TEAM GROUP เตือนภัยน้ำท่วม ฉบับที่ 4

แถลงการณ์ กลุ่มบริษัททีม 27 ต.ค. 2554 เตือนภัยน้ำท่วมกทม. ฉบับที่ 4 ระบุกทม. มีพื้นที่เสี่ยงเพิ่ม และต้องใช้เวลาระบายถึง 45 วัน หากยังไม่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการระบายมากกว่าที่เป็นอยู่

 • รู้ไว้ใช่ว่า… ภาค5

 • Kang Th

  ปัจจุบันน้ำไหลมาตามแนวถนน ถ้าทำถนน 1 เส้นทางให้เป็นคลอง 1 สาย แล้วบริหารจัดการเหมือนช่วงที่ฝนตกหนักแล้วน้ำท่วมถนน จะดีกว่าไหม

 • Pusgas

  หมายความว่า กทม.จะพยายามทุกวิถีทาง ที่จะไม่ให้น้ำที่ไหลลงมาจากภาคเหนือ ไหลผ่าน กทม.ไปออกทะเล
  โดยใช้วิธี 1.หาทางระบายน้ำออกไปทางตะวันตก เพื่อระบายออกทะเล ถ้าระบายออกทะเลไม่ทัน
  ก็ปล่อยให้น้ำท่วมจังหวัดปทุมธานีที่ อ.เมือง อ.สามโคก ฯ 2.หาทางระบายน้ำออกไปทางตะวันออก เพื่อให้น้ำ
  ระบายออกทะเล ไปทางสมุทรปราการ ถ้าระบายไม่ท้น ก็ปล่อยให้น้ำท่วมจังหวัดปทุมธานีที่ อ.คลองหลวง อ.หนองเสือ ฯ
  แต่เนื่องจากปริมาณน้ำมีมาก กทม.จึงจำเป็นต้องปล่อยให้น้ำไหลเข้า กทม.บ้างเล็กน้อย โดยปล่อยให้เข้ามาทาง ดอนเมือง
  หลักสี่ มาตามถนนวิภาวดีรังสิต … ใช่รึป่าว ….ป้องกัน กทม.สุดฤทธิ์ ส่วนจังหวัดปทุมธานี ทุกอำเภอ ก็รับผลกระทบไป
  ผลกระทบที่ว่าคืออะไร คือน้ำท่วมเล็กน้อย ครึ่งแข้ง ครึ่งเข่า ทรัพย์สินไม่เสียหายมาก น้ำขังอยู่วันสองวัน น้ำก็ลด
  หรือน้ำท่วมถึงเอว มิดคอ ข้าวของในบ้านเสียหายหมด อยู่อาศัยไม่ได้ ต้องไปพักอาศัยตามศูนย์อพยพ … กทม.ตอบด้วย
  แบบนี้ที่บ้านผมเค้าเรียกว่า .. เห็นแก่ตัว .. อีกไม่นาน กรรมจะตามทัน ..โอมเพี้ยงงงงงง

 • น้ำกรด

  เมื่อเธอบอกว่า…รถคันแรก… อุตสาหกรรมยานยนต์จมน้ำทันที….เมื่อเธอบอกว่า …จะขึ้นค่าแรง แรงงานก็ตกงานทันที……เมื่อเธอบอกว่า…จะเปิดจำนำข้าว นา แทบทุกนา…จมอยู่บาดาล…..เมื่อเธอบอกว่า…บ้านหลังแรก คนหลายหมื่นไม่มีบ้านจะ อยู่…….เมื่อเธอบอกว่า…จะแจกแทปเลตเด็กป.1 ท่านศาสดาจ๊อปจากไปอย่างไม่ หวนกลับ…..เมื่อจะเธอประกาศจะสร้างความปรองดอง ลิ่วล้อก็โหมไฟสร้างความแตก แยก……เมื่อเธอบอกว่าจะถมทะเล แต่ทะเลไม่ยอม..น้ำจึงท่วมทั้งประเทศ…… เมื่อเธอประกาศจะลดค่าครองชีพ บัดนี้ค่าครองชีพพุ่งขึ้นไป 2 เท่าตัว……เมื่อเธอ ประกาศว่า “เอาอยู่ นิคม 7 แห่งก็แตกพ่าย

