Tag: มาเลเซีย

ปมร้อนรถเมล์ NGV 291 คัน กรมศุลมี “หมายเหตุในใบขนสินค้า” อาจจะประกอบในจีน – จับตาขสมก.ส่งอัยการตีความคนละลอตสินค้าที่จะรับมอบ

17 มกราคม 2017

ปมร้อนรถเมล์ NGV 291 คัน กรมศุลมี “หมายเหตุในใบขนสินค้า” อาจจะประกอบในจีน – จับตาขสมก.ส่งอัยการตีความคนละลอตสินค้าที่จะรับมอบ นายกฯยันต้องทำตามสัญญา

เปิดสัญญาซื้อรถเมล์ NGV ระบุชัด “เป็นรถประกอบมาเลฯ” สตง. ย้ำกรรมการการตรวจรับรถต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขของสัญญา

1 มกราคม 2017

เปิดสัญญาจัดซื้อรถเมล์ NGV ระบุชัด “เป็นรถประกอบมาเลฯ” สตง. ย้ำการตรวจรับรถต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขของสัญญา หลัง “ซุปเปอร์ซาร่า” ขอนำรถออกจากกรมศุลฯ 1 คัน

ฉีกข้อตกลงคุณธรรม “ผู้นำเข้ารถเมล์ NGV” แจ้ง Form-D เท็จ สวมสิทธิเว้นอากร กรมศุลฯย้ำจ่ายภาษี-ค่าปรับครบ-ออกรถใน 2 วัน

21 ธันวาคม 2016

ฉีกข้อตกลงคุณธรรม ผู้นำเข้ารถเมล์ NGV แจ้ง Form-D เท็จ สวมสิทธิเว้นอากร กรมศุลฯ ย้ำจ่ายภาษี-ค่าปรับครบ-ออกรถได้ภายใน 2 วัน

“ซุปเปอร์ซ่าร่า” อ่วม! กรมศุลฯ ประเมินภาษี-ค่าปรับ “รถเมล์เอ็นจีวี” 1,000 ล้าน ฐานแจ้งถิ่นกำเนิดสินค้าเป็นเท็จ หวังสวมสิทธิอาฟตา-เว้นอากร

14 ธันวาคม 2016

“ซุปเปอร์ซ่าร่า” อ่วม! กรมศุลฯ ประเมินภาษี-ค่าปรับ “รถเมล์เอ็นจีวี” 1,000 ล้าน ฐานแจ้งถิ่นกำเนิดสินค้าเป็นเท็จ หวังสวมสิทธิอาฟตา-เว้นอากร

อุตสาหกรรมการบิน(ไทย) ตอนที่ 2 : ช่างซ่อมบำรุงอากาศยานไทย รายได้รั่ว แชร์ส่วนแบ่งแค่ 1% จากมูลค่าตลาดโลก 3 ล้านล้านบาท

15 เมษายน 2016

เวลานี้ เรามีโรงเรียนการบินอยู่หลายโรงเรียน เรามีมหาวิทยาลัยที่เปิดหลักสูตรด้านการบิน แต่มหาวิทยาลัยเหล่านี้มักเน้นด้านการบริการเป็นส่วนใหญ่ (Aviation Business) เพราะฉะนั้นสถาบันการศึกษา ที่อื่นๆ ก็คงจะสามารถสนับสนุนเรื่องภาคพื้นได้ แต่ที่ขาดคือ บุคลากรเฉพาะทาง ซึ่งเป็นส่วน Operation and Management ที่ต้องใช้ใบอนุญาต เช่น นักบิน เจ้าหน้าที่บังคับการบิน ช่างอากาศยาน หรือแม้แต่ เจ้าพนักงานอำนวยการบิน (Flight Operation)

แคลร์ ริวคาสเซิล บราวน์ ผู้เปิดโปง “วัน มาเลเซีย ดีเวลอปเมนต์ เบอร์ฮัด:1เอ็มดีบี” วิกิลีกส์แห่งซาราวัก

27 กรกฎาคม 2015

หลายคนอาจจะสงสัยว่า ทำไม แคลร์ ริวคาสเซิล บราวน์ นักข่าวหญิงเหล็กแนวสืบสวนสอบสวน และข่าวสืบสวนสอบสวนแต่ละชิ้นของเว็บไซต์ซาราวัก รีพอร์ต จนรับฉายาว่า“วิกิลีกส์แห่งซาราวัก” เธอย้ำว่ากุญแจความสำเร็จอยู่ที่ความซื่อสัตย์ ยิ่งทำข่าวสืบสวนสอบสวนยิ่งต้องระมัดระวังและต้องมีหลักฐานแน่นหนาอยู่ในมือจนมัดมือนักการเมืองกังฉินเหล่านั้นให้ดิ้นไม่หลุด

Income inequality เเละสถิติรายได้ของคนที่รวยที่สุด 1% ของประเทศ

2 มิถุนายน 2015

หลายท่านอาจจะกำลังสงสัยอยู่ว่าทำไมเราต้องแคร์ด้วยว่าคนที่รวยที่สุด 1% ของประเทศมีรายได้คิดเป็นกี่เปอร์เซ็นต์ของรายได้องคนทั้งประเทศรวมกัน สาเหตุใหญ่ๆ เลยก็คือข้อมูล top income share ตัวนี้มีความสัมพันธ์สำคัญกับนโยบายที่เป็นอนุรักษนิยมของประเทศนั้นๆ พูดง่ายๆ ก็คือยิ่งคนที่รวยที่สุดในประเทศรวยขึ้นเท่าไหร่ โอกาสที่คนพวกนี้จะคุมอำนาจในการออกนโยบายของรัฐบาลก็จะยิ่งสูงมากขึ่นเท่านั้น เเละนโยบายที่รัฐบาลจะออกส่วนใหญ่ก็จะเป็นนโยบายที่ทำหน้าที่รับใช้ “the top 1 percent” มากกว่า “the other 99 percent”

เปรียบเทียบการจัดการ”เบอร์สวย”ในต่างประเทศ กรณีสิงค์โปร์ – มาเลเซีย จัดประมูลตามความเชื่อเลขมงคล

24 ตุลาคม 2012

การจัดการ”เบอร์สวย”ในต่างประเทศ ทั้งสิงค์โปร์ มาเลเซีย จัดประมูลตามความเชื่อเลขมงคล