เกาะกระแส

wallee

ประเด็นฮอตรอบสัปดาห์: “คนไทยขับรถเหมือนคนบ้า!” คลิปฝรั่งแฉการจราจรกรุงเทพฯ – “วัลลี” ตัวจริงสุดทน! ถูกเอาเรื่องราวไปทำเป็นเรื่องล้อเล่น

22 พฤศจิกายน 2014

ประเด็นฮอตรอบสัปดาห์ประจำวันที่ 16 -22 พฤศจิกายน 2557-”คนไทยขับรถเหมือนคนบ้า!” คลิปมนุษย์ฝรั่งแฉการจราจรกรุงเทพฯ-ฮ.กองทัพบกระเบิดโหม่งโลก ดับรวม 9 นาย-ชายเมาขับรถไล่ชนคนไม่เลือก ตำรวจเตะสั่งสอนถูกไล่ออก-กระแสชู 3 นิ้ว กลับมาอีกครั้ง-”วัลลี” ตัวจริงสุดทน! ถูกเอาเรื่องราวไปทำเป็นเรื่องล้อเล่น

ข้าวหอมมะลิ ชาวราษีไศล

ครัวไทยครัวโลก ซีพีกับตลาดข้าว – เปิดต้นทุนการทำนา ชาวศรีสะเกษ ยกระดับการปลูกข้าวด้วยระบบ GAP Plus

21 พฤศจิกายน 2014

เหตุผลของเกษตรกรที่เข้าร่วมโครงการพบว่าบริษัทให้ราคาสูงกว่าราคาตลาด มีมาตรฐานในการตรวจคุณภาพที่เชื่อถือได้ มีการรับซื้อข้าวเปียก รวมไปถึงเข้ามารับซื้อถึงที่ มีปุ๋ยมาส่งถึงมือ เป็นแรงจูงใจสำคัญและเกษตรกรเข้าร่วมโครงการเลือกที่จะขายข้าวหรือไม่ขายให้กับซีพีก็ได้ ในเบื้องต้นพบว่า ผลประโยชน์ที่ชาวนาได้จากการเข้าร่วมโครงการฯ คือ ผลผลิตเพิ่มขึ้นประมาณ 20-50 กิโลกรัมต่อไร่ ขณะที่ต้นทุนในการผลิตลดลงประมาณ 100 บาทต่อไร่ และขายได้ในราคาที่สูงกว่าท้องตลาด 10% แลกกับการที่ต้องใช้เวลาในการดูแลเอาใจใส่แปลงนาของตนมากขึ้น

วิทยากรในงานเสาวนาวิชาการระดับนานาชาติเรื่อง "นโยบายนานาชาติและหลักการทางวิทยาศาสตร์ในการบริหารจัดการใยหนไครโซไทล์" เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2557 ณ โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท

ผู้แทนการค้ารัสเซียและศูนย์ข้อมูลไครโซไทล์ แจงมีมาตรฐานการใช้แร่ใยหินอย่างไรให้ปลอดภัย

20 พฤศจิกายน 2014

ผู้แทนการค้าแห่งสหพันธรัฐรัสเชียประจำประเทศไทย ร่วมกับศูนย์ข้อมูลไครโซไทล์ (ICA) และศูนย์ข้อมูลไครโซไทล์แห่งประเทศไทย (CIC) จัดงานเสนาเรื่อง “นโยบายนานาชาติและหลักการทางวิทยาศาสตร์ในการบริหารจัดการใยหินไครโซไทล์” เพื่อนำเสนอข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการใช้ไครโซไทล์อย่างปลอดภัย โดยมีผู้แทนจากประเทศต่างๆ เข้าร่วมเสวนา

ที่มาภาพ : http://www.statista.com/statistics/264810/number-of-monthly-active-facebook-users-worldwide/

Facebook กับการค้าออนไลน์ โพสต์ซ้ำซาก ถูกคัดออก ผลักผู้ใช้ซื้อพื้นที่โฆษณา

20 พฤศจิกายน 2014

Facebook กับการค้าออนไลน์: เข้าสู่ยุคการแข่งขันเต็มตัว โพสต์น่าเบื่อ ซ้ำซาก โฆษณาเกินเหตุเตรียมถูกคัดออกจากสายตา ระบบคัดกรองเข้มขึ้นผลักผู้ใช้ซื้อพื้นที่โฆษณา

ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ที่มาภาพ :  นสพ.ประชาชาติธุรกิจ

“สมคิด จาตุศรีพิทักษ์” แนะไทยใช้โมเดลจีนแก้คอร์รัปชัน เน้นเศรษฐกิจไม่โตแบบจอมปลอม