  จังหวัด 70 กว่าแห่งรัฐบาลแดงบริหารไม่ได้เลย ข้าราชการไม่ฟัง ไม่ทำตาม ใส่เกียร์ว่าง ต่อต้านรัฐบาลแดงเผาเมืองทุกวิถีทาง น้ำจึงท่วมจังหวัดเลือกแดงจนหมดสิ้น ….?.เอาง่าย ๆ ขอให้เดินทางไปดูสิ่งของบริจาคช่วยผู้ประสบภัยกองพะเนินที่สนามบินดอนเมืองด้วยตาตัวเอง จะเห็นว่าว่ารัฐบาลแดงไม่ได้นำออกไปแจกจ่ายผู้ประสบภัยมานานกว่า 15 วันแล้ว เก็บไว้อย่างนั้นแหละจนของบริจาคจะเน่าหมดแล้ว มีแต่ของเข้าแต่ไม่มีของออก ของกองพะเนินแต่รัฐบาลแดงไม่แจกคนยากจนตามวัตถุประสงค์ของผู้บริจาค ….?

  นายกยิ่งเละ และปลอดเป็นศพ ( มีเงิน 900 กว่าล้าน ) ณัฐวุฒิ จตุพร หมอเหวง และตัวแทนแดง สงสารชาวบ้านน้ำท่วมบ้าง ช่วยบริจาคซักคนละ 100 บาทเถอะนะ…เป็นผุ้นำ เป้นตัวแทน แล้วตัวเองจัดงานขอบริจาคจากชาวบ้าน แต่ตัวเองไม่บริจาคเป็นตัวอย่างที่ดี จะให้ใครที่ไหนเขาทำตาม ที่ชาวบ้านยากตนตอนรัฐบาลเดิมเขายกเลิกเก็บ 30 บาทไปแล้ว พอรัฐบาลแดงกลับมาเก็บ 30 บาทจากตาสีตาสาอีก อ้างว่าเพื่อนำไปพัฒนาคุณภาพการรักษา…โถ…รัฐบาลดีแต่โม้…ชอบขูดเลือดคนจน

  พอคนรวยซื้อบ้านหลังแรกต่ำ่กว่า 5 ล้าน รัฐบาลลดภาษีให้ 10% ( 5 แสนบาท..แม่เจ้า ) คนชั้นกลางซื้อรถคันแรกไม่เกิน 1 ล้านบาท รัฐบาลแดงคืนภาษีให้ไม่เกิน 1 แสนบาท..แม่เจ้า )….แต่พอจนจน ๆ ไปรักษาเพราะเจ็บป่วยแสนสาหัส…รัฐบาลแดงกลับมาประกาศเก็บอีกครั้ง 30 บาท…โถ..รัฐบาลของคนจน
  มีไหมคิดจะลดภาษีซื้อรถไถนา รถเกี่ยวข้าว ดอกเบี้ยบ้านเอื้ออาทร ของคนจน….หรือว่าคนจนประเทศนี้เป็นเพียงขยะในสายตาของรัฐบาลแดงเท่านั้น…หมดค่าก็ถีบหัวส่ง เห็นรัฐมนตรีไปยืนร้องให้กอดผู้ประกอบการที่นิคมอุตสาหกรรมที่อยุธยา แต่กลับคนจนถูกน้ำท่วมรัฐบาลแดงบอกต้องกั้นน้ำไว้ให้ท่วมบ้านคนจน ต้องให้คนรวบในเมืองปลอดภัย….แบบนี้มัน 2 มาตรฐานชัด ๆ

  รัฐบาลแดงแทนที่จะตั้งผู้เชี่ยวชาญเป็นที่ปรึกษาการบริหารน้ำ แต่ดันไปตั้งเจ๋ง ดอกจิก เป็นที่ปรึกษารัฐมนตรีแดงหัวขาวที่ต้องมาแก้ปัญหาน้ำท่วม รัฐบาลแดงถึงชอบแสดงตลกคาเฟ่เป็นตัวโจ๊กให้ประชาชนขำในยามบ้านเมืองวิกฤติ และที่สำคัญเป็นรัฐบาลแถลงแต่ละครั้งผิดและปกปิดข้อมูลประชาชนมาตลอด ตอนนี้เลยกลายเป็นเด็กเลี้ยงแกะ ถูกประชาชนดูถูกเหยียดหยาม เยาะเย้ย ถางถาง….แถลงอีกกี่ไม่มีใครเชื่อถือแล้ว..ไร้ภาวะผู้นำยามบ้านเมืองคับขัน…จะนำพาประชาชนและประเทศไปได้อย่างไร

