าสามารถดูแลธุรกิจได้ทุกที่ทุกเวลาทั่วโลกผ่านมือถือ แท็บเล็ต

อีกหนึ่งจุดแข็งที่ธนาคารแข่งขันได้ดีคือ เรื่อง Wealth ธนาคารจะบริหารความมั่งคั่งให้ลูกค้าทั้งลูกค้าบุคคลผ่านผลิตภัณฑ์การเงินที่ครบทุกความต้องการตั้งแต่พื้นฐานไปถึงการลงทุนที่ซับซ้อน ด้านลูกค้าธุรกิจธนาคารเป็นผู้นำตลาดที่มีเครื่องไม้เครื่องมือจัดการบริหารความเสี่ยงและผลิตภัณฑ์ครบทุกประเภทให้ลูกค้าธุรกิจและบริษัท

นอกจากนี้ ธนาคารยังคงมุ่งมั่นที่จะเป็น ASEAN Bank ของบริษัทในไทย และเดินหน้าเพิ่มมูลค่าให้ลูกค้าผ่านการสนับสนุนสินเชื่อ วาณิชธนกิจ บริหารเงิน เทรดไฟแนนซ์ โดยจะสนับสนุนลูกค้าในประเทศทั้งลูกค้าฝั่งสถาบันการเงินและลูกค้าฝั่งบริษัท ทั้งความต้องการขยายธุรกิจในประเทศและช่วยลูกค้าที่ต้องการออกไปโตในอาเซียนได้