19 พฤศจิกายน 2014

ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ แนะไทยต้องแก้คอร์รัปชัน สไตล์จีน จับทั้งเสือ-แมลงวัน-หมาจิ้งจอก เน้นวางรากฐานเศรษฐกิจ ไม่ให้โตแบบจอมปลอม-แก้คอร์รัปชัน-ปฏิรูปทั่วด้าน

จีดีพีไทยเทียบอาเซี่ยน

แกรนท์ ธอร์นตัน ชี้ 10 ปีเศรษฐกิจไทย- ขีดความสามารถในการแข่งขันถดถอยกว่าที่ควรจะเป็น

19 พฤศจิกายน 2014

แกรนท์ ธอร์นตัน ชี้ 10 ปีเศรษฐกิจไทย- ขีดความสามารถในการแข่งขันถดถอยกว่าที่ควรจะเป็น และภายใต้ภาวะเศรษฐกิจโลกที่หดตัว เศรษฐกิจประเทศไทยมีแนวโน้มหดตัวมากกว่าของภูมิภาคอาเซียน ทำให้เสียโอกาสทางเศรษฐกิจมากกว่าที่ควรจะเป็น โดยแนวโน้มของการเติบโตหรือจีดีพีของเศรษฐกิจโลกหดตัว 34% ขณะที่ประเทศกลุ่มอาเซียนหดตัวเพียง 8% แต่ประเทศไทยหดตัวสูงถึง 66%

Web

ครม. อนุมัติขึ้น “เงินค่าครองชีพ” ขรก. ชั้นผู้น้อยย้อนหลัง 1 ต.ค. แล้ว! รายได้รวมต้องไม่ต่ำกว่า 10,000 บาท

19 พฤศจิกายน 2014

ครม. อนุมัติขึ้น “เงินค่าครองชีพ” ขรก. ชั้นผู้น้อยย้อนหลัง 1 ต.ค. แล้ว! รายได้รวมต้องไม่ต่ำกว่า 10,000 บาท

นายพิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส ผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน

“พิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส” ผู้ว่า สตง. คนใหม่ ตรวจสอบแจกเงินชาวนา – จัดซื้อรถไฟ 4,700 ล้าน – ทวงคืนท่อก๊าซ ปตท.

19 พฤศจิกายน 2014

เปิดตัว “พิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส” ผู้ว่า สตง. คนใหม่ ประเดิมงานแรก ตรวจแจกเงินชาวนา-จัดซื้อรถไฟ-ทวงคืนท่อก๊าซ ปตท.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่มาภาพ : http://www.thaigov.go.th/th/media-centre/

“พล.อ. ประยุทธ์” หวัง “สมคิด” แก้ปัญหาเศรษฐกิจ อนุมัติเก็บภาษีมรดก 5-10% มีผล มิ.ย. 58 เตรียมร่างMOU รถไฟไทย-จีน ออก พ.ร.ฎ. เวนคืนที่ดินสร้างรถไฟทางคู่ 5 สาย 50 ฉบับ

18 พฤศจิกายน 2014

“พล.อ. ประยุทธ์” หวัง “สมคิด” แก้ปัญหาเศรษฐกิจ อนุมัติเก็บภาษีมรดก 5-10% มีผล มิ.ย. 58 เตรียมร่างMOU รถไฟไทย-จีน ออก พ.ร.ฎ. เวนคืนที่ดินสร้างรถไฟทางคู่ 5 สาย 50 ฉบับ ผ่านกฎหมาย-กฎกระทรวง 9 ฉบับ

นายสากล ฐินะกุล รองอธิบดีกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม, Dr. Rosa S.Rolle, Senior Agro-Industries and Post-Harvest Officer, UNFAO และนายชาคริต ดิเรกวัฒนชัย รองกรรมการผู้จัดการ แผนกกิจการสาธารณะ เทสโก้ โลตัส

ขยะไทย ขยะโลกกว่าครึ่งคืออาหาร แต่ประชากร 1 ใน 8 คนอยู่ในสภาพอดอยาก

18 พฤศจิกายน 2014

ปัจจุบันโลกกำลังเผชิญกับวิกฤติขยะอาหาร โดยโลกผลิตอาหารได้เพียงพอสำหรับเลี้ยงประชากร 7 พันล้านคน แต่กลับสูญเสียและทิ้งขว้างอาหารประมาณ 1.3 พันล้านตันทุกๆ ปี มูลค่ารวม 1 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ ในขณะที่ทุกๆ วันประชากรโลก 1 ใน 8 คน กำลังอดอยากและ 1 ใน 4 ของเด็กอายุต่ำกว่า 5 ปีมีภาวะขาดสารอาหาร ดังนั้น หากโลกสามารถลดการสูญเสียหรือทิ้งขวางอาหารได้เพียง 1 ใน 4 ของปัจจุบันจะทำให้มีอาหารเพียงพอสำหรับผู้หิวโหยอีก 870 ล้านคนทั่วโลก