  ดูตอนแดงบุก กทม.กลางปี ทุบรถก็แล้ว เผาก็แล้ว ฆ่าคนอื่นก้แล้ว ยิง M79 ไปทั่วก็แล้ว ปิดถนนก็แล้ว ขว้างระเบิดก็แล้ว เอาถังแก๊สมาล้อม รพ.จุฬา ก้แล้ว เอาเด็กตัวเล็กเป็นโล่กำบังก็แล้ว ตั้งอาณาเขตรัฐไทยใหม่ก็แล้ว เผาศาลากลางไปทั่วก็แล้ว แต่รัฐบาลสมัยนั้นมีโฆษก 2 คนคือ เสธไก่อู กับ อ.ปนิธาน ออกมาแถลงแต่ละวันด้วยท่าทีน่าเชื่อถือ มีวาจาเรียบไม่ตระหนก มีรูปภาพหลักฐานโชว์มัดแดงจนแน่น….ประชาชนก็เชื่อถือรัฐบาล ไม่ตระหนก ไม่วุ่นวาย คุมสติ ใช้ชีวิตตามปกติ

  โห….เห็นความเป็นมืออาชีพของ 2 รัฐบาลแตกต่างกันอย่างชัดเจน นายกคนเดิมเกิดมาเป็นนักการเมืองโดยเฉพาะ บ่มเพาะประสบการณ์เกือบ 20 ปีตั้งแต่เป็น สส.ตัวน้อย จนเป็นายก ฯ แต่นายกหญิงอีกคน พี่ชายจับฉลากแกมบังคับให้เป็นนายก ฯ เคยแต่ทำบ้านขาย สส.ก็ไม่เคยเป็น ไร้ประสบการณ์บริหารประเทศที่มีคน 65 คน…แถมตั้งตลกคาเฟ่เป็นที่ปรึกษารัฐมนตรี หัวหน้าการ์ดแดงเป็นเลขารัฐมนตรี รัฐมนตรียุติธรรมเป็นหัวหน้าศูนย์ป้องกันภัยน้ำท่วม….บริหารแบบนี้เอาเด็ก ป.1 ที่จะแจก Tablet PC มาทำงานประเทศอาจจะรอดวิกฤติครั้งนี้ได้ดีกว่า

  ************************

  กลางปีเสื้อแดง(ไฟ)จัดทัพมาจากเหนือและอีสาน บุกผ่าด่านทหารกั้นมาลุย กทม.มีการปิดถนน ยิง RPG ใส่วัดพระแก้ว ยิง M79 ขว้างระเบิด ฯลฯ ใส่คนไม่รู้เรื่องตายและเจ็บจำนวนมาก ปิดถนนการจราจรหลายจุดเป็นอัมพาต เผาศาลากลาง จุดไฟเผาตึกอาคารไปทั่ว เศรษฐกิจเสียหายคณานับ ผู้คนตกงานทุกข์ยากจากเสื้อแดงแสนสาหัส แต่กฎหมายยังไม่ได้ลงโทษคนทำผิด ทำให้ได้เป็นใหญ่ในแผ่นดิน

  ฟ้าโศกอาดูรเพราะมนุษย์จัดการกันเองไม่ได้ จึงร่ำให้เสียน้ำตาครั้งแล้วครั้งเล่า น้ำตาจากฟ้า หลั่งลงดิน ไปยังจังหวัดและเขตที่มีตัวแทนของแดง เหนือสุด อีสานสุด ตะวันออกติดเพื่อนบ้าน ตะวันตกสุด น้ำตาจากฟ้าผ่านจังหวัดและเขตเหล้านั้นสู่ศูนย์กลางประเทศ แดง(ไฟ)กั้นน้ำเท่าไรก็ไม่อยู่ น้ำก็ฝ่าทะลุที่กั้นพังทลายกระจุย โจมตีถิ่นแดง ทั้งเชียงราย เชียงใหม่ ( บ้านหัวหน้าแดงพินาจจากน้ำทะลัก ) แพร่ น่าน ( น้ำตาแดงเป็นสายเลือด ) ยาว มานครสวรรค์ ( ตัวแทนแดงผมขาว ) สิงห์บุรี ( ตัวแทนแดงพาพวกบุก รพ.จุฬา ) ชัยนาท ลพบุรี ( แดงยิงนายก อบจ.ตาย ) อยุธยา ( รัฐมนตรีแดง ) ปทุม ( รัฐมนตรีแดง ) นนทบุรี ( ตัวแทนแดง ) กทม.4-5 เขต ( ตัวแทนแดงในสภา )

  เมื่อก่อนแดงเป็นไฟ น้ำก็จะมาดับแดงให้สิ้น อยุธยาดินแดนส่งกำลังบำรุงหมุนเีวียนสมัยล้อม กทม. ชาวโรงงานฐานเสียงแดง ล้วนรับผลเดิมที่ตนสนับสนุนแดง น้ำต้องการดับสิ่งร้ายแดงให้เห็นผลกรรมที่แดงทำกับคนอื่นไว้ เป็นกฎแห่งกรรมตามธรรมดา ตราบใดที่แดงเป็นรัฐบาล ตราบนั้นน้ำจะไม่หยุด เหมือนแดงเคยทำกับคนอื่นไว้นั่นแหละ ทำอย่างไว้ น้ำก็จะทำแบบนั้น ตราบใดแดงยอมละออกจากอำนาจ ตราบนั้นน้ำจะหยุด ประชาชนจะปลอดภัย

  แดงทำร้ายประเทศไทยถึง 2 ปีติด ผู้คน 60 ล้านเศร้าอาดูร ญาติพี่น้องของคนที่ถูกแดงยิง M79 ขว้างระเบิด ไปทั่ว ทั้งสถานีรถไฟฟ้าศาลาแดง ผู้หญิงแม่ค้าตัวเล็ก ถุกแดงยิง M79 ใส่ตายอย่างไร้ความปราณี ที่อื่นอีกนับไม่ถ้วน ครั้งนั้นน้ำตาคนดีหลั่งไหลปานสายน้ำ ใครห้ามเท่าไรแดงไม่เคยหยุดปราณี เหมือนผีห่าบ้า ….แดงทำแบบนี้ถึง 2 ปีติดคือปี 53 และ 54 แต่ปี 54 นั้นเลวร้ายกว่าปี 53 อีก 10 เท่าถึงความเสียหายที่แดงทำกับประเทศ มีการใช้คุณไสย์สาดเลือดแดงไปทั่วพสุธา ฟ้าดินโกรธขึง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำชาติแต่โบรารกาลเศร้าโศกอาดูร

  เลือดที่สาดครั้งนั้นยังฝังคุณไสยอยู่ทาแผ่นดิน จำเป็นต้องถูกล้างมนต์ดำด้วยน้ำตาจากฟ้า และต้องใช้น้ำตาจากฟ้าที่มากพอถึงจะล้างคุณไสย์ที่แดงทำครั้งนั้นไว้ได้ อุทกภัยครั้งนี้จึงเป็นการลบล้างสิ่งที่แดงดำครั้งที่ 1 เมื่อปี 53 เท่านั้น….หากรัฐบาลแดงนี้ยังอยู่ต่อ จะมีการหลั่งน้ำตาจากฟ้าครั้งอภิมหาวิปโยคมหาโศกอาดูรใส่ฐานของแดงอีกครั้งในปี 55 เพื่อล้างมนต์ดำของแดงครั้งที่ 2 ที่ทำกับประเทศเมื่อกลางปี 54

  การล้างครั้งที่ 2 นี้จะหนักมากกว่าครั้งนี้อีก 10 เท่าเช่นกัน ฝนน้ำตา่ฟ้าจะตกลงมาไม่หยุดเป็นเวลา 56 วัน พายุลูกแล้วลูกเล่าจะกระหน่ำแผ่นดินที่คนแดงอาศัย ฟ้าจะมืดมิด 6 ราตรีโดยไร้ไฟฟ้า น้ำจะสูงมากกว่าตึก 3 ชั้น ตึกเก่าริมเจ้าพระยาจะหักโค่นลงน้ำ ผู้คนแดงนี้ไปที่ไหน น้ำจะตามไปท่วมที่นั่น ย้ายไป รพ.น้ำก็จะตามไปท่วม รพ. ย้ายไปศูนย์อพยพน้ำก็จะตามไปศูนย์อพยพ เพื่อล้างไฟแดงในใจจนกว่าแดงเหล่านั้นจะยอมสำนึก รวมตัวกันขออภัยต่อฟ้าและรวมตัวกลับใจขับไล่รัฐบาลแดงออกไป….เมื่อนั้นฟ้าจะเปิด ฝนจะหยุดตกโดยพลัน ( สังเกตุดูปี 53-54 แดงชุมนุมครั้งใดฝนจะตกกระหน่ำทุกครั้งเพื่อไล่ให้เลิกแต่ยังไม่มีใครสำนึกถึง ) น้ำที่ท่วมขังสูงจะถูกปฐพีดูดกลับลงดินแห้งภายในไม่กี่ชั่วโมง ประชาชนแดงที่กลับใจจะปลอดภัย….แต่หากรัฐบาลแดงที่เคยทำกรรมกับประเทศไว้ยังอยู่…ผู้คนแดงก็ต้องทนกับน้ำตาฟ้าต่อไปจนกว่าชีวิตจะทนไม่ได้ไปเอง….นี่คือกฎแห่งกรรมโดยแท้….ประเทศไทยอยุ่มา 700 ปีต้องมีอะไรสักอย่างที่ค้ำจุนประเทศนี้อยู่

  แดง (ไฟ) ไปทางไหน..น้ำจะตามไปดับไฟที่นั่น …คนยากจนน้ำท่วมเดือดร้อนสาหัส..นายกหญิง + พี่ชาย และแดงพระเพลิงไปเตะบอลเขมร…น้ำตามไปท่วมเขมรยับตอนนี้ตายเกลื่อนกราด ศพลอยไปทั่ว ….ญี่ปุ่นเชิญนายใหญ่หัวหน้าแดงไปบรรยายธุรกิจ….น้ำท่วมโรงงานคนญี่ปุ่นที่อยุธยาสร้างความเสียหายจนสิ้นทุกแห่ง…ตอนนี้ไม่ว่าแกนนำแดงจะเหยีบย่างไปที่ใด จะสร้างภัยใหญ่หลวงให้คนที่นั่นตามมาภายในไม่นานนัก แดงเคยเอาเลือดไม่ดีไปราดใส่พระแม่ธรณีบีบมวยผมที่มุมสนามหลวงฝั่ง รร.รัตนโกสินทร์ พระแม่ท่านตอนนี้กำลังใช้น้ำล้างเลือดแดงออกจากผมและแผ่นดินไทยโดยต้องล้างแดงให้สิ้นทั้งหมด จึงต้องใช้น้ำตาที่โศกอาดูรจากฟ้ามาล้างสิ่งอัปมงคล น้ำจากกฟ้าจึงมากมายมหาศาลสุดคนานับ สุดจะพรรณา
  น้ำจะตามไปดับแดง ( ไฟ ) ในทุกหนที่แห่ง ที่ใดมีแดงมาก ที่นั่นนำจะตามไปดับและล้างปฏพีทุกที่ ทุกซอกเหลือบของแผ่นดิน ดูใกล้ตัวท่านมีแดงหรือไม่ ขอให้หนีห่างไปให้ไกลที่สุดปลอดภัยไว้ก่อน หากรัฐมนตรีแดงมาให้ไล่ไปให้พ้นเพราะไม่ช้านานน้ำจะตามมาล้างรอบคราบแดงจากจุดที่แดงผ่าน ท่านจะเดือดร้อนไม่สิ้นสุด …จำไว้ว่าแดงคือไฟ น้ำต้องตามไปดับทุกที่ ๆ มีไฟ ไม่งั้นไฟจะลามลุก….จงห่างจากแดงไฟ..น้ำจะไม่มารบกวนท่านและครอบครัว

  ตอนแดงเผาเมือง ยิง M79 ขว้างระเบิดใส่คนอื่น เผาศาลากลาง ทำร้ายผู้คน ก่อสร้างอณาเขตรัฐไทยใหม่ ใครห้ามขอร้องทำเพื่อส่วนรวมเท่าไรแดงไม่ฟัง ตอนนี้แดงจะมาขอร้องคนอื่นมาร่วมแรง ใครที่ไหนเขาจะศรัทธาและยินดี

  จำไว้ว่า ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ ธาตุเบื้องต้นสรรพสิ่ง ตอนนี้ดิน ( พระแม่ธรณี ) รวมกับน้ำ ( พระแม่คงคา ) ร่วมมือกับสยบไฟแดง …ยังเหลืออีกอย่าง…ลม ( วายุ ) จะมีคนไต้ที่ฝักไฝ่แดงจะโดนลมโจมตีเสียหายหนักจำนวนมากเร็ว ๆ ปลายปีนี้ ตั้งตายและพังพินาศสันโร ศพคนไต้ฝักไฝ่แดงจะล้มตายกราดเกลื่อน บ้านช่องอาคารจะพินาศจนสิ้น อย่างที่ไม่เคยพบมาก่อน ตอนนี้ 3 ธาตุรวมกันสยบแดงไฟ…ใครเป็นแดงจงก้มหน้ารับชะตากรรมของท่านและครอบครัวเสียเถอะ จนกว่าท่านจะยอมรับผิดขับไล่รัฐบาลแดงไฟออกไป..ประเทศนี้จึงจะพ้นคำสาปจากน้ำ-ดิน-ลม….

  จากที่บอกว่าตอนนี้ธาตุ ดิน-น้ำ-ลม กำลังรวมตัวกันอย่างแข็มแข็งเพื่อจะดับแดง”ไฟ” ที่ลุกโชนท่วมปฐพี โดยจัดการแดงไฟจนราบเป็นทางมาจากเหนือจรดกลาง จากอีสานเหนือจรดตะวันออกติดเขมร แทนที่แดงไฟจะสำนึกสงสารประชาชนที่สนับสนุนตนเอง ในขณะที่ประชาชนทุกข์ยากจากผลกรรมที่เขาบังอาจเลือกแดงไฟหรือถิ่นเขตนั้นแดงไฟเป็นผู้แทน เวลาแต่ละนาทีขอคนจมน้ำอาจตายได้เพียงเสี้ยวพริบตา เด็กเล็กพอแม่บังอาจเลือกแดงไฟต้องรับกรรมอดนม โรงงานที่เคยมีคนงานเลือกแดงไฟ หรือเคยอุดหนุนเงินแดงตอนชุมนุม ต้องพินาศย่อยยับสนตะโรไม่มีอะไรเหลือ แต่แดงปูกลับสะเออะตั้งพี่เมียพี่ชายเป็นใหญ่ในตำรวจ โดยไม่ใยดีต่อความเดือดร้อนของประชาชนที่หนุน

  มหาลัยแถวรังสิตที่มีอาจารย์มาเรียกร้องอภัยโทษนายใหญ่แดงในนาม”คณะนิติราฎร์”..จะไม่รอดจากน้ำท่วม มหาลัยสงฆ์ขนาดใหญ่แถววังน้อยที่มียุวสงค์เป็นผู้ช่วยอธิการและร่วมยื่นฎีกาของอภัยโทษนายใหญ่แดง โดนน้ำจากฟ้าพิพากษาลงโทษน้ำท่วมสูงจนอาศัยแทบอยู่ไม่ได้ วัดเจดีย์จานบินแถวรังสิตคลอง 2 ที่หนุนแดงไฟสายสงฆ์ น้ำล้อมกรอบท่วมจนอพยพหนีหัวซุกหัวซุน วัดแถวนนท์ที่มีหลวงพ่ออดีตพระนักเทศที่ยินดีเปิดวัดให้แดงเพลิงเข้าไปชุมนุมสมัยก่อการเผาประเทศ ตนนี้น้ำลงโทษท่วมวัดท่วมหัวจนหมดสิ้น ดอนเมืองศูนย์บัญชาการน้ำเป็นที่สุมหัวแดงน้ำจะล้อมท่วมจนไม่มีหน้าไปเผยอ นนทบุรี ปทุม เลือก สส.แดงเยอะ น้ำวารีจึงสั่งสอนไม่ปราณี

  กรุงเทพเขตไหนเลือก สส.แดงไฟ…ท่วมให้หมดทุกเขตไม่มีเหลือ ใครเคยเป็นแดงไฟดูว่าตอนนี้ท่านมีผู้แทนเป็นแดงไฟหรือไม่ ? ถ้าใช่ จงรู้ไว้เถอะว่านั่นเป็นผลกรรมที่ท่านทำไว้กับประเทศไทยครั้งนี้ น้ำจะท่วมบ้านและทรัพย์สินของท่านไปจนถึงวันที่ 15 พ.ย.54 สั่งสอนให้ท่านแทบสิ้นเนื้อประดาตัว สูญเสียรถและเฟอร์นิเจอร์ที่แสนรัก ตกงานทั่วประเทศเป็นล้านคน ครอบครัวเดือดร้อนอีกมากกว่า 10 ล้านคน จนกว่าท่านจะไล่รัฐบาลแดงนี้ออกไปด้วยตัวท่านเอง ท่านจึงจะรอดพ้นจากมหาภัยน้ำล้างคำสาปแดงครั้งนี้

  ส่วนใครอยู่ถัดจาก กทม.สมุทรปราการ ท่านเลือกผู้แทนแดง ท่านต้องรับกรรมจากการกระทำของท่านเองน้ำจะท่วมบ้านท่านไม่ต่ำกว่า 2.5 เมตร…ปีนี้แค่สั่งสอนให้คิดถ้าปีหน้า 55 ท่านไล่รัฐบาลแดงออกไปไม่ได้นั่นหมายถึงแดงไฟทุกคนจะต้องชดใช้น้ำ – ลม- ดิน ด้วยการสังเวยชีวิตล้างคำสาป น้ำจะท่วมสูงฉับพลันนับ 10 เมตรในถิ่นแดงไฟ คนจะลอยตายเป็นใบไม้ร่วงไปทั่วท้องน้ำ ศพจะมากกว่าคนเป็นที่รอด กลิ่นศพคนตายจะเหม็นคลุ้งไปทั่ว

  เมื่อฟ้าพิโรจ น้ำโกรธขึง ดินเกรี๊ยวกราด ลมบ้าคลั่ง….อยากดูเหมือนกันว่าแดงไฟจะเหลือรอดชีวิตกี่คน และทรัพย์สินแดงไฟจะพินาศย่อยยัพสักกี่ล้าน ๆ บาท

  จ้ากรมอุทกศาสตร์…กองทัพเรือ..ถูกสัมภาษโดยช่อง 5 นายก เขาเห็น ท่านตอบปัญหาดีมาก…(ก็คนเขาทำงาน กว่าจะได้ข้อมูลต้องลงเรือไปวันระดับน้ำ ในแม่น้ำในเขื่อน ทุกที่)

  หล่อน ก็เรียกเข้าไปพบ แล้วบอกให้รัฐบาลเป็นคนปล่อย ขบวนเรือดันน้ำ โดยเกณฑ์เรือจากกรมเจ้าท่าอะไรมาอีกเยอะแยะ จนดู วุ่นวาย หล่อนจะลงปล่อยเรือ 7 โมงเช้าเพื่อให้คนเข้าใจว่ารัฐบาลเก่ง เจ้ากรมก็บอกว่า ตอนเช้าน้ำกำลังขึ้นจะผันไปใหน จะผันไปให้ท่วมอีกเหรอ….ถ้าจะผัน จะดันน้ำเขาก็ผันตอนน้ำลงเต็มที่คือ 10 โมง…นังปูกระโดดลงเรือปั๊บถามหานักข่าว…นักข่าวอยุ่ใหน … ถ่ายรูป วนเรือ 2 รอบ หล่อนก็กลับ…ไอ้ปลอดก็แจกเงินเรือพวกเสื้อแดง..แล้วก็กลับกัน…ความจริงการดันน้ำเขาทำมาตั้งนานแล้ว…โครงการพระราชดำริของในหลวงท่าน…ทำให้สอดคล้องกับน้ำในเขื่อน…

  อีกเรื่อง…การปล่อยน้ำจากเขื่อนภูมิพล…ในหลวงท่านรับสั่งให้ปล่อยน้ำตั้งแต่ปลายเดือนสิงหา…ท่านตรัสว่าปริมาณน้ำฝนเยอะ…ให้ทะยอยปล่อยลงมาวันละเล็กละน้อย….ปลอดประสพกร่างใส่…ไม่ต้องไปฟังในหลวงให้ฟังเขาไม่ปล่อย ฝนตกมากก็ไม่ปล่อย…ผอ.เขื่อนบอกว่าไม่ไหวแล้วนะต้องปล่อย..แค่นั้นแหละไอ้ปลอดก็สั่งปล่อย….มาปะทะกับนครสวรรค์…ประเทศไทยก็เป็นอย่างที่เห็น

  สอดคล้องกับ ดร.สมิทธ ที่บอกว่า น้ำท่วมคราวนี้ ไม่ใช่ภัยธรรมชาติ แต่เป็นเพราะรัฐบาลบริหารและจัดการน้ำ ไม่เป็น

  จ้ากรมอุทกศาสตร์…กองทัพเรือ..ถูกสัมภาษโดยช่อง 5 นายก เขาเห็น ท่านตอบปัญหาดีมาก…(ก็คนเขาทำงาน กว่าจะได้ข้อมูลต้องลงเรือไปวันระดับน้ำ ในแม่น้ำในเขื่อน ทุกที่)

  หล่อน ก็เรียกเข้าไปพบ แล้วบอกให้รัฐบาลเป็นคนปล่อย ขบวนเรือดันน้ำ โดยเกณฑ์เรือจากกรมเจ้าท่าอะไรมาอีกเยอะแยะ จนดู วุ่นวาย หล่อนจะลงปล่อยเรือ 7 โมงเช้าเพื่อให้คนเข้าใจว่ารัฐบาลเก่ง เจ้ากรมก็บอกว่า ตอนเช้าน้ำกำลังขึ้นจะผันไปใหน จะผันไปให้ท่วมอีกเหรอ….ถ้าจะผัน จะดันน้ำเขาก็ผันตอนน้ำลงเต็มที่คือ 10 โมง…นังปูกระโดดลงเรือปั๊บถามหานักข่าว…นักข่าวอยุ่ใหน … ถ่ายรูป วนเรือ 2 รอบ หล่อนก็กลับ…ไอ้ปลอดก็แจกเงินเรือพวกเสื้อแดง..แล้วก็กลับกัน…ความจริงการดันน้ำเขาทำมาตั้งนานแล้ว…โครงการพระราชดำริของในหลวงท่าน…ทำให้สอดคล้องกับน้ำในเขื่อน…

  อีกเรื่อง…การปล่อยน้ำจากเขื่อนภูมิพล…ในหลวงท่านรับสั่งให้ปล่อยน้ำตั้งแต่ปลายเดือนสิงหา…ท่านตรัสว่าปริมาณน้ำฝนเยอะ…ให้ทะยอยปล่อยลงมาวันละเล็กละน้อย….ปลอดประสพกร่างใส่…ไม่ต้องไปฟังในหลวงให้ฟังเขาไม่ปล่อย ฝนตกมากก็ไม่ปล่อย…ผอ.เขื่อนบอกว่าไม่ไหวแล้วนะต้องปล่อย..แค่นั้นแหละไอ้ปลอดก็สั่งปล่อย….มาปะทะกับนครสวรรค์…ประเทศไทยก็เป็นอย่างที่เห็น

  สอดคล้องกับ ดร.สมิทธ ที่บอกว่า น้ำท่วมคราวนี้ ไม่ใช่ภัยธรรมชาติ แต่เป็นเพราะรัฐบาลบริหารและจัดการน้ำ ไม่เป็น